0867.111.333

Icon Icon Icon
Tower Server Là Gì? Ưu Điểm & Nhược Điểm Của Tower Server

Kiến Thức

Tower Server Là Gì? Ưu Điểm & Nhược Điểm Của Tower Server

1819 04/06/2021

Bạn đang tìm hiểu về tower server? Bạn đang sử dụng Tower server và muốn biết những ưu nhược điểm của nó? Những gì cần lưu ý khi sử dụng Tower server? Vậy hãy cùng nhau đọc bài viết sau để giải đáp thắc mắc nhé!

Tower Server là gì?

Tower Server – đây là một thuật ngữ chuyên ngành dùng để chỉ phần cứng bao quanh bên ngoài server, là thiết bị dùng để bảo vệ những phần cứng khác bên trong server. Được gọi là thùng máy, thùng máy này có dạng đứng (dạng tháp) chính là Tower server. Đây là dạng máy kiểu đứng truyền thống nhất giống như một cây máy tính.

Hiện nay trên thị trường có nhiều kiểu server với đủ hình dạng kích cỡ khác nhau, nhưng phổ biến nhất là 2 loại tower serverrack server. Tower server là sản phẩm máy chủ được thiết kế chủ yếu dành cho những tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các văn phòng, có nhu cầu cơ sở hạ tầng bao gồm 1 hay 2 máy chủ.

> Có thể bạn quan tâm Máy Chủ Dell PowerEdge T40 3×3.5″ (Standard)

Máy Chủ Dell PowerEdge T40 3×3.5″ (Basic)

Máy Chủ Dell PowerEdge T40 3×3.5″ (Pro)

hpe tower server

Các thành phần linh kiện bên trong của một server thường có chất lượng tốt hơn hẳn so với các thành phần linh kiện bên trong của máy tính bàn (desktop) hay là máy tính workstation (máy trạm) cho nên cần trang bị một bộ khung chắc chắn và an toàn để có thể bảo vệ được các linh kiện bên trong nó dưới các tác động khác được tốt hơn.

Dạng tower server này được thiết kế để giúp người dùng giảm thiểu tối đa những chi phí khác mà vẫn cung cấp cũng như phục vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp người dùng có cảm giác quen thuộc hơn trong khi sử dụng.

> Tham khảo thêm Máy Chủ Dell PowerEdge T340 8×3.5″ (Basic)

Máy Chủ Dell PowerEdge T340 8×3.5″ (Standard)

Máy Chủ Dell PowerEdge T340 8×3.5″ (Pro)

Ưu điểm và nhược điểm của một tower server

Cũng giống như các sản phẩm khác, Tower máy chủ cũng có những ưu nhược điểm của riêng mình, giúp cho người dùng có thể dựa vào đó để đưa ra lựa chọn có nên hay không sử dụng sản phẩm, và sản phẩm có đáp ứng được nhu cầu. Sau đây là một số những ưu nhược điểm của sản phẩm tower server:

Ưu điểm:

 • Khả năng làm mát cho các linh kiện rất tốt. Đây là một ưu điểm tuyệt vời của máy chủ tower bởi vì mật độ của các thành phần tổng thể trong nó khá thấp.
 • Có khả năng nâng cấp và mở rộng thiết bị, bởi vì không giới hạn số lượng máy chủ khi thêm vào một mạng lưới đang hiện có.

Nhược điểm:

 • Kích thước cồng kềnh hơn so với máy chủ dạng phiến hay dạng rack tương đương và khối lượng của nó cũng nặng hơn so với các dòng máy chủ khác.
 • Tiếng ồn khi hoạt động của cánh quạt chuyên dụng khá lớn.
 • Cáp của một tập lớn các tower máy chủ rất phức tạp.

ưu nhược điểm tower server img maychuviet

Trên đây là một số ưu nhược điểm cơ bản của một máy chủ tower, sản phẩm nào cũng có ưu nhược điểm khác nhau, nhưng cơ bản đều được thiết kế để phù hợp cho người sử dụng, vì vậy có một số nhược điểm đối với người sử dụng là không đáng nói.

> Xem ngay Máy Chủ Dell PowerEdge T440 8×3.5″ (Basic)

Máy Chủ Dell PowerEdge T440 8×3.5″ (Standard)

Máy Chủ Dell PowerEdge T440 8×3.5″ (Pro)

Yêu cầu tối thiểu mà một Tower server cần có

Một máy chủ tower khi đưa vào sử dụng ngoài những tính năng và ứng dụng của bản thân sản phẩm thì cũng cần đáp ứng được một số yêu cầu về thiết kế, cấu tạo bên ngoài cần có của một máy chủ Tower tiêu chuẩn như sau:

 • Có độ cứng cáp, sản phẩm vững chắc, chịu được một lực va đập của ngoại lực ở mức độ thấp để giảm thiểu các tác động của ngoại lực đến những linh kiện bên trong của máy chủ khi mang vác hoặc di chuyển từ nơi này đến nơi khác.
 • Có thiết kế các vị trí dùng để phục vụ việc lắp đặt các thiết bị linh kiện server như: khe cắm nguồn, mainboard, ổ cứng và các thiết bị ngoại vi cần thiết khác.
 • Sản phẩm phải có khả năng thông gió tốt, có vị trí để lắp đặt các quạt làm mát cho máy chủ để quá trình hoạt động của máy được vận hành thuận lợi.
 • Có khả năng chịu đựng và tiếp nhận được nhiệt độ tỏa ra từ các thiết bị cũng như khả năng tản nhiệt ra ngoài môi trường bên ngoài thùng máy.
 • Có được khả năng tự hạn chế hoặc ngăn chặn được bụi bẩn, côn trùng xâm nhập vào bên trong thùng máy. Điều này giúp máy chủ tránh được những lần bảo trì máy không đáng có.
 • Lựa chọn những sản phẩm máy chủ có tiếng ồn ở mức cho phép và có khả năng hạn chế được một phần tiếng ồn ra bên ngoài.
 • Có được các thiết bị tối thiểu như: nút nguồn, các loại đèn led để thông báo trạng thái của máy chủ, có nút reset, … trên máy chủ.

tower server là gì img maychuviet

Đối với người dùng là các tổ chức, doanh nghiệp hay các cá nhân khi lựa chọn sản phẩm đều quan tâm đến những tính năng phù hợp với công việc cũng như giá máy chủ, có một số vấn đề tưởng chừng như không cần thiết phải để ý đến, nhưng nếu như không có chúng sẽ gây khó khăn cho việc vận hành công việc, đặt biệt khi bạn mua các máy chủ đã qua sử dụng, những lúc cần thiết thì lại kiếm không thấy. Vì vậy mỗi khi chọn máy chủ tower, đặt biệt máy chủ đã qua sử dụng, trước hết cần ưu tiên lưu ý những vấn đề trên để tránh trong quá trình vận hành gặp phải những khó khăn không đáng có.

> Truy cập ngay Máy Chủ Dell PowerEdge T640 8×3.5″ (Basic)

Máy Chủ Dell PowerEdge T640 8×3.5″ (Standard)

Máy Chủ Dell PowerEdge T640 8×3.5″ (Pro)

Trên đây là một số vấn đề cần thiết cũng như những thông tin cơ bản liên quan đến Tower server. Máy Chủ Việt mong rằng bài viết trên đây sẽ giải đáp được những vấn đề của bạn.

>> Ngoài ra Dell T140 cũng được khá nhiều khách hàng lựa chọn, mời bạn tham khảo sau đây:

Máy Chủ Dell PowerEdge T140 8×3.5″ (Basic)

Máy Chủ Dell PowerEdge T140 8×3.5″ (Standard)

Máy Chủ Dell PowerEdge T140 8×3.5″ (Pro)

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333