0867.111.333

Icon Icon Icon
Phân biệt chức năng từng màu sắc ổ cứng Western Digital

Kiến Thức

Phân biệt chức năng từng màu sắc ổ cứng Western Digital

1202 12/05/2022

Ổ cứng là 1 thành phần phần cứng không thể thiếu trong bất kỳ máy nào. Các ổ cứng quay truyền thống (HDD) chính là loại lưu trữ cơ bản, sẽ không thay đổi trên máy tính. Ở bài viết này, Máy Chủ Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ về màu sắc của các dòng ổ cứng Western Digital (WD).

WD Green – Ổ cứng Western Digital màu xanh lá:

Phân biệt chức năng từng màu sắc ổ cứng Western Digital

Hoạt động mát mẻ và yên tĩnh với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Farhad Alli – chuyên gia sản phẩm của WD cho biết rằng: Dãy Green của WD cung cấp hoạt động mát mẻ, yên tĩnh hơn cùng thân thiện với môi trường, được tích hợp công nghệ mới với tên là IntelliSeek để tính toán tốc độ tìm kiếm tối ưu hóa cho mức tiêu thụ năng lượng thấp, tiếng ồn thấp và rung động ít.

Các ổ đĩa này có 2 kích thước 3,5 inch và 2,5-inch. Các ổ đĩa 3,5 inch có dung lượng từ 500GB cho đến 3TB, trong khi các mẫu 2,5 inch cung cấp dung lượng là 1,5TB và 2TB. Tất cả các ổ đĩa 3,5 inch đều sử dụng chuẩn kết nối SATA 6 Gigabit / giây (Gb / s), và các ổ cứng 2.5-inch thì sử dụng song song 2 chuẩn 6Gb / s hay 3Gb / s.

Các ổ đĩa WD Blue màu xanh lá cực kỳ lý tưởng cho việc sử dụng trong máy để bàn. Các ổ đĩa này ít được sử dụng trong dòng máy tính xách tay. Và không được thiết kế cho việc sử dụng trong môi trường RAID.

WD Blue – Ổ cứng Western Digital màu xanh nước biển:

Phân biệt chức năng từng màu sắc ổ cứng Western Digital

Dòng ổ cứng WD Blue là dòng ổ cứng được sử dụng nhiều nhất cho tất cả dòng máy tính phổ thông. Nó mang lại hiệu năng cùng độ tin cậy cao, với tiếng ồn và độ rung thấp.

Dòng ổ cứng WD Blue được thiết kế với kích thước 3,5 inch, tốc độ 7200RPM để sử dụng trong máy tính để bàn. Cùng kích thước 2,5 inch, tốc độ 5400rpm lý tưởng để sử dụng trong máy tính xách tay. Các ổ đĩa 2,5 inch cũng tương thích cùng với các hệ thống cũ sử dụng các khe 9,5mm tiêu chuẩn.

Các ổ đĩa này sử dụng chuẩn kết nối SATA 6Gb / s trên hầu hết các thiết bị, cũng như Green cũng tương thích chuẩn Sata 3Gb / s trên các ổ đĩa 2,5 inch. Các ổ đĩa 3,5 inch cung cấp dung lượng khác nhau từ 80GB cho đến 1TB, với dung lượng Cache từ 8MB cho đến 64MB tùy thuộc vào mẫu được chọn. Các ổ đĩa 2,5 inch có dung lượng từ 250GB cho đến 1TB cùng với bộ nhớ cache 8MB.

Ở dòng WD Blue, ta sẽ tìm thấy Blue SSHD (Solid State Hybrid Drive) kết hợp dung lượng lưu trữ lớn của ổ đĩa WD cùng với công nghệ SSD NAND flash kết nối dung lượng cùng với tốc độ. WD Blue SSHD cũng có 2 dòng 2,5” cho máy tính xách tay và 3,5” cho máy tính để bàn, 2 mức dung lượng là 1TB và 4TB. Bộ nhớ Flash 8 GB NAND cung cấp tốc độ cao hơn, có 1 hệ thống tự học tìm kiếm dữ liệu được sử dụng nhiều nhất sau đó nạp lên phần SSD nhằm đáp ứng nhanh có các hoạt động. Giống như HDD, SSHDD cũng sử dụng chuẩn kết nối Sata 6Gb/s.

>> Xem ngay ổ cứng SSD

WD Red – Ổ cứng Western Digital màu đỏ:

Phân biệt chức năng từng màu sắc ổ cứng Western Digital

Các ổ đĩa WD Red được thiết kế, sản xuất đặc biệt cho các hệ thống NAS tại nhà, văn phòng nhỏ gắn từ 1 cho đến 5 ổ.

Ổ cứng WD Red được tối ưu cho NAS, với công nghệ NASware độc ​​quyền. Khả năng tương thích được kiểm tra và so sánh trực tiếp các nhà sản xuất thiết bị NAS hàng đầu. WD Red được tối ưu mức tiêu thụ năng lượng và hiệu năng, ổ cứng WD Red có sẵn ở các mức dung lượng bao gồm 1TB, 2TB và 3TB. Tất cả các ổ đĩa đều có kích thước 3,5 inch, bộ nhớ cache 64MB, sử dụng kết nối SATA 6Gb / s. Sản phẩm được cam kết thời gian sử dụng (MTBF) trong 1 triệu giờ.

Tích hợp thuật toán IntelliPower của WD thay đổi tốc độ quay của ổ đĩa và công nghệ IntelliSeek tính toán tốc độ tìm kiếm tối ưu hóa để giảm mức tiêu thụ năng lượng, tiếng ồn cùng độ rung để đạt được sự cân bằng giữa tốc độ quay, tốc độ truyền và các thuật toán lưu trữ nhằm tăng cường tiết kiệm năng lượng và mang đến hiệu năng vững chắc.

WD Red Pro – Ổ cứng Western Digital màu đỏ phiên bản Pro:

Phân biệt chức năng từng màu sắc ổ cứng Western Digital

WD Red Pro được thiết kế riêng cho NAS (Network Attached Storage), nhưng nó cũng là 1 ổ cứng rất tốt cho máy tính để bàn, nó nhanh như WD đen, yên tĩnh và đáng tin cậy hơn, nhưng lại đắt hơn.

Với WD Red Pro trong các thử nghiệm, tốc độ truyền dữ liệu tối đa 160MB / giây, thời gian truy cập 8.5ms giống như WD Black, nhưng Red Pro lại yên tĩnh hơn do hệ thống giảm rung.

WD Black – Ổ cứng Western Digital màu đen:

Phân biệt chức năng từng màu sắc ổ cứng Western Digital

Đây là dòng ổ cứng cao cấp của Western Digital với dung lượng lưu trữ từ 1TB cho đến 6TB, series màu đen được biết đến rộng rãi như sự thay thế đáng tin cậy và lâu dài cho bất kỳ phân khúc người dùng, từ người dùng máy tính để bàn cho đến người chơi game và người sử dụng chuyên nghiệp.

Trong phiên bản mới nhất, WD Black 6TB cung cấp 1 bộ nhớ cache 128MB, gấp đôi so với người tiền nhiệm Black 4TB. Điều này làm tăng hiệu suất tổng thể của ổ đĩa, giảm thời gian đọc và viết quá trình.

Tốc độ quay tiêu chuẩn cho WD Black 7200 vòng / phút.

Bảo hành 5 năm trở lại của các đặc điểm kỹ thuật và đánh giá hiệu suất, đã làm cho Western Digital Black – 1 trong những lựa chọn lưu trữ đáng tin cậy nhất trong dòng máy tính để bàn-up.

Với WD Black trong các thử nghiệm, nó có tốc độ truyền tối đa 160MB / giây, thời gian truy cập là 8,5ms.

Các thiết bị này có kích thước 3,5 inch cho máy bàn và 2,5 inch cho laptop & các thiết bị lưu trữ di động. Sử dụng kết nối SATA 6Gb / s, Các ổ cứng 2,5 inch có cache 16MB, chuẩn kết nối SATA 3Gb / s, dung lượng từ 160GB cho đến 750GB.

WD Purple – Ổ cứng Western Digital màu tím:

Phân biệt chức năng từng màu sắc ổ cứng Western Digital

Được thiết kế nhằm sử dụng lưu trữ cho hệ thống DVR giám sát. Với công nghệ tối ưu cho việc đọc và ghi liên tục.

Với IntelliPower RPM có thể thay đổi tốc độ quay từ 5400 vòng / phút đến 7200 vòng / phút, điều này sẽ làm giảm mức tiêu thụ năng lượng, có thể tối đa hóa tuổi thọ của ổ cứng.

WD Gold – Ổ cứng Western Digital màu vàng:

Phân biệt chức năng từng màu sắc ổ cứng Western Digital

WD Gold HDD được thiết kế cho server & data center, được thiết kế nhằm xử lý khối lượng công việc lên đến 550TB mỗi năm, đây là 1 trong số những công suất lớn nhất của ổ cứng 3,5 inch. Ổ cứng WD Gold có độ tin cậy rất cao với MTBF 2,5 triệu giờ, gấp đôi WD Black hay WD Red Pro HDDs. Hiệu suất hoạt động rất giống WD Black và WD Red Pro.

Vậy bạn có nên trả thêm giá cho WD Gold HDD nhỉ? Nó phụ thuộc vào những gì bạn cần. Nếu bạn cần nó cho 1 máy chủ với khối lượng công việc rất cao. Nếu không thì bạn nên lựa chọn WD Red Pro hay Black HDD thì bạn sẽ có 1 mức giá tốt hơn và hiệu suất tương tự.

Hiện nay, ổ cứng WD Gold có dung lượng từ 4TB cho đến 8TB, và dung lượng lớn hơn sẽ sớm được phát hành.

>> Truy cập ngay ổ cứng HDD

Trên đây chính là thông tin về ổ cứng Western Digital cũng như chức năng của từng màu sắc. Máy Chủ Việt hy vọng vời thông tin trên, bạn có thể hiểu thêm về nó. Máy Chủ Việt chúc bạn thành công!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333