0867.111.333

Icon Icon Icon
Công nghệ màn hình máy tính chống chói của Anti – Glare

Tin Công Nghệ

Các công nghệ màn hình máy tính được ưa chuộng hiện nay

858 25/12/2021

Để hoàn thiện mình hòa nhập vào những xu hướng ngày càng nâng cao của người dùng, thì cho đến thời điểm hiện tại sự phát triển của công nghệ máy tính đã cho ra đời những công nghệ màn hình vô cùng cao, nhằm đáp ứng được nhu cầu về trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao của người dùng hiện nay. Không dừng lại ở đó, hiện nay các hãng sản xuất đang ngày đêm nghiên cứu để có thể cho ra những công nghệ màn hình hiện đại nhất.

Màn hình máy tính là gì? Một số điều cần biết 

Màn hình máy tính có lẽ ai cũng biết, đó là một thiết bị màn hình để bàn hoặc là một thiết bị hiển thị. Đây có lẽ là một thuật ngữ được dùng cho việc sử dụng để mô tả các thiết bị có công dụng là để xem được những hình ảnh hoặc là những văn bản. 

Khi mà một màn hình được kết nối với máy tính xách tay, hay là với điện thoại thông minh, các máy tính bảng hoặc là trên một số thiết bị khác có cho mình một màn hình riêng, thì nó sẽ được hoạt động như là một màn hình phụ. Màn hình phụ này còn có tên gọi là một màn hình ngoài.

Màn hình máy tính là gì? Một số điều cần biết
Màn hình máy tính là gì? Một số điều cần biết

Bạn có thể hiểu rằng bất cứ một thiết bị nào đó bất kỳ, có được khả năng kết nối với máy tính và hiển thị được đầu ra của nó, thì sẽ được gọi là một thiết bị đầu ra (màn hình). Một số những màn hình hiển thị thông dụng cho đến hiện nay là: Màn hình CRT, những màn hình phẳng, LCD, máy chiếu, TV.

Hiện nay để sản xuất ra những màn hình máy tính có chất lượng đầu ra cao thì các hãng sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm với công nghệ màn hình tuyệt vời như sau.

Các loại công nghệ màn hình máy tính phổ biến trên thị trường hiện nay

Công nghệ màn hình máy tính loại LED Backlit

Đây là một loại công nghệ màn hình máy tính rất được sử dụng phổ biến trên thị trường, và là loại công nghệ được sử dụng lớn nhất hiện nay, Công nghệ này được áp dụng cho những sản phẩm màn hình tinh thể lỏng, Loại màn hình sử dụng công nghệ này còn có một tên gọi khác là đó là Led Backlight. Đây có thể coi như là một màn hình LCD của máy tính, màn hình này được chiếu sáng bởi hệ thống các đèn LED để có thể hiển thị cho ra các màu sắc, những hình ảnh sắc nét nhất đến với người dùng.

Việc sử dụng công nghệ màn hình máy tính loại Led Backlit này có thể giúp đỡ cho các màn hình laptop trở nên mỏng hơn, nhẹ hơn và ít tỏa nhiệt ra bên ngoài môi trường, từ đó giúp giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu thụ và đạt hiệu năng sử dụng sản phẩm tốt hơn, có thể được giảm giá thành sản xuất sản phẩm và giúp bảo vệ môi trường vì trong nó không có chứa bất kỳ các kim loại nặng nào.

Công nghệ màn hình máy tính loại LED Backlit
Công nghệ màn hình máy tính loại LED Backlit

Công nghệ màn hình laptop loại Retina đến từ Apple

Đối với loại công nghệ màn hình trên các thiết bị điện tử của Apple thì đây được coi là 1 thương hiệu top đầu trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ màn hình này. Trên một thiết bị màn hình máy tính của nhà Apple sẽ giúp người dùng cảm nhận được tột cùng của sự chân thật, hình ảnh rất đẹp và sắc nét hơn rất nhiều so với những công nghệ màn hình máy tính khác hiện nay.

Công nghệ mà được nhà Apple sử dụng đó chính là công nghệ màn hình máy tính của Retina được xếp vào hàng những công nghệ màn hình hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Đối với loại công nghệ màn hình máy tính Retina này thì chúng sử dụng tấm nền là IPS LCD, đồng thời có thể làm tăng độ phân giải của màn hình lên cao để đạt đến mức mà làm cho mắt người không nhận ra được bất kỳ một điểm ảnh nào khác ở trong một khoảng cách sử dụng bình thường. Chính vì thế mà màn hình máy tính của Macbook có mật độ điểm các ảnh từ mức 230 ppi trở lên, đây là một màn hình có thể coi là tiêu biểu nhất.

Gợi ý: iDRAC là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng iDRAC trên Server Dell

Công nghệ màn hình máy tính loại Active Matrix TFT Colour LCD

Đối với màn hình máy tính có sử dụng công nghệ Active Matrix TFT Colour LCD thì cũng được bán với một mức giá tương đối rẻ như là màn hình sử dụng công nghệ LED Backlit, đây có thể là sản phẩm phù hợp với đa số những người sử dụng. Trong một công nghệ Active Matrix TFT Colour LCD thì chúng gồm có 3 yếu tố chính là Colour TFT, Active Matrix và LCD.

Để nói trắng ra thì thực chất đây là một màn hình tinh thể lỏng và cùng với việc sử dụng những tấm nền của TFT cùng với công nghệ điểm ảnh của RGB, chúng kết hợp lại với nhau tạo ra những màu sắc cực kỳ chính xác với hình ảnh thật và độ sáng tương đối cao.

Công nghệ màn hình máy tính loại Active Matrix TFT Colour LCD
Công nghệ màn hình máy tính loại Active Matrix TFT Colour LCD

Công nghệ màn hình máy tính sử dụng Splend Video Intelligent

Đây là một loại công nghệ phần mềm có xuất thân từ hãng Asus có thể giúp điều chỉnh được độ sáng, sự sắc nét, độ tương phản cũng như là độ bão hòa màu, giúp làm cho hình ảnh được hiển thị màn hình một cách chính xác nhất.

Việc ứng dụng công nghệ màn hình máy tính của nhà Asus sẽ giúp người dùng thực hiện phân tích và xác định được chính xác các tính chất hoạt động của mình trên cùng một màn hình máy tính, sau đó chúng sẽ thực hiện việc thay đổi các tất cả các chỉ số màn hình sao cho phù hợp nhất. Trong một hệ thống công nghệ màn hình này thì chúng gồm có 6 chế độ được thiết lập ra một cách tự động đó là tiêu chuẩn, cảnh vật, rạp hát, game, buổi tối và cuối cùng là sRGB.

Vì thế, dựa vào đó mà chúng ta có thể lựa chọn được cho mình một chế độ trong một hoàn cảnh cụ thể phù hợp để hiển thị ra các hình ảnh sắc nét trên màn hình máy tính laptop ở trong mỗi một chế độ khác nhau do chính chúng ta lựa chọn.

Công nghệ màn hình máy tính ứng dụng Triluminos

Triluminos đây là một công nghệ màn hình máy tính được phát triển bởi nhà Sony, công nghệ này là làm cho những đèn LED trên màn hình của LCD phát ra được những ánh sáng tinh khiết với một tông màu tự nhiên nhất, nhờ vào hệ thống các chấm màu đỏ và màu xanh lá cây giúp hấp thụ được các ánh sáng xanh dương từ hệ thống đèn nền. Nhờ đó mà các màn hình laptop được sử dụng công nghệ Triluminos này sẽ trở nên rực rỡ và sắc nét hơn, cho người dùng một góc nhìn rộng hơn cũng như có được những màu sắc chân thực hơn.

Có thể bạn quan tâm: Điều gì làm nên sự nổi bật của Server Dell R740?

Công nghệ màn hình máy tính chống chói của Anti – Glare

Công nghệ chống chói Anti – Glare là một công nghệ của màn hình máy tính được rất nhiều người dùng trên thị trường ưa chuộng, loại công nghệ này có tác dụng chống lóa từ ánh đèn để giúp bạn có thể sử dụng được hiệu quả trong nhiều môi trường ánh sáng đa dạng khác nhau, và cũng vì vậy mà nó cũng có thể cho người dùng cảm giác được các màu sắc có xu hướng hơi lùi vào trong bề mặt của màn hình máy tính, vì thế mà mỗi khi làm việc trong một khoảng thời gian dài với màn hình này sẽ rất ít khi bị mỏi và chói mắt.

Công nghệ màn hình máy tính chống chói của Anti – Glare
Công nghệ màn hình máy tính chống chói của Anti – Glare

Công nghệ màn hình máy tính ứng dụng IPS LCD

Đối với loại công nghệ màn hình máy tính IPS LCD có thể coi như là một sự kết hợp giữa màn hình của LCD và tấm nền của IPS. Trên tấm nền IPS có những dải màu rộng, tăng cường được độ chính xác về màu sắc và có được góc nhìn tốt hơn so với trên các loại màn hình LCD khác, trên một màn hình sử dụng công nghệ này thì góc nhìn có thể lên đến là 178 độ theo phương ngang.

Trên đây là một số những ứng dụng công nghệ màn hình máy tính hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Đối với bạn thì màn hình máy tính sử dụng công nghệ nào là ấn tượng và thu hút bạn nhất? Hãy cùng chia sẻ ngay với Máy Chủ Việt nhé!

>>>>> Truy cập ngay: Điều gì làm nên ưu thế của Windows 11?

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333