0867.111.333

Icon Icon Icon
Thumbnails Thang6 Tuan1 02

Kiến Thức

GPT-4o là gì? Tìm hiểu ngay bản nâng cấp mới từ ChatGPT

28 06/06/2024

OpenAI vừa mới update ChatGPT của mình lên thành phiên bản GPT-4o, nó cũng đã trở thành chủ đề được bàn tán rất nhiều trong suốt thời gian vừa qua. Ngay tại bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bản chatbox mới để xem chúng có tính năng gì, cũng như hiệu quả mà chúng mang lại sẽ ra sao nhé!

Giới thiệu chung GPT-4o

GPT-4o là phiên bản mới nhất và tiên tiến nhất của ChatGPT, mang lại trí thông minh tương đương với GPT-4 nhưng nhanh hơn nhiều và có khả năng xử lý văn bản, giọng nói và hình ảnh vượt trội. Hiện tại, GPT-4o vượt trội hơn hẳn so với các mô hình hiện có trong việc hiểu và thảo luận về hình ảnh mà bạn chia sẻ.

Ví dụ: bạn có thể chụp ảnh một thực đơn bằng ngôn ngữ khác và trò chuyện với GPT-4o để dịch nó, tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của món ăn cũng như nhận các đề xuất.

GPT-4o là gì? Tìm hiểu ngay bản nâng cấp mới từ ChatGPT

Trong tương lai, các cải tiến sẽ cho phép trò chuyện bằng giọng nói theo thời gian thực một cách tự nhiên hơn và khả năng trò chuyện qua video thời gian thực với ChatGPT. Dự kiến sẽ ra mắt Chế độ giọng nói mới với những khả năng mới này ở dạng alpha trong những tuần tới, với quyền truy cập sớm cho người dùng Plus khi sản phẩm đến từ thương hiệu này được triển khai rộng rãi hơn.

Ví dụ: Bạn có thể cho ChatGPT xem một trận đấu thể thao trực tiếp và nhờ Bot này giải thích các quy tắc. 

Để giúp AI tiên tiến dễ tiếp cận và hữu ích hơn trên toàn thế giới, khả năng ngôn ngữ của GPT-4o được cải thiện về chất lượng và tốc độ. ChatGPT hiện cũng hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ qua đăng ký và đăng nhập, cài đặt người dùng,…

Công ty cũng đang bắt đầu triển khai GPT-4o cho người dùng Plus và Team và sắp có sẵn cho người dùng Doanh nghiệp. Chatbox cũng đang bắt đầu triển khai bản Free với giới hạn sử dụng ngay hôm nay. Ngoài ra, người dùng sẽ có giới hạn tin nhắn lớn hơn tới 5 lần so với người dùng miễn phí và người dùng Nhóm và Doanh nghiệp sẽ có giới hạn cao hơn nữa.

>>> Xem thêm: Máy chủ dành cho doanh nghiệp đầy chất lượng tại đây!

Tính năng nổi bật tại cấp độ GPT-4o

Trong công cuộc chạy đua AI lần này, OpenAI cũng không phải dạng vừa khi tung ra phiên bản nâng cấp mới của mình, với những điểm được cải thiện và kèm theo đó là nhiều tính năng hơn cũng được thêm vào:

 • Cải thiện khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên: Khả năng hiểu và phản hồi với độ chính xác cao hơn, bao gồm việc nắm bắt ngữ cảnh, ý nghĩa sâu xa và cảm xúc của người dùng.
 • Xử lý hình ảnh: Phân tích và phản hồi dựa trên hình ảnh mà người dùng cung cấp, cung cấp mô tả chi tiết hoặc nhận diện các đối tượng trong ảnh.
 • Trò truyện trực tiếp bằng lời nói: Một cuộc hội thôi sẽ được tạo ra ngay lập tức

GPT-4o là gì? Tìm hiểu ngay bản nâng cấp mới từ ChatGPT

 • Khả năng lập trình và tính toán: Thực hiện các đoạn mã và tính toán phức tạp, giúp bạn giải quyết các vấn đề kỹ thuật hoặc toán học một cách hiệu quả.
 • Nâng cao tương tác hội thoại: Duy trì các cuộc hội thoại dài hơi hơn, với khả năng ghi nhớ thông tin từ các phần trước của cuộc trò chuyện để phản hồi một cách hợp lý và nhất quán.
 • Tùy chỉnh cá nhân hóa: Khả năng thích nghi và tùy chỉnh phản hồi dựa trên phong cách và sở thích của người dùng, giúp tạo ra trải nghiệm tương tác tự nhiên và gần gũi hơn.
 • Giao diện dễ nhìn: Được thiết kế bắt mắt và nhẹ nhàng rất nhiều

GPT-4o là gì? Tìm hiểu ngay bản nâng cấp mới từ ChatGPT

 • Kiến thức cập nhật: Cung cấp thông tin và kiến thức được cập nhật đến năm 2023, giúp bạn có được những thông tin mới nhất và chính xác nhất.

>>> Tổng hợp phần mềm chính hãng dành cho Server dành cho bạn

GPT-4o có bản miễn phí không?

Hiện tại thì phiên bản này mới cũng vẫn đang có bản miễn phí, tuy nhiên bản này sẽ bị giới hạn số lần sử dụng, nên khi bạn muốn tiếp tục thì phải nâng cấp lên bản Plus với một khoản phí nhất định với:

Bản miễn phí

Ở dạng này, bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ viết, giải quyết vấn đề và nhiều tính năng khác
 • Truy cập vào GPT-3.5
 • Quyền truy cập hạn chế vào GPT-4o
 • Quyền truy cập hạn chế vào các tính năng phân tích dữ liệu nâng cao, tải lên tệp, thị giác, tìm kiếm trên web và GPT tùy chỉnh

Nâng cấp lên Plus

Bản này sẽ phải trả khoản phí khoảng 20 USD/tháng, bạn sẽ có quyền:
 • Quyền truy cập sớm vào các tính năng mới
 • Truy cập vào GPT-4, GPT-4o, GPT-3.5
 • Up to 5x more messages for GPT-4o
 • Truy cập vào các tính năng phân tích dữ liệu nâng cao, tải lên tệp, thị giác và tìm kiếm trên web
 • Tạo ảnh DALL·E
 • Tạo và sử dụng GPT tùy chỉnh

Nâng cấp lên nhóm

Đây sẽ là bản cao cấp nhất được ChatGPT đề xuất, với giá khoảng 25 USD mỗi người/tháng, nhưng bù lại bạn cũng sẽ có được mọi đặc quyền như Plus và thêm những tính năng khác:

 • Giới hạn cao hơn đối với GPT-4, GPT-4o và các công cụ như tạo ảnh DALL·E, phân tích dữ liệu nâng cao, tìm kiếm trên web cùng nhiều tính năng khác
 • Tạo và chia sẻ GPT với không gian làm việc của bạn
 • Bảng điều khiển quản trị viên dùng để quản lý không gian làm việc
 • Dữ liệu nhóm được loại bỏ khỏi hoạt động huấn luyện theo cài đặt mặc định.

GPT-4o là gì? Tìm hiểu ngay bản nâng cấp mới từ ChatGPT

>>> DL360 Gen11 đầy hiệu suất, cải tiến siêu hiện đại

So sánh GPT-4o với GPT-3.5

Để đánh giá rõ hơn bản mới này, chúng ta hãy cũng xem qua một bảng so sánh giữa GPT-4 và GPT-3.5 theo một số yếu tố khác nhau:

Yếu TốGPT-4oGPT-3.5
Hiểu ngôn ngữ tự nhiênCải thiện về khả năng nắm bắt ngữ cảnh, ý nghĩa sâu hơnCó thể cung cấp câu trả lời chính xác hơn và tạo ra văn bản tự nhiên hơn, điều này phụ thuộc vào ngữ cảnh và dữ liệu
Xử lý hình ảnhCó khả năng xử lý và phản hồi dựa trên hình ảnhKhông có
Tính toán và lập trìnhCó thể thực hiện các đoạn mã và tính toán phức tạpKhông có
Tương tác hội thoạiDuy trì cuộc trò chuyện dài hơn và nhớ thông tin từ các phần trướcTương tác hội thoại tốt nhưng không nhớ thông tin từ các phần trước
Tính Linh HoạtCó thể hiểu và tạo ra nội dung phức tạp hơn, và có khả năng suy luận tốt hơn.Tính đa dạng và sáng tạo, nhưng có thể hạn chế trong một số trường hợp.
Kiến thức cập nhậtCung cấp thông tin và kiến thức cập nhật đến năm 2023Dừng cập nhật thông tin từ năm 2022

Kết luận

Có thể thấy, GPT-4o đại diện cho một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực mô hình ngôn ngữ tự nhiên, mang lại nhiều cải tiến đáng kể so với GPT-3.5. Với khả năng xử lý mạnh mẽ hơn, độ chính xác cao hơn và khả năng ứng dụng rộng rãi hơn, GPT-4 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích và tiềm năng mới cho các doanh nghiệp và cá nhân sử dụng trí tuệ nhân tạo trong tương lai.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn liên quan đến bản nâng cấp này, cũng như tin tức liên quan đến những chatbox AI đầy sức sáng tạo này, vậy thì hãy theo dõi trang web Máy Chủ Việt thường xuyên nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333