0867.111.333

Icon Icon Icon
Tại sao nên dùng card mở rộng đồ họa PCIE 1X to 16X Riser?

Kiến Thức

Tại sao nên dùng card mở rộng đồ họa PCIE 1X to 16X Riser?

1298 29/04/2022

Card mở rộng đồ họa PCIE 1X to 16X Riser là gì? Trong bài này, Máy Chủ Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu Tại sao nên dùng card mở rộng đồ họa PCIE 1X to 16X Riser.

Tại sao nên dùng card mở rộng đồ họa PCIE 1X to 16X Riser?

Tại sao nên dùng card mở rộng đồ họa PCIE 1X to 16X Riser?

Card mở rộng đồ họa PCIE 1X to 16X Riser chính là sợi dây cáp nối dài, dùng để kết nối card VGA và Mainboard. Đối với một máy tính hỗ trợ card rời thông thường sẽ có sẵn khe PCI-e x16 và với khe này thì bạn có thể gắn trực tiếp VGA với Mainboard mà không cần qua thiết bị cáp. Nếu máy chỉ gắn một card thì có thể gắn trực tiếp card VGA vào thẳng trong main luôn, lúc này đường 12v của main vẫn cấp đủ điện cho VGA.

Riêng đối với một máy đào tiền ảo, số lượng khe PCI-E có thể sở hữu 6-8 khe tuỳ vào main hỗ trợ (1 khe chính x16 và các khe x8 còn lại). Số lượng card VGA rất nhiều, ngốn nhiều điện nên buộc phải dùng cáp riser nối dài từ card VGA – Main có hỗ trợ nguồn bởi vì nếu cáp riser không được cấp nguồn thì các card VGA sẽ lấy nguồn trực tiếp từ main lên cùng với số lượng VGA từ 3 trở lên Mainboard không thể nào đáp ứng đủ điện được, mainboard rất dễ bị cháy bởi vì quá tải. Hơn thế nữa, máy đào Bitcoin thường ráp trên khung thiết kế riêng cho nên việc dùng card mở rộng đồ họa PCIE 1X to 16X Riser sẽ rất linh hoạt và dễ bố trí card VGA.

Các sợi dây Riser này, sử dụng nguồn 12v lấy trực tiếp từ PSU – là nguồn máy tính. Xuyên suốt quá trình đào các card VGA hoạt động hết công suất, các sợi VGA sẽ có nhiệm vụ truyền tải liên tục. Chính vì thế, chúng ta cần lựa chọn sợi Riser tốt để tránh ảnh hưởng đến quá trình đào, khuyến nghị nên chọn Riser USB 3.0 (màu Blue).

>> Truy cập ngay Main Server Là Gì? Mua Mainboard Server Cần Chú Ý Những Gì?

Các bộ phận của Riser

  • Một bộ cáp Riser bao gồm: (giá giao động từ 150K – 180K).
  • Dây nguồn sata 15pin – 6pin x 1
  • Bảng mạch PCI-E 16X x 1
  • Khe cắm PCI-E 1X x 1
  • Cáp usb 3.0 60cm x 1

Bản mạch lớn sẽ được gắn vào chân card VGA. Khe cắm PCI-E 1X sẽ được cắm vào khe PCI trên main. Sợi Sata sẽ gắn vào đầu Sata của nguồn PSU.

Lưu ý: Khi cắm card mở rộng đồ họa PCIE 1X to 16X Riser với nguồn: trên 1 đường dây SATA đầu ra của nguồn (PSU) chỉ được dùng cấp điện tối đa cho 2 sợi Riser thôi. Nếu gắn nhiều hơn 2 sợi Riser dễ xảy ra hiện tượng treo card và thậm chí còn có nguy cơ cháy nguồn bởi vì quá tải.

>> Xem ngay Card VGA là gì? Nên chọn card VGA nào cho đồ họa?

Trên đây chính là thông tin về card mở rộng đồ họa PCIE 1X to 16X Riser, Máy Chủ Việt hy vọng thông tin trên hữu ích cho bạn!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333