0867.111.333

Icon Icon Icon
Amazon giới thiệu CPU ARM mạnh nhất từ trước đến nay

Tin Công Nghệ

Amazon giới thiệu CPU ARM mạnh nhất từ trước đến nay

430 04/06/2022

CPU ARM mạnh nhất thế giới đã được hãng Amazon giới thiệu. Với hiệu năng mạnh mẽ, bứt phá thế này đã tạo nên làn sóng trên thị trường. Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu CPU ARM này nhé!

Giới thiệu về CPU ARM

Amazon giới thiệu CPU ARM mạnh nhất từ trước đến nay

Sau khi Amazon đã giới thiệu từ 6 tháng trước, hãng đã chính thức trình làng bộ xử lý Graviton thế hệ thứ 3 dành cho instance AWS trên đám mây của họ. Với tính năng độc đáo mà hãng đã tiết lộ về COU này: 3 CPU được cắm trong bản mạch.

CPU Graviton là các CPU ARM của hãng Amazon từ thiết kế và sản xuất. Mọi dịch vụ của AWS và các công ty mọi quy mô đều sử dụng nó. Điển hình là Twitter, Formula 1 và Epic Games đang dùng CPU này thử xem thế nào. Và cả 3 thương hiệu này đều rất thích các instance Graviton3.

>> Bạn có thể tham khảo thêm các CPU server tại đây!

Amazon đã tiết lộ thông tin về CPU ARM

Amazon giới thiệu CPU ARM mạnh nhất từ trước đến nay

Hiện tại, thông tin hãng cho biết rằng CPU này gồm 64 lỗi trong chipser điện toán, tổng 7 chipset, 55 tỷ bóng bán dẫn, gần gấp đôi Graviton2. Phía nam của CPU này gồm 2 bộ điều khiển PCIe 5.0 và 4 bộ điều khiển RAM DDR5 mỗi bên. So với sản phẩm tiền nhiệm, hiệu năng trên từng nhân của Graviton3 có tốc độ hơn 25%. Khả năng tính số phẩy và mã hóa của số nhân CPU gấp đôi và hiệu năng gấp 3 Graviton 2.

Instance AWS C7g đã sử dụng được Graviton3. Hệ thống sẽ sử dụng 128 GB RAM DDR5, băng thông mạng 30 Gbps. Amazon cho rằng mỗi bộ xử lý như một node riêng nên có thể sử dụng 3 bộ xử lý cho bo mạch chủ là một thẻ Nitro để quản lý các tác vụ mạng lưới, lưu trữ và bảo mật.

>> Có thể bạn quan tâm RAM server

Trên đây là thông tin Amazon giới thiệu CPU ARM được cho là mạnh nhất thế giới. Máy Chủ Việt hy vọng thông tin trên hữu ích cho bạn!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333