0867.111.333

Icon Icon Icon
Tuyệt chiêu khắc phục lỗi 408 Request Timeout nhanh chóng

Kiến Thức

Tuyệt chiêu khắc phục lỗi 408 Request Timeout nhanh chóng

243 29/03/2022

Lỗi 408 Request Timeout chính là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình truy cập web, gây nhiều cản trở cho người dùng. Để giải quyết được lỗi này, Máy Chủ Việt sẽ cung cấp trọn bộ thông tin về lỗi 408 cho độc giả trong bài viết dưới đây.

Lỗi 408 Request Timeout là gì?

Tuyệt chiêu khắc phục lỗi 408 Request Timeout nhanh chóng

Lỗi 408 được biết đến như một mã trạng thái HTTP, là yêu cầu truy cập của người dùng mất rất nhiều thời gian để chờ hơn bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc kết nối của bạn đã ‘hết thời gian chờ’.

408 Request Timeout Error thường xảy ra khi thời gian chờ của người truy cập lớn hơn thời gian chờ được cài đặt sẵn của server. Khi đó, server sẽ tự động chấm dứt kết nối và sau đó gửi thông báo về cho người truy cập.

Các website khác nhau sẽ được cài đặt thời gian chờ khác nhau, điều này dẫn đến thông báo lỗi cũng sẽ hiển thị dưới các hình thức khác nhau. Để hiểu rõ hơn về lỗi này, hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới.

Cách nhận biết 408 Request Timeout Error

Tuyệt chiêu khắc phục lỗi 408 Request Timeout nhanh chóng

Lỗi 408 có thể được nhận biết dễ dàng từ những dấu hiệu sau:

  • Cửa sổ bị tắt đột ngột trong khi đang hoạt động bình thường.
  • Windows chạy và phản ứng chậm đối với mọi thiết bị đầu vào.
  • Màn hình hiển thị thông báo 408 Request Timeout Error.

408 Request Timeout có thể được hiển thị dưới một trong những dạng sau đây:

  • “408 Request Time-out”
  • “The Request Has Timed Out”
  • “HTTP Error 408 – Request Timeout”
  • “Request Timeout”
  • “408: Request Timeout”

Mặc dù thông báo lỗi có thể xuất hiện theo nhiều dạng nhưng chúng đều có chung một ý nghĩa.

>> Xem ngay Điểm danh 14 lỗi máy chủ thường gặp phải

Nguyên nhân gây ra lỗi 408 Request Timeout

Tuyệt chiêu khắc phục lỗi 408 Request Timeout nhanh chóng

Để phòng ngừa cũng như tránh lỗi 408 Request Timeout, công việc không thể bỏ qua chính là tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi này. Sự cố này có thể xuất hiện bởi các nguyên nhân sau đây:

  • Địa chỉ URL bị nhầm lẫn, sai sót và không tồn tại.
  • Các vấn đề liên quan đến đường truyền: đường truyền bị chậm, kết nối đường truyền bị lỗi hay gián đoạn,…

Cách khắc phục lỗi 408

Tuyệt chiêu khắc phục lỗi 408 Request Timeout nhanh chóng

Lỗi 408 Request Timeout gây ra rất nhiều bất cập cho người dùng trong quá trình truy cập trang web, tuy nhiên, chúng cũng có thể được khắc phục bởi nhiều cách khác nhau. Máy Chủ Việt mách nhỏ người dùng một số cách xử lý 408 Request Timeout Error từ đơn giản cho đến phức tạp.

Tải lại trang

Mặc dù lỗi 408 Request Timeout xảy ra khi kết nối bị chậm nhiều lần nhưng chúng thường chỉ mang tính chất tạm thời. Do đó, mẹo đơn giản nhất để khắc phục lỗi này chính là F5 lại trang. Thao tác này thường mang đến hiệu quả tương đối khả quan.

Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi F5 lại trang trong khi đang tiến hành thanh toán trực tuyến vì thao tác này có thể dẫn đến tình trạng người dùng vô ý đặt quá nhiều đơn hàng cùng một loại. Dù các trang web thương mại điện tử thường có sẵn các giải pháp cho việc này nhưng người dùng cũng nên lưu ý vấn đề này.

Kiểm tra kết nối mạng Internet

Nguyên nhân thứ hai có thể dẫn đến lỗi 408 Request Timeout chính là kết nối mạng Internet bị gián đoạn. Khi đó, cho dù bạn nhấn F5, đổi trình duyệt hoặc thời gian truy cập đều không có tác dụng gì cả. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra lại modem mạng, đo băng thông hay có thể liên hệ với đơn vị cung cấp mạng để yêu cầu sự tư vấn cũng như sửa chữa.

Kiểm tra đường truyền của trang web

Đường truyền của trang web bị gián đoạn, có thể dẫn đến tốc độ chờ lâu và hệ thống server tự ngắt kết nối và sau đó lỗi 408 xuất hiện. Để biết đây có phải nguyên nhân gây ra lỗi không, bạn hãy truy cập một trang web lớn và nổi tiếng khác để test thử xem.

Nếu bạn vẫn truy cập trang web đó bình thường thì chứng tỏ rằng lỗi nằm ở phía chủ sở hữu web. Ngược lại, nếu chúng vẫn bị lỗi thì bạn nên kiểm tra lại kết nối mạng Wifi, F5 hay truy cập vào lần sau.

>> Bật mí Lỗi 400 Bad File Request và cách khắc phục

Quay lại trang vào thời điểm khác

Khi lượt truy cập vào website quá lớn, băng thông được sử dụng tối đa thì các yêu cầu truy cập khác sẽ không được duyệt và thời gian chờ cũng sẽ tăng cao, kéo theo đó là 408 Request Timeout Error.

Điều duy nhất bạn có thể làm ngay lúc này là tắt Tab và truy cập lại vào thời điểm khác, khi lượng truy cập đã giảm bớt.

Phản ánh với quản trị viên

Nếu bạn đã thử tất cả những biện pháp trên nhưng vẫn thất bại, hãy liên hệ trực tiếp với quản trị viên của trang web đó để báo lỗi cho họ. Đương nhiên, bạn không thể truy cập website chỉ với một cuộc gọi hay một email, nhưng nó có thể giúp họ cập nhật tình hình cũng như khắc phục lỗi 408 Request Timeout trong thời gian nhanh nhất.

Phía trên chính là tất cả thông tin về lỗi 408 Request Timeout. Máy Chủ Việt hy vọng bạn có thể hiểu về lỗi 408 Request Timeout, nguyên nhân và khắc phục một cách nhanh chóng!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333