0867.111.333

Icon Icon Icon
Thiet Bi Luu Tru Nas Synology

Kiến Thức

Thiết bị lưu trữ Nas Synology có sử dụng được ổ cứng SAS không?

571 27/10/2022
Bạn đang phân vân không biết nên chọn hiệu năng ổ cứng SAS hay ổ cứng SATA cho thiết bị NAS Synology của mình. Việc lựa chọn ổ cứng này cũng khá quan trọng trong việc lựa chọn một thiết bị NAS hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Ổ cứng SAS là gì?

Ổ cứng SAS (viết tắt của Serial Attached SCSI) là một giao thức nối tiếp điểm-điểm để di chuyển dữ liệu đến và đi từ ổ cứng. Giao thức ổ cứng SAS thuộc linh kiện của thiết bị lưu trữ.
>>> Tìm hiểu kiến thức mở rộng về Ổ cứng mạng NAS là gì?
O Cung Hdd Synology
Ổ cứng SAS là sản phẩm được sử dụng ở cấp doanh nghiệp. Nó hỗ trợ phát hiện lỗi và truyền lại để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu. Bên cạnh đó, ổ cứng SAS có độ tin cậy và độ bền cao. Vì vậy mà, giá thành của ổ cứng SAS cao hơn ổ cứng SATA.
Ổ cứng SAS có hai loại là HDD SASSSD SAS.
>>> Lựa chọn ngay các model ổ cứng HDD SASSSD SAS

Nas Synology có sử dụng được ổ cứng SAS không?

Để lý giải câu hỏi này của hàng nghìn khách hàng đang loay hoay tìm kiếm thì hôm nay câu trả lời chính xác nhất là chúng ta được phép dùng ổ cứng SAS cho thiết bị NAS Synology của mình. Nhưng không phải model Nas Synology nào cũng hỗ trợ ổ cứng SAS.

Làm thế nào để biết được liệu Nas Synology của mình có hỗ trợ SAS HDD hay không?

Để biết được liệu thiết bị Nas Synology của bạn có hỗ trợ ổ cứng SAS hay không thì bạn hãy truy cập vào Danh sách tương thích của các sản phẩm Synology ( Synology Products Compatibility List) tại đây: https://www.synology.com/en-us/compatibility
Tại giao diện này, bạn tiến hành làm theo các bước như hình sau:
O Cung Mang Nas
(1): chọn model Nas Synology mà bạn đang sử dụng hoặc đang có ý định mua sắm
(2): Chọn HDD/SSD
(3): Sau khi chọn xong thì nhấn vào Find Devices
Sau đó hệ thống sẽ hiện thị ra danh sách tất cả các loại ổ cứng hỗ trợ. Ở cột Type (mũi tên đỏ như hình dưới), nếu bạn không thấy lựa chọn SAS thì chứng tỏ model Nas Synology của bạn không hỗ trợ.
Nas Synology

Nên chọn ổ cứng SAS hay SATA cho Nas Synology?

Đối với nhu cầu tính toán tốc độ cao nói chung, chẳng hạn như xử lý video, ứng dụng ảo hóa và VDI, ổ cứng SATA sẽ là một giải pháp hiệu quả về chi phí, nhưng vẫn đáp ứng được tốc độ truyền dữ liệu cao và có lợi cho hiệu suất hệ thống.
Trong khi đó đối với các tác vụ như cơ sở hạ tầng ảo hóa quan trọng hoặc các giao dịch trực tuyến yêu cầu tính toàn vẹn của dữ liệu chính xác cao, ổ cứng SAS được khuyên dùng vì tất cả các lợi ích như độ ổn định và độ bền cao hơn mà nó mang lại.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333