0867.111.333

Icon Icon Icon
Workstation Nox - Giả lập là gì?

Kiến Thức

Workstation Nox – Giả lập là gì?

982 01/04/2022

Workstation Nox – Giả lập chuyên phục vụ khách hàng vừa chơi game vừa chạy trình giả lập để cày được nhiều tài khoản của 1 tựa game trên điện thoại. Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu nhé!

Nox là gì? Workstation Nox – Giả lập là gì?

Trình giả lập (Nox) là công cụ giúp tái tạo hành vi của một hệ thống khác trên thiết bị của bạn mặc dù không có phần cứng tương tự trong thực tế. Hoặc một ví dụ dễ hiểu là bạn muốn trải nghiệm một tựa game Android nhưng lại không có máy. Từ đó, bạn cần sử dụng trình giả lập Android trên PC của mình rồi tải tựa game đó về chơi. Lúc này, trình giả lập sẽ giúp bạn có thể cài đặt, truy cập và trải nghiệm trò chơi mà không cần có một chiếc smartphone Android thực sự trong tay nữa.

Nox ra đời khi những nhà phát triển ứng dụng muốn kiểm tra phần mềm trên một dòng máy khác nhưng không có nhu cầu sắm sửa quá nhiều thiết bị khác nhau. Sau này, việc Nox còn giúp chúng ta có thể trải nghiệm được nhiều phần mềm không tương thích với hệ điều hành đang dùng.

Workstation Nox - Giả lập

Nếu bạn là game thủ hay là những người chạy giả lập để tạo view thì khái niệm giả lập Android như NoxPlayer, LD Player trên Windows PC chắc không còn quá xa lạ. Với nhu cầu ngày càng ngày càng tăng của việc chạy giả lập máy ảo Android càng cao, thì việc xây dựng một cấu hình máy trạm chất lượng có thể đảm bảo login được nhiều Account một lúc.

Workstation Nox – Giả lập của Máy Chủ Việt được tạo ra với mục đích phục vụ cho khách hàng vừa chơi game vừa có thể chạy trình giả lập để cày được nhiều tài khoản của 1 tựa game trên điện thoại. Đa phần các cấu hình chạy Nox sẽ dùng đến 2 CPU có số nhân số lượng cao để xử lý được nhiều Tab. RAM cũng rất quan trọng bởi vì càng nhiều RAM dung lượng càng cao thì sẽ có thể chạy được nhiều tài khoản NOX hơn. Về VGA rời sẽ tùy theo cấu hình game của khách chơi để lên VGA phù hợp nhất.

>> Xem thêm các Workstation Nox – Giả lập

Phần mềm giả lập Noxplayer là gì?

Noxplayer là một phần mềm giả lập Android được rất nhiều game thủ có nhu cầu chơi game điện thoại trên máy tính hiện nay. Phần mềm giúp bạn chơi được những tựa game mobile quen thuộc như Liên Quân, Tốc Chiến và PUBG mobile,… hay đơn giản chỉ là chạy những ứng dụng Android trên máy tính Windows mà không cần tới điện thoại.

NoxPlayer có giao diện rất đơn giản và dễ dùng, hỗ trợ tốt việc chơi game bằng bàn phím và chuột một cách đơn giản mà bạn không cần thiết lập dài dòng như các phần mềm giả lập khác.

Chọn CPU nào cho Workstation Nox – Giả lập để chạy giả lập NoxPlayer?

Workstation Nox - Giả lập

Hiện nay, rất nhiều người bán không có chuyên môn sâu về công nghệ đã giới thiệu cho nhiều bạn trẻ CPU (bộ xử lý) chạy giả lập Nox thông qua con chip Intel CORE I7, AMD RYZEN 7 hay cao cấp hơn. Chúng tôi khuyên các bạn những con CPU này chỉ có khoảng 6 nhân, 12 luồng nên chỉ có thể chạy được 4 – 6 Nox hay thấp hơn, chi phí đầu tư cho những CPU này lại xấp xỉ 30tr, đây là con số rất chát với các bạn trẻ.

Để có thể chạy được 24-35 Nox hay thậm chí 60 Nox thì chỉ có CPU INTEL XEON chuyên dụng mới có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu này. Bởi vì 1 CPU XEON có thể có tối đa là 36 số nhân, tối đa 72 số luồng. Mainboard hỗ trợ CPU XEON lại có thể lắp được 2 đến 4 con chạy song song cho tổng số nhân và số luồng của 1 máy có thể hơn 100.

>> Xem ngay Workstation Nox – Giả Lập (Nox 1)

Chọn Card màn hình nào cho Workstation Nox – Giả lập để chạy giả lập Nox?

Bạn nên chạy tối thiểu card màn hình VGA có VRAM 4GB (giả lập 12-16 NOX), 8GB (24-28NOX) hoặc 11GB (> 40NOX). Các bạn không được sử dụng QUADRO hoặc FIREPRO bởi vì đây chính là dòng chuyên thiết kế, số nhân CUDA (NVIDIA) hay Shading Units (AMD RADEON) của card sẽ không cao nên rất khó đáp ứng được độ mượt mà của game.

Chọn Ổ Cứng SSD nào cho Workstation Nox – Giả lập để chạy giả lập Nox?

Workstation Nox - Giả lập

Một game Online tốn gần 1-2GB dữ liệu nên khi chạy nhiều cửa sổ Nox tốc độ đọc ghi của ổ cứng bắt buộc phải trên 400MB/s. Bạn không nên sử dụng ổ cứng chất lượng cao như SAMSUNG, INTEL và KINGSTON vì những ổ này có tốc độ đọc ghi thực sự không giống với mô tả trên vỏ hộp.

Các bạn chỉ nên sử dụng ổ thương hiệu SAMSUNG hay KINGSTON vì đây chính là 2 thương hiệu nổi tiếng chuyên về SSD tốc độ cao, có tính ổn định và độ bền tốt. Chỉ sử dụng ổ SAMSUNG, KINGSTON hay những ổ cứng chất lượng cao đã được kiểm tra kỹ càng để lắp cho các bạn chạy Nox nhằm bảo đảm thương hiệu và tính ổn định để các bạn cày game.

>> Truy cập ngay Workstation Nox – Giả Lập (Nox 2)

Cấu hình Nox để chạy giả lập tối ưu

Rất nhiều người bán không có kinh nghiệm chạy Nox đã lên mạng cóp nhặt những mẫu bài viết về config Nox và những config này chỉ chạy được tầm 4-8 Nox mà thôi. Chưa kể đến những người bán hoàn toàn không hề có video quay thực tế chạy giả lập Nox dẫn tới việc không đáp ứng yêu cầu của người mua. Do đó, để mua được Workstation Nox – Giả Lập, bạn nên chọn một nơi uy tín, chất lượng và biết về giả lập để tư vấn chính xác cấu hình theo như những gì bạn cần.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333