0867.111.333

Icon Icon Icon
Palo Alto Networks - Ưu nhược điểm thiết bị tường lửa thế hệ mới

Kiến Thức

Palo Alto Networks – Ưu nhược điểm thiết bị tường lửa thế hệ mới

42 11/06/2024

Palo Alto Networks là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng, nổi bật với các thiết bị tường lửa thế hệ mới. Các sản phẩm của họ không chỉ cung cấp khả năng bảo mật toàn diện mà còn tích hợp công nghệ tiên tiến để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa hiện đại.

Tuy nhiên, như bất kỳ công nghệ nào, chúng cũng có những ưu và nhược điểm cần được xem xét. Cùng Máy Chủ Việt khám phá hai yếu tố trên qua bài viết dưới đây!

Giải pháp tường lửa Palo Alto Networks là gì?

Palo Alto Networks là nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp bảo mật mạng, nổi tiếng với thiết bị tường lửa thế hệ mới (Next-Generation Firewall – NGFW). Giải pháp tường lửa Palo Alto mang đến khả năng bảo mật toàn diện, hiệu quả cao cho doanh nghiệp, giúp bảo vệ mạng khỏi các mối đe dọa tiên tiến, bảo mật dữ liệu và nâng cao hiệu suất mạng. Chính vì vậy, hơn 65.000 khách hàng doanh nghiệp cùng hàng tỷ người trên trên Thế giới đã và đang được bảo vệ bởi giải pháp này.

Palo Alto Networks Uu Nhuoc Diem Thiet Bi Tuong Lua The He Moi 1

Tầm quan trọng của tường lửa thế hệ mới trong bối cảnh hiện nay

Nhắc đến tường lửa, chắc chắn ai cũng biết đây là một hệ thống bảo mật giám sát và kiểm soát lưu lượng mạng đến và đi. Nó được ví như là một “vệ lính gác cửa” cho mạng máy tính, bảo vệ mạng và người dùng khỏi sự xâm nhập trái phép hoặc các phần mềm độc hại.

Tuy nhiên trước đây, tường lửa dường như chỉ được xem là một thiết bị đơn lẻ. Nhưng giờ đây, khi nhìn vào thực tại, chúng ta không thể phủ nhận rằng, dữ liệu và doanh nghiệp đang nằm ở mọi nơi, được phân bổ tại nhiều vị trí khác nhau và tất nhiên, lượng người dùng truy cập vào cũng từ vô số vị trí trên khắp Thế giới.

Palo Alto Networks Uu Nhuoc Diem Thiet Bi Tuong Lua The He Moi 2

Chính vì vậy, thay vì chỉ xem tường lửa chỉ là một thiết bị đơn lẻ thì giờ đây, nó lại đóng vai trò với nhiều chức năng hơn như thế. Cụ thể, bảo người dùng, mạng đám mây, các ứng dụng,… ở bất kỳ nơi đâu, nơi mà kẻ tấn công có thể tiếp cận bạn.

Với Palo Alto – Giải pháp tường lửa thế hệ mới, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề an ninh. Palo Alto với khả năng quản lý, các chính sách thực thi chính xác và nhất quán với nhau, sẽ cung cấp cho bạn các biện pháp kiểm soát bảo mật đẳng cấp hàng đầu Thế giới.

Tại Máy Chủ Việt đang phân phối 2 dòng sản phẩm thiết bị tường lửa Palo Alto Networks sau:

Ưu và nhược điểm của thiết bị tường lửa Palo Alto Networks

Bài trước chúng ta đã tìm hiểu về Palo Alto ở lĩnh vực hoạt động, loại sản phẩm,… thì ở nội dung bài viết hôm nay, chúng ta cùng đi đến phần mà hầu hết người dùng đều mong chờ nhất – chính là ưu và nhược điểm của Palo Alto Networks.

Ưu điểm Palo Alto

Giải pháp tường lửa thế hệ mới Palo Alto có nhiều ưu điểm nổi vật như sau:

Hiệu suất cao

Palo Alto Networks được xem là giải pháp mạng thế hệ mới tân tiến, mạnh mẽ và đẳng cấp nhất bởi hiệu suất cao mà nó mang lại, trong đó phải kể đến như: 

  • Khả năng xử lý lưu lượng truy cập mạng nhanh chóng, đảm bảo hiệu suất cho các ứng dụng kinh doanh.
  • Hỗ trợ nhiều kết nối mạng như mạng vật lý, mạng ảo hóa, mạng đám mây, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp quy mô lớn.
  • Khả năng mở rộng cao, dễ dàng nâng cấp khi nhu cầu bảo mật tăng lên.

Máy chủ Dell R660 chính hãng tại Máy Chủ Việt

Bảo mật toàn diện

Palo Alto cung cấp giải pháp bảo mật toàn diện cho người dùng và mạng bằng cách ngăn chặn các mối đe dọa tiên tiến như tấn công zero-day, malware, ransomware. Bên cạnh đó nó còn bảo vệ ứng dụng, người dùng và dữ liệu khỏi các mối đe dọa mạng thông qua việc cung cấp khả năng lọc URL (chặn truy cập vào các trang web độc hại không phù hợp), lọc nội dung web, kiểm soát ứng dụng.

Palo Alto Networks Uu Nhuoc Diem Thiet Bi Tuong Lua The He Moi 3

Quản lý tập trung

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của giải pháp tường lửa thế hệ mới Palo Alto là tính năng quản lý tập trung. Cụ thể: 

  • Cung cấp các giao diện quản lý trực quan như bảng điều khiển, chính sách bảo mật, phân tích lưu lượng truy cập, báo cáo,… Giúp quản trị viên hệ thống dễ dàng quan sát và quản lý.
  • Tự động hóa các tác vụ quản trị, tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Hỗ trợ quản lý nhiều thiết bị NGFW trên một nền tảng duy nhất.

Khả năng tích hợp cao

Ngoài những ưu điểm trên thì tường lửa Palo Alto còn có tính năng tích hợp các giải pháp bảo mật khác như SIEM, sandbox. Bên cạnh đó Palo Alto còn hỗ trợ các tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu như PCI DSS, HIPAA và SOX.

Nhược điểm tường lửa Palo Alto Networks

Mọi thứ đều có hai mặt trái ngược, không có thứ gì là hoàn hảo tuyệt đối. Bên cạnh những ưu điểm sẽ tồn tại những nhược điểm tiềm ẩn. Giải pháp tường lửa Palo Alto Networks thế hệ mới này cũng không là đối tượng ngoại lệ. Một số nhược điểm khiến cho người dùng chú ý không kém ưu điểm như sau:

Độ phức tạp

Palo Alto cung cấp nhiều tính năng bảo mật tiên tiến hơn so với tường lửa truyền thống, vì thế đây chính là lý do khiến nó có cấu hình phức tạp hơn. Việc này đòi hỏi người dùng có kiến thức chuyên môn về bảo mật mạng cao cũng như được đào tạo chuyên sâu để có thể sử dụng hiệu quả. Nếu không có nhân viên có chuyên môn cao thì doanh nghiệp có thể thuê chuyên gia bên ngoài để quản lý, tuy nhiên phương pháp này có thể sẽ lại sinh ra thêm một khoản chi phí nữa.

Chi phí cao

Palo Alto Networks Uu Nhuoc Diem Thiet Bi Tuong Lua The He Moi 4

Đây là vấn đề không thể tránh khỏi cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp đòi hỏi sự bảo mật cao. Với nhiều lợi ích mà Palo Alto mang lại thì tất nhiên, chi phí cho phần mềm, yêu cầu về bảo trì cũng như là nâng cấp thiết bị cũng cao hơn so với các loại tường lửa truyền thống. 

Khả năng tương thích

Không phải thiết bị cũng như là ứng dụng nào cũng tương thích với Palo Alto, vì thế người dùng cần kiểm tra khả năng tương thích trước khi triển khai.

Nâng cấp hệ thống của bạn với máy chủ DL360 Gen11

Cập nhật phần mềm

Palo Alto thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm để vá lỗi bảo mật và bổ sung tính năng mới. Nếu được thực hiện bởi người không có chuyên môn việc cập nhật phần mềm có thể tốn thời gian và có thể gây ra sự cố. Chính vì thế để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra, người thực hiện công việc này cần phải có kiến thức chuyên môn cao.

Máy Chủ Việt cung cấp giải pháp tường lửa Palo Alto Networks thế hệ mới

Vì luôn nắm bắt xu thế thị trường, tiên phong về công nghệ, Máy Chủ Việt chúng tôi khôdng chỉ tự hào là đơn vị cung cấp máy chủ chính hãng, thiết bị mạng,… đến từ nhiều thương hiệu hàng đầu Thế giới mà còn mang đến cho bạn giải pháp tường lửa thế hệ mới Palo Alto với:

  • Mô hình tường lửa đa dạng, đảm bảo sản phẩm chính hãng
  • Nhân viên tư vấn và kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, mang đến cho bạn giải pháp phù hợp nhất
  • Nhiệt tình giải đáp thắc mắc
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Một số câu hỏi thường gặp về Firewall Appliance

Tại sao Firewall của Palo Alto lại có khả năng bật một lúc nhiều tính năng bảo mật nâng cao mà không ảnh hưởng đáng kể tới Performance? 

Bởi chúng sử dụng kiến trúc Single Pass Parallel P rocesing – SP3

Hệ điều hành PAN-OS có đồng nhất các tính năng trên các Platform?

Có, trừ tính năng WebProxy chỉ có trên PA-1400, PA-3400, PA-5400 Series

Khi mua một thiết bị Firewall mà không mua subscription license thì đã có sẵn các tính năng nào? 

Về cơ bản PAN-OS sẽ hỗ trợ các tính năng Network, các tính năng NGFW: User-ID, App-ID, Content-ID, GlobalProtect cho máy trạm Windows và MacOS

Xem thêm bài viết: Giải pháp Firewall thế hệ mới tốt nhất

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333