0867.111.333

Icon Icon Icon
Hướng dẫn cách dùng Copy và Paste nâng cao trên Windows

Kiến Thức

Hướng dẫn cách dùng Copy và Paste nâng cao trên Windows

947 22/05/2022
Trong bài viết này, Máy Chủ Việt sẽ hướng dẫn bạn dùng Copy và Paste nâng cao trên Windows.

Microsoft đã bổ sung thêm tính năng cắt dán mới mang tên là Clipboard History

Hướng dẫn cách dùng Copy và Paste nâng cao trên Windows
Kể từ phiên bản Windows 10, Microsoft đã bổ sung thêm tính năng cắt dán mới mang tên là Clipboard History, hỗ trợ nhiều tiện ích nâng cao hơn thao tác Ctrl + V thông thường.
Sau khi đánh dấu văn bản, ảnh cùng các đối tượng khác, mọi người đều có thói quen nhấn phím tắt Ctrl + C nhằm sao chép và Ctrl + V để dán. Tuy nhiên, bạn chỉ cần thay đổi thao tác dán thì đã có thể truy cập được tính năng Clipboard History trên Windows 10 cùng Windows 11 với rất nhiều tùy chọn nâng cao.
Đó chính là sử dụng phím tắt Windows + V. Lúc này thì hệ điều hành sẽ hiển thị menu Clipboard History và liệt kê 25 nội dung vừa sao chép gần nhất gồm ảnh, văn bản, HTML cùng nhiều loại dữ liệu khác. Bạn có thể nhấn chọn 1 mục nhằm dán theo mục đích sử dụng.
Mặc dù Clipboard History chính là 1 trong những tính năng tốt nhất của Windows 10 cùng Windows 11, Microsoft lại mặc định mà tắt nó đi. Để sử dụng tính năng Copy và Paste, bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn sau.

Bật Clipboard History – Cách dùng Copy và Paste nâng cao trên Windows

Hướng dẫn cách dùng Copy và Paste nâng cao trên Windows
Trên một vài máy tính, bạn cần bật tính năng này trước. Truy cập Start >> Settings. Trong cửa sổ bật ra, hãy click vào mục System và sau đó chọn Clipboard từ menu bên trái.
Phần bên phải màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn cài đặt cho Clipboard, bạn hãy kéo nút On để nhanh chóng bật Clipboard History.

Sao chép vào Clipboard – Cách dùng Copy và Paste nâng cao trên Windows

Hướng dẫn cách dùng Copy và Paste nâng cao trên Windows
Sau khi bật Clipboard History, hầu hết mọi thứ người dùng sao chép trên Windows sẽ được tự động đưa vào bộ nhớ tạm.
Việc thực hiện thao tác này không khác với thông thường, bao gồm chọn hình ảnh, văn bản cùng những nội dung khác, sau đó nhấn chuột phải chọn Copy hoặc Cut, hay bạn có thể dùng phím tắt Ctrl + C/Ctrl + X.

Sử dụng Clipboard History – Cách dùng Copy và Paste nâng cao trên Windows

Hướng dẫn cách dùng Copy và Paste nâng cao trên Windows
Để dán nội dung nào đó, bạn hãy đặt trỏ chuột ở nơi bạn cần dán và nhấn tổ hợp phím Windows + V.
Khi đó, màn hình sẽ xuất hiện menu Clipboard History cũng như liệt kê tất cả nội dung bạn đã sao chép gần đây (trừ một vài loại dữ liệu không tương thích với tính năng này). Bạn có thể nhấn vào 1 mục để chọn dán dựa theo mục đích sử dụng. Thao tác này hữu ích hơn rất nhiều so với Ctrl + V, chỉ dán mục sao chép gần nhất.

Ghim các mục quan trọng – Cách dùng Copy và Paste nâng cao trên Windows

Hướng dẫn cách dùng Copy và Paste nâng cao trên Windows
Nếu có nội dung cần dán thường xuyên và không muốn mất khi sao chép các thứ khác, bạn có thể ‘ghim’ đối tượng để nó luôn xuất hiện trong menu Clipboard History.
Để thực hiện, hãy nhấp vào nút có dấu 3 chấm của mục muốn ghim và sau đó chọn Pin. Thao tác này sẽ đảm bảo dữ liệu được lưu trong Clipboard History, ngay khi bạn khởi động lại máy tính.
Ngược lại, nếu bạn muốn xóa các mục đã ghim, hãy nhấn nút có dấu 3 chấm của phần cần xóa, chọn Delete hay Clear all để xóa tất cả.
Trên đây chính là hướng dẫn cách dùng Copy và Paste nâng cao trên Windows. Máy Chủ Việt hy vọng thông tin trên hữu ích cho bạn!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333