0867.111.333

Icon Icon Icon
Chon Cpu Lam Do Hoa Can Luu Y Nhung Gi

Kiến Thức

Chọn CPU làm đồ họa cần lưu ý những gì?

517 05/07/2022
Trải qua quá trình làm việc từ các designer, kiến trúc sư và những ai làm công việc liên quan đến dựng phim ảnh thì hãy cần chú ý đến việc chọn CPU làm đồ hoạ.
Ngày nay trên thị trường có quá nhiều dòng CPU khác nhau nhằm đáp ứng từng loại công việc. Và trong đó thì ngành thiết kế đồ hoạ là ngành tương đối đặc thù đòi hỏi nhiều ở hiệu năng xử lý và cả card màn hình. Vậy, chúng ta cần lưu ý những gì khi chọn CPU làm đồ họa?
Những thông tin dành cho ai chưa biết về CPU
Nhung Dieu Can Biet Ve Cpu
CPU được viết tắt của (Central Processing Unit) là trung tâm xử lý dữ liệu bên trong máy tính cá nhân nói riêng hoặc server/máy chủ nói chung. Bạn có thể hiểu đơn giản đây là bộ não điều hành mọi linh kiện còn lại của thiết bị.
CPU được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau là các nhân (Core). Khi lựa chọn CPU, bạn nên chú trọng đến số nhân, xung nhịp (Hz) và cả bộ nhớ đệm (Cache).
Để giúp chúng ta dễ dàng phân biệt và lựa chọn CPU hơn, các nhà sản xuất đều chú thích rõ ràng về các thông số kể trên ở bao bì sản phẩm, từ đó người dùng có thể đánh giá hiệu năng CPU.
>>> Những điều cơ bản về CPU, mời bạn xem thêm qua bài viết CPU Server là gì?Những đặc điểm nổi trội của CPU Server
Các yếu tố chú ý khi chọn CPU làm đồ hoạ
Theo các chuyên gia phân tích thì chúng ta chọn CPU làm thiết kế đồ hoạ nên ưu tiên các dòng CPU mạnh, có độ ổn định cao và đặc biệt là xung nhịp càng cao càng tốt.
Số nhân có tác dụng gì trong quá trình làm đồ họa?
Nhan Va Luong Cpu
Phần mềm xử lý đồ họa thường vận dụng toàn bộ hiệu năng CPU cùng các tài nguyên khác của phần cứng nhằm tạo ra thành phẩm chỉnh sửa sau cùng. Bạn chỉ có thể đẩy nhanh tiến độ này nếu PC hoặc laptop của bạn trang bị một bộ CPU dành cho đồ họa đủ mạnh mẽ, nhiều nhân.
Lựa chọn CPU nào cho máy làm đồ họa?
AMD và Intel là 2 nhà sản xuất CPU lớn nhất trên thị trường hiện nay và hầu hết các designer, giới dựng phim và kiến trúc sư hiện nay đều chọn CPU làm đồ họa
Trong đó, nếu bạn làm các công việc liên quan đến dựng phim, chỉnh sửa video độ phân giải cao tới 4K hoặc 8K thì nên ưu tiên đến các dòng chip Intel xung nhịp lớn như Core i7 11700K hay Core i9 11900K.
Cpu Amd Va Intel
Trường hợp bạn là một nhân viên lành nghề trong lĩnh vực dựng đồ họa 3K thì các dòng CPU xung cao đến từ AMD hay Intel đều là sự lựa chọn lý tưởng. Ngoài các con chip Intel kể trên, bạn có thể để tâm đến các dòng CPU AMD như Ryzen 5 3600X hay Ryzen 7 5800X.
Còn nếu bạn đang tìm kiếm và lựa chọn CPU ưu tiên cho các tác vụ như render ảnh và phim thì lời khuyên chân thành là hãy tìm đến những bộ CPU Intel Xeon – đây là dòng chip được trang bị nhiều nhân và sẽ giúp ích rất nhiều cho tác vụ render.
>>> Mời quý bạn đọc xem thêm bài viết “Cần CPU hay Card màn hình mạnh cho dân thiết kế đồ hoạ

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333