0867.111.333

Icon Icon Icon
O Cung Nas Synology

Kiến Thức

Lựa chọn Ổ cứng tốt nhất và đáng tin cậy nhất cho NAS Synology năm 2022

733 31/10/2022

Tìm hiểu về ổ cứng là gì?

Ổ cứng là linh kiện phần cứng của máy chủ server cũng như các thiết bị lưu trữ dữ liệu. Việc lưu trữ dữ liệu vô cùng quan trọng vì nó là nơi lưu trữ và chia sẻ các tài sản của doanh nghiệp bạn. Trong giới người dùng công nghệ chắc hẳn ai cũng biết đến 2 thương hiệu sản xuất ổ cứng nổi tiếng đó là Western Digital và Seagate. Điều này giúp bạn dễ dàng chọn (các) ổ đĩa phù hợp cho NAS của mình.
>>> Bạn đang tìm hiểu về Ổ cứng mạng NAS, xem ngay bài viết này nhé!
O Cung Hdd Synology

Các dòng ổ cứng tốt nhất cho thiết bị lưu trữ NAS

Seagate IronWolf

Dòng Seagate IronWolf là giải pháp của công ty dành cho thiết lập NAS, sánh ngang với Western Digital Red nhưng có tốc độ nhanh hơn và dung lượng lưu trữ lớn hơn. Giống như AgileArray, công nghệ tương tự được triển khai để cung cấp hiệu suất và độ tin cậy nâng cao so với các ổ đĩa máy tính để bàn và các đơn vị này có thể được cài đặt trong các hộp hỗ trợ tối đa tám khay. IronWolf Pro là bước tiếp theo với các ổ đĩa đắt hơn một chút nhưng tăng các khoang được hỗ trợ, tỷ lệ khối lượng công việc và bảo hành có giới hạn.
Quan trọng nhất, các ổ đĩa này có thể chạy 24/7 mà không cần tắt máy. Dòng ổ cứng NAS IronWolf có các phiên bản 1TB, 2TB, 3TB, 4TB, 6TB, 8TB, 10TB, 12TB, 14TB và 16TB và được bảo hành ba năm. Xin lưu ý rằng chỉ cấu hình cảm biến rung quay thể thao từ 4TB trở lên. Các mô hình 6TB trở lên chạy ở tốc độ 7.200 RPM.
Nếu bạn muốn những gì tốt nhất Seagate cung cấp về lưu trữ NAS, hãy xem dòng IronWolf Pro . Tất cả các ổ đĩa Pro đều quay ở tốc độ 7.200 RPM và có thể xử lý 250MB / giây truyền dữ liệu liên tục, với tốc độ bùng nổ khoảng 6Gb / giây. Ngoài ra còn có bảo hành 5 năm mở rộng và giới hạn khối lượng công việc 300TB mỗi năm. Dòng Pro của ổ Seagate IronWolf cũng hỗ trợ lên đến 24 khay.
Ưu điểm: Seagate IronWolf
  • Giá trị lớn
  • Đáng tin cậy
  • 6TB trở lên chạy ở tốc độ 7.200 RPM
Nhược điểm: Seagate IronWolf
  • 5.400 RPM ở dung lượng nhỏ hơn
  • Lên đến 8 khay

>>> Lựa chọn ngay ổ cứng SSD lưu trữ chính hãng, uy tín.

O Cung Mang Nas

Western Digital Red

Giống như Seagate, WD đã tạo ra các giải pháp lưu trữ cho PC trong nhiều năm và nó cung cấp các ổ đĩa đáng tin cậy cho bất kỳ NAS nào. Đối với ổ Seagate, tôi khuyên bạn nên dùng ít nhất 4TB. Ổ cứng WD’s Red được sản xuất để sử dụng cho NAS và có thể được triển khai trong các hệ thống hỗ trợ tối đa tám khay. Được hỗ trợ bởi bảo hành có thời hạn 3 năm và một thương hiệu mạnh trên thị trường lưu trữ, ổ đĩa WD nổi tiếng là có chất lượng hàng đầu và chúng tồn tại rất lâu. Red không phải là dòng ổ cứng nhanh nhất trên thị trường, nhưng việc sử dụng chúng trong hệ thống RAID có thể bù đắp được điều này.
Loạt ổ đĩa cụ thể này có các phiên bản 1TB , 2TB , 3TB , 4TB , 6TB , 8TB , 10TB , 12TB và 14TB . Mỗi ổ đĩa đều đi kèm với NASware 3.0 của công ty để nâng cao độ tin cậy và hiệu suất. Cũng cần lưu ý rằng WD không cung cấp bất kỳ giá gắn hoặc vít nào với các ổ đĩa này.
Điều khiến các ổ cứng WD hấp dẫn là thực tế là mọi tùy chọn dung lượng đều có tính năng chống rung, nhưng nếu bạn cần tốc độ nhanh hơn (ổ chạy ở tốc độ 7.200 vòng / phút), bạn sẽ cần phải chi nhiều hơn cho dòng WD Red Pro .
Ưu điểm: Western Digital Red
  • Giá trị lớn
  • Đáng tin cậy
  • Tất cả đều có cảm biến rung
Nhược điểm: Western Digital Red
  • Lên đến tám khay
  • Tất cả đều chạy ở tốc độ 5.400 vòng/phút

>>> Mách bạn tìm ra các ổ cứng HDD lưu trữ giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Kết luận

Cho dù bạn sử dụng ổ cứng Seagate hay Western Digital, bạn nên chọn một ổ cứng được thiết kế để sử dụng NAS. Tất cả các ổ đĩa được đề cập ở đây đều phù hợp với hóa đơn đó. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng ổ đĩa loại dành cho máy tính để bàn truyền thống, nhưng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Ổ cứng loại dành cho máy tính để bàn không được thiết kế để hoạt động liên tục và chúng không được bảo hành mở rộng, cũng như không đi kèm với các tính năng bảo vệ nâng cao mà bạn tìm thấy trên ổ NAS.
Đề xuất mua ngay 4 thiết bị lưu trữ mạng NAS chất lượng nhất dành cho doanh nghiệp:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333