0867.111.333

Icon Icon Icon
Render Nên Dùng Card Màn Hình Loại Nào

Kiến Thức

Render đồ họa nên dùng card màn hình loại nào?

710 18/05/2023
Card màn hình là thiết bị quan trọng được nhiều người dùng nhắc đến trong công việc render đồ họa. Vậy để chọn cho mình một chiếc card màn hình ưng ý và có khả năng xử lý khối lượng công việc đồ họa tốt bạn sẽ dùng loại nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra card màn hình phù hợp cho ứng dụng công việc trên nhé!

Nvidia là nhà sản xuất GPU nổi tiếng nhất trên thế giới với đủ loại card màn hình cho mọi đối tượng khách hàng vậy nếu cần card màn hình để render thì nên chọn Quadro hay GTX?

>>> Tham khảo ngay một số card màn hình được cung cấp bởi Máy Chủ Việt.

Các yếu tố cần quan tâm khi chọn card màn hình để render đồ họa?

Bộ nhớ và băng thông

Dung lượng của bộ nhớ đồ họa (VRAM) một phần quyết định đến: độ phân giải tối đa, độ sâu màu và tần số làm tươi(FPS). Do vậy dung lượng bộ nhớ đồ họa là một thông số cần quan tâm khi lựa chọn một bo mạch đồ họa. Dung lượng bộ nhớ đồ họa càng cao thì càng tốt. Tuy nhiên, dung lượng không phải là một yếu tố quyết định tất cả, một thông số khác đó là băng thông (bus) của bộ nhớ thông số này thể hiện qua các dạng bộ nhớ VRAM, WRAM, EDO DRAM, SDRAM,GDDR-3 SDRAM, GDDR-4 SDRAM, GDDR5

Số nhân Cuda core

CUDA core tương đương với CPU core của GPU Nvidia. Chúng được tối ưu hóa để chạy một số lượng lớn các tính toán cùng một lúc, một điều rất quan trọng cho đồ họa hiện đại cả tính toán xây dựng đồ họa. Hiệu năng xử lý đồ họa ảnh hưởng nhiều nhất bởi số CUDA core của GPU

Khả năng tính toán

Hay còn gọi là Core speed xung nhịp, là tốc độ xử lí lệnh của GPU được tính bằng MHz, với xung nhịp càng cao thì khả năng tính toán càng tốt, đây là thông số quan trong trong việc chọn card render.

Chi phí và nhu cầu sử dụng

Việc trang bị card đồ họa render thường có chi phí khá đắt đỏ vì vậy bạn nên cân nhắc tài chính hiện có của bản thân và lợi ích của card đồ họa mang lại để chọn 1 sản phẩm phù hợp, bên cạnh đó bạn phải sét vào mục đích đồ họa của mình để chọn card đồ họa.

Render đồ họa nên dùng card màn hình loại nào?

Card Rtx

Nhắc đến card đồ họa là nhắc tới Nvidia nổi tiếng với dòng GTX và Quadro nếu như GTX là dòng phổ biến đối với các game thủ do giá thành tốt và hiệu năng mang lại là rất ổn định và tốt thì card Quadro với người trong ngành đồ họa là lựa chọn số một, tuy giá thành có khó thiếp cận nhưng Nvidia Quadro được tạo ra cho những nhà phát triển, những người làm đồ họa chuyện nghiệp.
Card Quadro
Card GTX vẫn cho khả năng render nhưng vì tối ưu cho game nên hiệu năng render của card GTX khá thấp không bằng card Quadro hơn nữa nếu sử dụng Quadro thì phục vụ cho công việc tạo ra tiền nên bạn có thể đầu tư để lấy lại vốn. Còn GTX sẽ dành cho bạn nếu bạn vừa chơi game vừa có nhu cầu render nhẹ và khả năng tài chính không thật sự quá thoáng.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333