0867.111.333

Icon Icon Icon
Workstation Render là gì?

Kiến Thức

Workstation Render là gì?

635 17/03/2022

Workstation Render là dòng máy trạm được tạo nên nhằm phục vụ người dùng trong việc Render Video hay kết xuất file nội dung trong thiết kế. Trong bài viết này, Máy Chủ Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều cần biết về Workstation Render nhé!

Workstation Render là gì?

Workstation Render là gì?

Render (hay còn được gọi là kết xuất) được hiểu nôm na như quá trình tạo một hình ảnh hai chiều hay ba chiều từ một hay nhiều mô hình bằng các chương trình ứng dụng thành một hình ảnh 3D, một nhân vật hoạt hình hoặc một cảnh phim nào đó. Quá trình này thường tốn rất nhiều thời gian chờ đợi và đặc biệt là quá trình Render phim.

Quá trình Render hoặc quá trình kết xuất đóng vai trò vô cùng quan trọng đến kết quả công việc trong thời điểm hiện nay, đặc biệt với dân thiết kế đồ họa. Một cấu hình máy tính đồ họa chuyên dụng có thể đáp ứng được mọi tác vụ phức tạp như thiết kế đồ họa, làm phim ảnh, xử lý các thuật toán. Nhưng nếu chúng bị trì trệ không Render, điều đó đồng nghĩa với việc deadline của bạn sẽ bị chậm lại, chưa kể đến việc chờ đợi thời gian kết xuất (Render) hình ảnh, video,… sẽ cản trở rất nhiều đến quá trình làm việc của bạn, khiến bạn phải chờ đợi trong thời gian dài vì không có máy tính để sử dụng.

Vì thế, Workstation Render sẽ đảm nhiệm tất cả chức năng này. Workstation Render là một dòng máy trạm phục vụ cho Render, mang trên mình cấu hình mạnh mẽ và đặc biệt là card VGA hiệu năng cao. Nhờ đó, Workstation Render có thể đẩy nhanh tiến độ quá trình Render và nâng cao chất lượng Render cho người dùng.

Vậy Render Farm là gì?

Workstation Render là gì?

Render Farm là một cụm máy tính phân tán và song song gồm CPU có kết nối mạng Internet và hệ điều hành, giúp tăng khả năng xử lý những công việc mà 1 chiếc máy tính không thể đảm nhận được. Render Farm bao gồm một nhóm các máy tính kết nối với nhau bằng giao thức truyền thông. Di chuyển khối lượng công việc từ một máy tính bị quá tải sang các máy tính khác trong nhóm.

Tính năng này được gọi là “cân bằng tải” để tạo ra mạng lưới tính toán và xử lý nhằm đạt được năng suất Render theo như mong muốn. Như vậy, hệ thống Render Farm có khả năng tận dụng cũng như phân phối các nguồn tài nguyên nhàn rỗi nhằm bù đắp vào những chỗ bị thiếu hụt. Hơn nữa, một số phần mềm hỗ trợ Render Farm bao gồm Vray Spawmer, Corona DrServer, Octane Daemon và Backburner,…

>> Tìm hiểu ngay các Workstation Render 3D

Nên dùng CPU hay GPU cho Workstation Render?

Quá trình Render được thực hiện chủ yếu nhờ vào sự hỗ trợ của CPU. Nhưng hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các hãng sản xuất CPU, cho ra thị trường 1 loại chip đồ họa cũng hỗ trợ mạnh mẽ cho quá trình này đó là GPU. GPU là chip điện tử sở hữu chức năng như một bộ xử lý riêng của card đồ họa, được rất nhiều người sử dụng trong lĩnh vực đồ họa. Một trong những dòng chip đồ họa nổi tiếng nhất hiện nay chính là của NVIDIA và AMD/ATI. Nhưng NVIDIA được nhiều người biết đến và được sử dụng nhiều hơn nhờ vào các dòng sản phẩm: NVIDIA Quadro và Tesla,… Tương đương với NVIDIA Quadro có khả năng làm việc chuyên nghiệp.

Quá trình Render đòi hỏi tiêu tốn lượng tài nguyên đáng kể và thời gian để kết xuất cũng khác nhau, phụ thuộc vào dòng máy cũng như phần cứng của máy khác nhau. Trong Việc Render bằng GPU, nó có ưu điểm vượt xa so với CPU về nhiều mặt như: tốc độ, chất lượng sản phẩm sau khi Render, độ phức tạp và tính linh hoạt,…

– CPU công việc là bộ xử lý trung tâm, mọi việc trên hệ thống máy tính đều có mặt của CPU. Khi chọn Render bằng CPU thì phải dùng những bộ CPU rất mạnh, nhiều lõi hay nhiều CPU có nhiều lõi. Trong khi Render, phần mềm sẽ khai thác hết sức của CPU, bộ nhớ cùng các tài nguyên phần cứng khác. Nếu Render những việc quá phức tạp máy sẽ quá tải hay phải đầu tư máy rất nhiều tiền.

– GPU là một bộ xử lý chuyên trách cho đồ họa, khi chọn Render bằng GPU thì phải nắm được chương trình đồ họa thích hợp với GPU nào? TESLA, QUADRO hay FIRE PRO để dùng GPU phù hợp nhất.

Nếu chọn đúng thì quá trình Render GPU nhanh hơn, chi phí thấp hơn và việc thay đổi phần cứng dễ dàng hơn nhiều. Chi phí cho máy cũng thấp hơn so với đầu tư CPU (vì thay CPU liên quan đủ thứ như bo mạch chủ và bộ nhớ,…)

>> Bật mí Workstation Có Chơi Game Được Không?

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333