0867.111.333

Icon Icon Icon
O Cung Mang Nas La Gi

Kiến Thức

Ổ cứng mạng NAS là gì? Tính năng, lợi ích khi mua NAS lưu trữ

893 11/10/2022
Dù bạn làm việc cá nhân hay là quy mô doanh nghiệp lớn nhỏ thì việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu là vô cùng cần thiết. Thay vì sử dụng các phương thức lưu trữ truyền thống như USB, ổ cứng, thẻ nhớ, hay mua dung lượng cloud…thì ngày nay đã có một giải phát tân tiến hơn đó chính là thiết bị lưu trữ mạng NAS.

Ổ cứng mạng NAS là gì?

Ổ cứng NAS là viết tắt của cụm từ Network Attached Storage hay được hiểu đơn giản là ổ cứng mạng. NAS là thiết bị lưu trữ toàn bộ File để chúng ta truy cập một cách dễ dàng từ mọi thiết bị như Smartphone, Laptop, máy chủ dù ở bất cứ nơi nào.
O Cung Mang Nas La Gi
Về cấu tạo, NAS có kiến trúc tương tự như một server hay máy tính thông thường với bộ vi xử lý CPU và thường có sẵn hệ điều hành có thể là một phiên bản rút gọn dựa trên Linux có khả năng kết nối qua mạng có dây hoặc không dây Wi-Fi.
Thông thường, thiết bị NAS được sử dụng với mục đích lưu trữ cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Mặt khác, khi muốn sử dụng theo mục đích lưu trữ cho những doanh nghiệp lớn, NAS có thể là một lựa chọn cơ bản sau SAN. Ở mức độ sử dụng cho doanh nghiệp, NAS được sử dụng như một máy chủ web hỗ trợ web server, PHP hay MySQL.

Tính năng của thiết bị lưu trữ NAS

Tinh Nang Cua Nas

– Tập trung dữ liệu: NAS lưu trữ cho phép người dùng truy cập file từ bất kỳ thiết bị nào bao gồm máy chủ, PC hoặc thiết bị di động.
– Chia sẻ file: File và folder được liên kết đơn giản. Đồng thời, mọi thứ còn được đồng bộ với Cloud Station.
– Đồng bộ với các thiết bị: Việc sử dụng Cloud Station có thể đảm bảo rằng các thiết bị của bạn luôn được đồng bộ. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng phối hợp với các quyền và khôi phục lại phiên bản hỗ trợ.
– Video Streaming: Phân luồng phim ảnh trong gia đình bạn mà đang sử dụng thiết bị hỗ trợ DLNA/DMA hoặc thiết bị di động.
– Chia sẻ hình ảnh: Cho phép lưu trữ hình ảnh khi nhận bằng DS photo+ hoặc những ứng dụng của Synology.
– Itune Streaming: NAS Synology phục vụ tương tự như một thư viện Itunes để phân luồng các video và hình ảnh lưu trữ trên DiskStation để đưa đến người sử dụng trong cùng mạng nội bộ.
– Truy cập từ xa: Bạn có thể dễ dàng truy cập ở bất cứ đâu nhờ Quickconnect mà không cần cơ chế chuyển tiếp cổng (port fowarding).
– Ứng dụng di động: Dùng thiết bị di động sử dụng các hệ điều hành như IOS, Android và Windows để thưởng thức dữ liệu với các ứng dụng của Synology.
– Đồng bộ đám mây: NAS giúp đồng bộ DiskStation của bạn với dịch vụ đám mây công cộng.
>>> Tham khảo ngay 4 model thiết bị lưu trữ NAS được nhiều người tin dùng:

Lợi ích khi sử dụng thiết bị NAS lưu trữ

Nas La Gi

Thay vì bạn lựa chọn sử dụng các hình thức lưu trữ dữ liệu truyền thống thì việc sở hữu ngay thiết bị lưu trữ dữ liệu mạng NAS là một giải pháp tuyệt vời.
– Là dữ liệu được quản lý tập trung, có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi mà không giới hạn về dung lượng cũng như số lượng thiết bị truy cập trong cùng thời điểm.
– Trong doanh nghiệp, NAS giúp tiết kiệm chi phí cho những hệ thống server lưu trữ đắt đỏ, đòi hỏi phải quản lý, bảo trì phức tạp với chi phí cao. Ngược lại, NAS dễ dàng nâng cấp về ổ cứng lưu trữ hoặc bộ nhớ ram lưu trữ,…

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333