0867.111.333

Icon Icon Icon
ChatGPT nâng cấp trò chuyện - Có thể nghe, nói, nhìn

Tin Công Nghệ

ChatGPT nâng cấp trò chuyện – Có thể nghe, nói, nhìn

167 29/09/2023

Cùng với sự phát triển của công nghệ AI, ChatGPT giờ đây đã có thể nghe, nhìn và nói một cách tự nhiên. Mở ra một thế giới mới, khi con người có thêm những cuộc trò chuyện đêm khuya với người bạn Bot bằng giọng nói.

Giới thiệu bản nâng cấp ChatGPT

Open AI chia sẻ, việc sử dụng giọng nói và hình ảnh sẽ khiến bạn đem lại trải nghiệm tốt hơn. Các tính năng mới này, sẽ được triển khai cho người dùng ChatGPT Plus và Enterprise trong vài tuần tới. Đối với người dùng chưa đăng ký Plus sẽ đến muộn hơn một chút.

Thay vì sử dụng tính năng chat như trước đây, Open AI đã nâng cấp ChatGPT lên, chuyển từ văn bản thành giọng nói và trả lời bạn một cách nhanh chóng. Giọng nói dễ nghe, tự nhiên nhờ vào việc kết hợp cùng với các diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp.

Openai Chatgpt 3

Đây được cho là có thể vượt qua nhiều đối thủ khác như Siri (Apple), Alexa (Amazon),…khiến thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Chính bởi đường đua AI đang ngày càng sôi nổi, nên những “Ông lớn” như Google và Amazon, đều công bố các bản Update của mình sớm nhất.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin ChatGPT tại đây!

Tính năng vượt trội bản Update mang lại

Giao tiếp, trò chuyện qua giọng nói

Không chỉ trò chuyện với bạn một cách tự nhiên, mà Bot nhà OpenAI còn có thể thực hiện một số yêu cầu khác như kể chuyện.

Ví dụ: Về cách thức hoạt động đối với tính năng này, điểm hay ở chỗ là trong khi Bot đang kể, thì bạn có thể thường xuyên ngắt lời, để đặt những câu hỏi liên quan tới câu chuyện đó.

Thay vì chỉ sử dụng một giọng nói, nay ChatGPT còn cập nhật với giọng khác nhau gồm: Sky, Cove, Ember, Breeze và Juniper. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo sự yêu thích của bản thân. Quả thật là rất tuyệt!

Sử dụng hình ảnh để tìm kiếm nhanh

Ngoài việc tìm kiếm thông tin qua chữ, ChatGPT giờ đây cũng có thể xem thêm nhiều hình ảnh. Bot sẽ cung cấp cho bạn những biểu đồ cần phân tích, để xuất các giải pháp thông qua hình ảnh, hay tìm thông tin qua một tấm hình nào đó.

Chatgpt Customer Service Bot Scaled

Một số dẫn chứng mà Máy Chủ Việt đem đến, nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng này như:

  • Trò chuyện cùng ChatGPT về một địa danh thông qua hình ảnh mà bạn vừa chụp được khi đang đi du lịch
  • Bạn không biết nên xử lý, nấu món ăn nào với nguyên liệu có sẵn trong tủ. Chỉ với bước chụp lại nó và gửi vào chatbot, bạn sẽ nhận ngay được công thức nấu ăn.
  • Hay việc bạn muốn giải một bài toán, chỉ cần thao tác chụp ảnh và khoanh vào câu bạn muốn ChatGPT giúp đỡ, Bot sẽ đưa ra những chia sẻ gợi ý dành cho bạn.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn tìm kiếm cụ thể vào một sự vật hay nội dung nào, tại ChatGPT cung cấp công cụ vẽ và bạn chỉ việc khoanh tròn chính xác vào những gì bạn muốn được cung cấp thông tin.

Công khai minh bạch một số hạn chế mô hình

Mặc dù ChatGPT rất hữu ích, tuy nhiên vẫn còn có nhiều người phụ thuộc vào chúng, nhằm tìm kiếm và trả lời cho các chủ đề chuyên biệt, chuyên môn. Đặc biệt là trong các lĩnh vực nghiên cứu, cần có số liệu mới và chính xác, tất nhiên nó sẽ không cập nhật được.

Chính vì vậy, Open AI đã chỉ ra và công khai minh bạch về các mặt hạn chế, cùng với một số nội dung như sau:

  • Không khuyến khích sử dụng Bot với các trường hợp mang tính rủi ro cao nếu không được xác minh chính xác.
  • Mô hình này hiện tại chỉ sử dụng tốt với ngôn ngữ tiếng Anh, những ngôn ngữ khác vẫn còn kém, đặc biệt là dạng không có chữ La Mã.

Là một người dùng thông minh, Máy Chủ Việt hy vọng bạn có thể sử dụng ChatGPT vào đúng mục đích phù hợp, nhằm giúp công việc và cuộc sống trở nên tốt hơn nha.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về bản nâng cấp mới đến từ Open AI – ChatGPT có thể nghe, nói và giao tiếp một cách hiệu quả. Đây quả thật là một bước phát triển trên thị trường về trí tuệ nhân tạo.

Để biết thêm chi tiết về bản Bot mới này, hãy theo dõi thường xuyên trang web Máy Chủ Việt, nơi cập nhật thông tin về công nghệ đầy hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Liên hệ ngay với chúng tôi, để được cập nhật phần mềm mới nhất!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333