0867.111.333

Icon Icon Icon
O Luu Tru Nas Tot Nhat Hien Nay

Kiến Thức

Ổ cứng lưu trữ NAS nào tốt nhất hiện nay

358 09/12/2022
Có rất nhiều phương pháp lưu trữ dữ liệu như: Ổ cứng di động, thẻ nhớ, USB hoặc dịch vụ đám mây. Một cách chia sẻ dữ liệu khác khá phổ biến gần đây đó là sử dụng ổ cứng lưu trữ NAS. Vậy các bạn đã chọn được “Ổ cứng lưu trữ NAS nào tốt nhất hiện nay”? Hãy cùng mình chọn ổ cứng mạng NAS thật ưng ý nhất các bạn nhé!

Ổ cứng mạng NAS là gì?

O Cung Luu Tru Mang Nas

NAS là viết tắt của cụm từ Network Attached Storage, tạm dịch từ tiếng Anh có nghĩa là Bộ nhớ lưu trữ gắn vào mạng, hiểu đơn giản thì NAS là một loại ổ cứng mạng. Loại ổ cứng này lưu trữ các tệp tin mà bạn có thể truy cập, tải và sử dụng với nhiều loại thiết bị khác nhau như laptop, máy tính bàn, điện thoại,… ở bất cứ đâu.
NAS có các thành phần cấu tạo khá giống với một chiếc máy chủ server với bộ vi xử lý CPURAM, có sẵn một hệ điều hành, thường là phiên bản rút gọn của Linux. Ngoài ra, trên thân của NAS cũng có một vài ổ cắm như USB và nút nguồn (Power). Thiết bị này không gắn trực tiếp vào máy tính mà sử dụng kết nối có dây thông qua mạng Ethernet hoặc không dây thông qua Wi-Fi.
>>> Tham khảo ngay một vài sản phẩm máy chủ server “HOT” tại MCV:
Ổ cứng NAS được sử dụng để lưu trữ file, chia sẻ dữ liệu hay streaming các dữ liệu đa phương tiện. Sự thuận tiện của NAS nằm ở chỗ bạn có thể dễ dàng truy cập ở mọi nơi. Trong thực tế, NAS được sử dụng nhiều cho mục đích cá nhân hoặc tại các doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Một số loại NAS cao cấp còn hỗ trợ các tính năng nâng cao như thiết lập web server, giao thức RAID, Firewall,…

Tiêu chí trước khi bạn sử dụng thiết bị NAS

Để sử dụng bất kỳ ổ đĩa cứng nào trong NAS của bạn, bạn sẽ cần đảm bảo những tiêu chí như sau:
– Kết nối SATA (vì vậy một số ổ đĩa Enterprise cũng sẽ hỗ trợ SAS)
– Tốc độ vòng quay ít nhất 5400rpm hoặc cao hơn để tránh độ trễ trong khi hoạt động.
– Dung lượng tối thiểu có ít nhất 120GB trở lên vì các ứng dụng thường xuyên  hoạt động và cho hệ điều hành NAS, cộng với các bản cập nhật…
– Ít nhất 64MB bộ nhớ cache
>>> Mua ngay ổ cứng SSD lưu trữ dành cho thiết bị NAS.

Cách chọn ổ cứng mạng NAS tốt nhất hiện nay

Để giúp bạn lựa chọn ổ cứng đúng dùng cho bộ NAS, chúng tôi đã liệt kê một danh sách 5 ổ cứng NAS hàng đầu hiện nay dựa trên các tiêu chí về Giá bán, Tốc độ, Tiếng ồn, Độ bền và Tiêu thụ năng lượng.

Lợi ích khi sử dụng NAS

Với những tính năng đã đề cập ở trên, giải pháp NAS được các doanh nghiệp có quy mô vừa phải sử dụng phổ biến bởi những lợi ích sau:
  • Giúp quản lý dữ liệu tập trung
  • Truy cập mọi lúc mọi nơi thông qua kết nối Internet
  • Mọi người có thể chia sẻ tệp tin công việc nhanh chóng
  • So với các hệ thống server thông thường thì NAS có chi phí đầu tư và bảo trì thấp hơn
  • Không yêu cầu kỹ thuật phức tạp
  • Dễ dàng sửa chữa, bảo trì, nâng cấp

>>> TOP 4 thiết bị NAS bán chạy nhất năm 2022:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333