0867.111.333

Icon Icon Icon
Server vật lý là gì? Lợi ích của Server vật lý đối Với doanh nghiệp

Kiến Thức

Dedicated Server Là Gì? Lợi Ích Của Dedicated Server Đối Với Doanh Nghiệp

847 06/04/2022

Các năm gần đây, doanh nghiệp cần chi trả khoản phí lớn cho việc sử dụng, bảo trì và vận hành máy chủ. Server vật lý (dedicated server) là một máy chủ có cấu hình cao giúp lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó dùng để làm trung tâm kết nối các máy tính lại với nhau trong cùng một cơ quan, tổ chức,… Bài viết này Máy Chủ Việt xin chia sẻ server vật lý là gì và những lợi ích của nó đối với doanh nghiệp.

Server vật lý là gì?

Server vật lý còn được gọi là máy chủ vật lý, là máy chủ chuyên dụng được kết nối Internet, hoặc một mạng máy tính. Nó có IP tĩnh với hiệu suất xử lý cao dành riêng cho một tác vụ cụ thể. Ví dụ như lưu trữ ứng dụng hoặc trang web chuyên sâu về tài nguyên. Máy chủ vật lý có thể có nhiều dạng khác nhau.

Máy chủ vật lý tương tự như một máy tính bình thường được bảo lưu trên mạng với các tính năng về cấu hình cho ứng dụng hoặc trang web. Tuy nhiên, server vật lý có nhiều tính năng vượt bật hơn với khả năng lưu trữ dữ liệu và xử lý cao hơn gấp nhiều lần so với một máy tính thông thường.

Máy Chủ HPE ProLiant DL180 Gen10

Với sự phát triển và đổi mới liên tục của công nghệ ngày nay, thì nhu cầu kết nối dữ liệu và lưu trữ dữ liệu ngày càng cao. Một máy tính thông thường không thể đáp ứng hết được các yêu cầu doanh nghiệp, do đó mà server vật lý ra đời. Server vật lý là giải pháp lưu trữ dữ liệu hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp, dù là mô hình doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Hơn nữa, máy chủ vật lý sử dụng hệ điều hành riêng biệt giúp tạo không gian lưu trữ dữ liệu và vận hành website một cách hiệu quả.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí 5 cách sử dụng Dedicated Server (máy chủ vật lý)

Lợi ích của Server vật lý đối với doanh nghiệp

Lợi ích của server vật lý rất đa dạng, giúp lưu trữ website hoàn hảo, gồm có những tính năng nổi bật sau:

  • Tốc độ nhanh chóng: Ứng dụng hoặc trang web của bạn có thể dùng tất cả tài nguyên trên máy chủ mà không cần chia sẻ tài nguyên với ai.
  • An toàn dữ liệu: Dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, bởi các trang web và dữ liệu của bạn đều nằm bên ngoài public cloud.
  • Kiểm soát chặt chẽ: Ở một vài trường hợp, máy chủ vật lý cho phép nhiều quyền kiểm soát phần cứng và phần mềm hơn.
  • Khả năng mở rộng: Bạn có thể nâng cấp cấu hình như CPU, dung lượng đĩa,… khi có nhu cầu xử lý lượng công việc lớn hơn nếu cần.
  • Tùy chỉnh dễ dàng: Đơn giản thiết lập server theo cách bất kỳ mà bạn muốn.

Top 3 server Dell 15G dạng Tower đáng mua năm 2022

Một số yếu tố cần cân nhắc khi mua Server vật lý

Khi bạn quyết định thuê/mua server vật lý, bạn cần xem xét kỹ những yếu tố sau:

  • Mua hay thuê server vật lý: Tùy vào nhu cầu của bạn và khả năng tài chính. Tuy nhiên, việc thuê Server sẽ hỗ trợ bạn nâng cấp thường xuyên hơn.
  • Khả năng mở rộng: máy chủ có khả năng mở rộng số lượng đĩa bao nhiêu, bộ xử lý, và kết nối mạng mà bạn cần. Bạn cần hiểu rõ mong muốn của mình để dễ dàng lựa chọn server có cấu hình phù hợp hơn.
  • Máy chủ đặt ngoài công ty hay trong công ty: Nếu bạn chọn đặt máy chủ trong công ty, thì cần chọn nơi thích hợp để chứa máy chủ như có bộ điều hòa riêng biệt để thiết bị hoạt động tốt nhất và đảm bảo việc bảo trì máy chủ thường xuyên. Bên cạnh đó, ai sẽ quản lý máy chủ? Hay có thuê bên thứ ba để quản lý không?

>>> Có thể bạn quan tâm: Các dòng server vật lý phổ biến nhất

Máy chủ Dell Poweredge T40 3×3.5″ (standard)

Máy chủ Dell Poweredge R240 4×3.5″ (basic)

Máy chủ Dell Poweredge R540 8×3.5″ (basic)

Có nên sử dụng Server vật lý không?

Thời gian đầu, nhiều chủ doanh nghiệp thường chọn cloud hosting để lưu trữ ứng dụng hoặc trang web vì giá cả phải chăng. Tuy nhiên, do tài nguyên nặng và lưu lượng truy cập cao nên sau một thời gian sử dụng thì các ứng dụng và website đều dần chậm lại, đôi lúc bị treo.

Nếu các doanh nghiệp cần bảo mật dữ liệu cao thì Máy Chủ Việt khuyên chọn sử dụng server vật lý thay vì cloud hosting như một giải pháp tạm thời. Server vật lý có thể xử lý dữ liệu khủng với tốc độ tải ổn định, giúp tránh rủi ro tiềm ẩn làm mất dữ liệu và doanh thu. Doanh nghiệp muốn kiểm soát khả năng mở rộng cũng nên cân nhắc sử dụng server vật lý, thay vì cloud server. Về lâu về dài, máy chủ vật lý sẽ tiện lợi hơn cho các doanh nghiệp hoạt động trong mảng thương mại điện tử.

Hy vọng qua bài viết này Máy Chủ Việt hỗ trợ được bạn những thông tin hữu ích và cần thiết về server vật lý. Ngoài ra, nếu bạn có ý định dùng Server vật lý nhưng chưa tìm được nhà cung cấp phù hợp, hy vọng bạn sẽ cân nhắc đến Máy Chủ Việt – Chuyên cung cấp thiết bị, giải pháp, dịch vụ máy chủ với hơn 10 năm kinh nghiệm. Nếu bạn cần thêm thông tin, tư vấn, báo giá các server vật lý chính hãng, vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Website: https://maychuviet.vn

Hotline: 0867.111.333

Email: kinhdoanh@maychuviet.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333