0867.111.333

Icon Icon Icon
Thumbnails Thang6 Tuan1 01

Kiến Thức

Palo Alto Networks – Giải pháp Firewall thế hệ mới tốt nhất

63 05/06/2024

Chắc hẳn bạn đã được nghe đến cái tên Palo Alto Networks rồi đúng không nào? Trong bài viết hôm nay, Máy Chủ Việt xin giới thiệu đến bạn một “Ông lớn” nằm trong top công ty về an ninh, bảo mật cao, với độ uy tín không cần phải bàn cãi, mọi thông tin chi tiết đều có tại bài viết dưới đây!

Palo Alto Networks – Thương hiệu uy tín toàn cầu

Giới thiệu chung

Palo Alto Networks là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật mạng, chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ bảo mật cho các tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Có trụ sở nằm tại Santa Clara, CA, có tổng diện tích hơn 630.000 feet vuông, với hơn 65.000 khách hàng doanh nghiệp.

Palo Alto Networks Firewall

Công ty được thành lập vào năm 2005 và từ đó đã trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu về firewall và các giải pháp bảo mật mạng tiên tiến.

Lĩnh vực hoạt động

Giải pháp bảo mật của Palo Alto Networks không chỉ dừng lại ở việc cung cấp tường lửa, mà còn bao gồm một loạt các sản phẩm và dịch vụ như:

 • Các thiết bị firewall Next-Generation Firewall (NGFW).
 • Giải pháp bảo mật cho đám mây (Cloud Security).
 • Công nghệ phát hiện và phản ứng dựa trên trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) và machine learning (học máy).
 • Các dịch vụ bảo mật mạng cho di động và công nghệ IoT.
 • Công cụ quản lý và giám sát mạng.
 • Các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật.

Thương hiệu nổi tiếng với sự đổi mới và công nghệ tiên tiến trong việc bảo vệ mạng, giúp các tổ chức ngăn chặn các mối đe dọa mạng, bảo vệ dữ liệu quan trọng, và duy trì sự an toàn và tuân thủ quy định bảo mật. Được sự tin tưởng của nhiều tổ chức hàng đầu trên thế giới, Palo Alto Networks tiếp tục phát triển và cung cấp các giải pháp bảo mật, thiết bị mạng hàng đầu để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về an ninh mạng trong thời đại số hóa ngày nay.

Đơn vị này luôn đạt được nhiều thanh tích cao, đáng kinh ngạc có thể kể đến khi liên tục được Gartner xếp hạng Top Leader trong Gartner® Magic Quadrant for Network Firewalls 10 năm liên tiếp 

Phân loại sản phẩm

Palo Alto Networks hầu như có ở hầu hết mọi thị trường, trong đó sản phẩm và dịch vụ đưa chi ra làm 3 dòng chính:

 • Network Security Platform (Nền tảng an ninh mạng): Trong đó không thể thiếu là thế hệ firewall mới nhất của “Ông lớn” này, đang làm mưa, làm gió trên thị trường, giúp bảo vệ hệ thống một cách an toàn, tránh khỏi nguy cơ và các mối đe dọa 

Screenshot 1717573420

 • Code to cloud Platform (Mã dành cho nền tảng đám mây): Ưu tiên và sửa các lỗi bảo mật trong mã trong quá trình phát triển phần mềm, phát hiện và chặn vấn đề trước khi triển khai và bảo vệ các ứng dụng đám mây khỏi các mối đe dọa zero-day trong thời gian chạy.
 • AI-Driven Security Operations Platfrom (Bảo mật dựa trên AI): Áp dụng công nghệ Cortex tiên tiến và hiện đại, tự động hóa thông minh, cập nhật liên tục để đảm bảo hệ thống luôn trong trạng thái an toàn nhất

Tất cả đều hướng đến chung cùng mục đích đảm bảo an toàn trong mỗi thiết bị, máy chủ, hay toàn bộ hệ thống doanh nghiệp. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến cơ sở uy tín để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhất, đáp ứng được yêu cầu phù hợp mà vẫn tiết kiệm được chi phí. 

Giải pháp nổi bật trong hệ thống

Palo Alto Networks là công ty hàng đầu trong lĩnh vực mạng lưới cung cấp nhiều sản phẩm và giải pháp để bảo vệ mạng lưới hệ thống và dữ liệu của các tổ chức. Dưới đây là một số sản phẩm chính và nổi trội của Palo Alto Networks:

Next-Generation Firewalls 

Đây là dòng sản phẩm chủ lực của Palo Alto Networks, bao gồm các thiết bị tường lửa thế hệ mới có khả năng kiểm soát lưu lượng dựa trên ứng dụng, người dùng và nội dung, một số Series tiêu biểu là:

 • PA-400, PA-1400 (Branches & Remote Locations)
 • PA-3400 (Network Perimeter)
 • PA-5400, PA-5450 (Data Center)

Screenshot 1717576689

Với đa dạng sản phẩm và giải pháp, được thiết kế phù hợp với mọi kích thước doanh nghiệp từ quy mô nhỏ cho đến dàn hệ thống lớn. Trong đó, nổi trội và phổ biến thường thấy hiện nay là 2 dòng thiết bị:

Prisma

Trong xu thế thị trường ngày nay, việc sử dụng lưu trữ, điện toán đám mây càng trở nên phổ biến hơn thì đây lại chính là một trong những giải pháp phù hợp và an toàn nhất. Giải pháp bảo mật đám mây của Palo Alto Networks, bao gồm nhiều thành phần như:

 • Prisma Access: Cung cấp an ninh cho các ứng dụng và dữ liệu trên đám mây.
 • Prisma Cloud: Bảo vệ toàn bộ vòng đời của các ứng dụng đám mây.
 • Prisma SaaS: Giám sát và bảo vệ các ứng dụng SaaS.

Cortex

Nền tảng bảo mật dựa trên trí tuệ nhân tạo và máy học, giúp tự động hóa và tối ưu hóa công việc phát hiện và phản hồi sự cố an ninh. Bao gồm các sản phẩm chính:

 • Cortex XDR: Phát hiện và phản hồi mối đe dọa trên nhiều môi trường khác nhau.
 • Cortex XSOAR: Nền tảng phân phối và tự động hóa phản ứng an ninh (SOAR).

Một số giải pháp khác

Ngoài những bảo mật tiên tiến vừa kể trên, Palo Alto Networks còn có nhiều sản phẩm và dịch vụ khác cũng hiện đại không kém như: 

 • GlobalProtect: Đây là giải pháp VPN an toàn cho phép người dùng kết nối từ mạng hệ thống xa của tổ chức một cách toàn diện.
 • WildFire: Đây là dịch vụ phân tích mối đe dọa dựa trên đám mây cloud server, giúp phát hiện và ngăn chặn các phần mềm độc hại chưa từng biết đến.
 • AutoFocus: Đây là dịch vụ thông tin tình báo về mối đe dọa, cung cấp các phân tích sâu về mối đe dọa an ninh mạng.

Tại sao nên chọn Tường Lửa Palo Alto Networks?

Palo Alto Networks Customer Story1

Hệ sinh thái giải pháp bảo mật vô cùng lớn

Bao gồm nhiều sản phẩm và dịch vụ nhằm cung cấp giải pháp toàn diện cho bảo vệ mạng và dữ liệu. Người dùng có thể tha hồ lựa chọn và tìm kiếm được cho doanh nghiệp một biện pháp phù hợp và hữu hiệu nhất, mà vẫn tiết kiệm được chi phí, đảm bảo ngân sách trong quá trình thực hiện

Kết hợp công nghệ Inline Machine Learning 

Palo Alto đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và machine learning (học máy) tích hợp trực tiếp vào quy trình kiểm tra dữ liệu mạng. Kết hợp với các thiết bị firewall và các dịch vụ bảo mật khác, công nghệ này giúp phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa mạng một cách hiệu quả hơn bằng cách phân tích dữ liệu ngay tại điểm vào. 

Điều này giúp ngăn chặn vấn đề ngày từ đầu để tránh sự xâm nhập bởi các cuộc tấn công có quy mô.

Zero Delay Update liên tục

Palo Alto Networks không ngừng nâng cấp và cập nhật các quy tắc phát hiện mối đe dọa và phần mềm bảo mật của họ để ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật mới một cách nhanh chóng và hiệu quả. Zero Delay Update đảm bảo rằng các thiết bị bảo mật luôn được cập nhật với các thông tin mới nhất, giúp ngăn chặn các cuộc tấn công và lỗ hổng bảo mật ngay từ khi chúng xuất hiện.

Single Pass Parallel Processing

Phương pháp tiếp cận và xử lý các luồng dữ liệu mạng một cách nhanh chóng, hiệu quả bằng cách thực hiện các quy trình kiểm tra và lọc đồng thời và song song trên nhiều core xử lý của thiết bị, tối ưu hóa hiệu suất mà không làm giảm tốc độ xử lý.

Nhiều nhà cung cấp cố gắng không nhắc tới vấn đề về performance của thiết bị bị sụt giảm enable một lúc nhiều tính năng bảo mật nâng cao, một số doanh nghiệp phải liên tục đầu tư các thiết bị lớn hơn hoặc khuyên khách hàng hy sinh bảo mật của họ để duy trì, chính vì vậy mà quy trình này lại trở nên thiết thực hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm máy chủ chính hãng bán tại Máy Chủ Việt

Địa chỉ uy tín cung cấp và triển khai Palo Alto Networks

Nếu bạn đang không biết phải lựa chọn cơ sở nào để cùng đồng hành, vậy thì hãy để Máy Chủ Việt giúp bạn nhé!

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, không chỉ chuyên phân phối các dòng Server mà còn triển khai nhiều giải pháp toàn diện giúp dữ liệu và hệ thống của bạn trở an toàn, vận hành mượt mà hơn bao giờ hết.

Bạn sẽ nhận được gì khi đến với chúng tôi?

 • Mô hình, giải pháp đa dạng, sản phẩm chính hãng
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm
 • Tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Đặc biệt hơn thế, đánh bay mọi vấn đề cản trở đồng hành cùng doanh nghiệp đi xa hơn.

Một số câu hỏi thường gặp về Firewall Appliance

Tại sao Firewall của Palo Alto lại có khả năng bật một lúc nhiều tính năng bảo mật nâng cao mà không ảnh hưởng đáng kể tới Performance? 

Bởi chúng sử dụng kiến trúc Single Pass Parallel P rocesing – SP3

Hệ điều hành PAN-OS có đồng nhất các tính năng trên các Platform?

 Có, trừ tính năng WebProxy chỉ có trên PA-1400, PA-3400, PA-5400 Series

Khi mua một thiết bị Firewall mà không mua subscription license thì đã có sẵn các tính năng nào? 

Về cơ bản PAN-OS sẽ hỗ trợ các tính năng Network, các tính năng NGFW: User-ID, App-ID, Content-ID, GlobalProtect cho máy trạm Windows và MacOS

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến Palo Alto Networks, nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn không chỉ về công ty, hệ thống sản phẩm, mà qua đó còn giúp bạn trả lời một số câu hỏi thường thấy trong thời gian qua. Nếu bạn có những thắc mắc hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và đặt mua Firewall Palo Alto. Đặc biệt là đừng quên theo dõi trang web để cập nhật thêm nhiều tin tức nóng hổi hơn nha.

Xem thêm : Ưu nhược điểm thiết bị tường lửa thế hệ mới

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333