0867.111.333

Icon Icon Icon
Thiet Bi Luu Tru Nas

Đánh Giá

Top 4 thiết bị lưu trữ NAS tốt nhất dành cho doanh nghiệp

809 10/10/2022
Thiết bị lưu trữ NAS có lẽ không còn quá xa lạ gì với những tín đồ công nghệ. Thông thường, sản phẩm NAS được sử dụng nhằm phục vụ mục đích lưu trữ cá nhân hay doanh nghiệp. Tuy nhiên, đó chỉ là một lợi ích nhỏ trong số vô vàn những tiện ích mà thiết bị này cung cấp. Tận dụng được hết những tính năng này, chúng tôi tin chắc rằng nhu cầu của bạn sẽ được thỏa mãn trọn vẹn. Để tìm hiểu thêm những điều thú vị, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây!
Với khối lượng dữ liệu khổng lồ như hiện nay, không ít người dùng phải đối mặt với tình trạng quá tải trên điện thoại hay máy chủ. Không chỉ riêng với các doanh nghiệp, từng cá nhân cũng luôn có nhu cầu sử dụng thiết bị lưu trữ như một cách để bảo toàn và quản lý nguồn dữ liệu của riêng mình. Sự ra đời của NAS mang đến nhiều sự lựa chọn hơn. Tất nhiên, những thiết bị dành cho doanh nghiệp “lợi hại” hơn rất nhiều. Thế nhưng, chúng ta cũng không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà thiết bị lưu trữ NAS giá rẻ mang lại.
Chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược khái niệm về NAS là gì nhé!

NAS là gì?

Nas La Gi

NAS là từ viết tắt của (Network Attached Storage), dịch tạm tiếng Việt là thiết bị lưu trữ gắn vào mạng. Dịch thì nghe nghĩa của nó rất hẹp nhưng NAS làm được rất nhiều việc và công việc chính là tập trung hóa toàn bộ dữ liệu của người dùng cho dễ quản lý. NAS thì không gắn trực tiếp vào server như DAS mà nó sẽ kết nối vào mạng. NAS thường được sử dụng để lưu trữ, chia sẻ file và đặc biệt là streaming các dữ liệu đa phương tiện trong thời gian gần đây. Với các hệ thống NAS thì bạn có đi ra khỏi nhà, văn phòng vẫn truy cập được dữ liệu ở nhà một cách dễ dàng.
>>> Tìm hiểu kiến thức mở rộng về NAS là gì? Hoặc xem thêm bài viết DAS, SAN, NAS là gì?

Cấu tạo của thiết bị lưu trữ NAS

Các thiết bị lưu trữ NAS hiện đại cũng có thể hình dung như 1 máy chủ thu nhỏ (máy chủ nas hoặc nas server) cũng có CPU, cũng có RAM và chạy những phiên bản hệ điều hành nhúng thu gọn (thường là Linux) cũng như có khả năng kết nối mạng qua cổng Ethernet hay thậm chí là kết nối không dây như Wi-Fi. Để lưu trữ dữ liệu thì NAS thường dùng ổ gắn trong tuy nhiên một số thiết bị còn hỗ trợ kết nối với thiết bị gắn ngoài hay thậm chí là USB nhớ.
>>>Lựa chọn ngay một số máy chủ Dell hỗ trợ xây dựng hệ thống CNTT cùng nas lưu trữ:
Cau Tao Nas Synology
Thị trường NAS hiện nay khá là đông đúc và bạn có thể lựa chọn bất cứ thứ gì mình thích, nhưng NAS chỉ hỗ trợ ổ lưu trữ gắn ngoài thông qua USB thường nhỏ và rẻ hơn rất nhiều so với các NAS sử dụng ổ cứng gắn trong. Một số NAS nâng cao khác lại hỗ trợ những tính năng như thiết lập máy chủ web, quản trị từ xa hay các thiết lập ổ cứng theo chế độ RAID.

NAS lưu dữ liệu phù hợp với nhưng mô hình doanh nghiệp nào?

Nas Luu Tru

Thị trường NAS hiện nay thường chia làm 3 hạng mục chính.
 • Đầu tiên là các NAS cho khách hàng cá nhân thường chỉ hỗ trợ các cổng USB và gắn ổ cứng chết.
 • Tiếp đến là các NAS nâng cao hơn một chút, chẳng hạn như hỗ trợ các giao tiếp iSCSI cho văn phòng nhỏ và người dùng cao cấp.
 • Cuối cùng, ta có các NAS xịn nhất hỗ trợ các giao thức RAID, Active Directory, Web Server, Firewall,…

Top 4 thiết bị lưu trữ NAS tốt nhất dành cho doanh nghiệp

Thông số kĩ thuật:
 • CPU: Dual Core 2.0 GHz (turbo to 2.9 GHz)
 • RAM: 2GB RAM (up to 6GB)
 • Ổ cứng: 4-bay DiskStation

Thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology DS920+

Thông số kĩ thuật:
 • CPU: Quad Core 2.0 GHz (turbo to 2.7 GHz
 • RAM: 4GB RAM (up to 8GB)
 • Ổ cứng: 4-bay DiskStation (up to 9-bay)
Thông số kĩ thuật:
 • CPU: Quad Core 2.2 GHz
 • RAM: 4GB RAM
 • Ổ cứng: 6-bay DiskStation (up to 16-bay)
 • Cổng kết nối: Built-in two M.2 NVMe SSD slots
Thông số kĩ thuật:
 • CPU: Quad Core 2.2 GHz
 • RAM: 4GB RAM (up to 32GB)
 • Ổ cứng: 8-bay DiskStation (up to 18-bay)
 • Cổng kết nối: 10GbE NIC & Built-in two M.2 NVMe SSD slots
Thiết bị lưu trữ mạng Synology hàng NEW FULLBOX 100%, bảo hành 3 năm và được phân phối chính hãng tại Máy Chủ Việt.

Kết luận

Nas Synology là thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng tại thị trường Việt Nam. Những thông tin cơ bản về Top 4 thiết bị lưu trữ NAS tốt nhất dành cho doanh nghiệp đã được chúng tôi khái quát lại như trên. Nếu bạn cần đặt mua các thiết bị lưu trữ NAS hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:
MÁY CHỦ VIỆT – NÂNG TẦM CÔNG NGHỆ VIỆT

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333