0867.111.333

Icon Icon Icon
Giới thiệu đối thủ ChatGPT - Meta AI mới

Tin Công Nghệ

Giới thiệu đối thủ ChatGPT – Meta AI mới được ra mắt

134 02/10/2023

Meta vừa cho ra mắt một chatbox trò chuyện mới – Meta AI, cho phép người dùng tìm kiếm các mạng truyền thông xã hội của mình, bằng trí tuệ nhân tạo. Một nỗ lực cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI, thời kỳ bùng nổ AI toàn ngành.

Giới thiệu Meta AI – Công cụ chatbox mới

Trong bài phát biểu tại hội nghị Connect, Mark Zuckerberg đã cho biết, “Meta AI là trợ lý cơ bản, mà người dùng có thể nói chuyện như một con người”. Ông còn còn nói thêm rằng, “các Bot đàm thoại sẽ không chỉ nhằm mục đích tìm kiếm thông tin, mà chúng còn nhằm mục đích giải trí”.

Meta nhấn mạnh dòng sản phẩm này sẽ có mặt trên WhatsApp, Messenger và Instagram, dựa trên một trong những mô hình ngôn ngữ lớn, với sự hợp hợp tác cùng công cụ Bing của Microsoft. Công ty cũng đang tung ra công cụ tạo ảnh và 28 “cá tính” được hỗ trợ bởi AI.

Cus1680838848680

Trong đó, những tính cách mà Meta đưa vào, nhằm giúp cho quá trình giao tiếp với người dùng không bị nhằm chán. Các nhân vật đều được dựa trên những người nổi tiếng, được yêu thích như : Snoop Dogg, Naomi Osaka, Kendall Jenner,…

Tính năng được bật mí về AI

Tại sự kiện, “Ông lớn” này cũng đã có một số chia sẻ nhỏ về sản phẩm của mình, với các chức năng như:

  • Meta AI có thể giúp người dùng trả lời các câu hỏi ở thời điểm thực tế, chẳng hạn như tìm kiếm một địa điểm.
  • Hỗ trợ sáng tạo hình ảnh dựa trên những mô tả của người dùng, tính năng này sẽ có thể được áp dụng trên Instagram.

Meta Không còn nhắm mục tiêu dựa trên dữ liệu nhạy cảm4 Jsonld

  • Một công cụ là Restyle sẽ cho phép mọi người thay đổi hình ảnh của mình, có thể biến chúng thành một hình vẽ bằng màu nước đầy sinh động.
  • Hơn thế nữa, bạn có thể biến lời nói thành nhãn dán độc đáo, thú vị.

Sản phẩm Meta AI khi đưa ra, với mong muốn có thể thu hút được thế hệ ZenZ, khi mà ngày nay giới trẻ đang ngày càng sử dụng Snapchat và TikTok một nhiều. Tuy nhiên, việc sản phẩm này cho ra có thực sự hiệu quả hay không? Vẫn còn là một câu hỏi lớn.

Liệu chatbox mới có được tín nhiệm?

Meta từ lâu đã là cường quốc về nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, các sản phẩm công nghệ đưa ra thường hỗ trợ vô số tính năng. Tuy nhiên, từ khi Google và OpenAI phát triển chatbox tiên tiến, các sản phẩm AI độc lập, dường như đã khiến cho Meta dần bị tụt lại phía sau.

Cùng với sự ra mắt Meta AI, thì trước đó Open AI cũng đã thông báo rằng, họ đã nâng cấp sản phẩm của mình mình, bằng việc cho phép người dùng nói chuyện với Chatbox ChatGPT. Cùng ngày hôm đó, Amazon cũng đã cho biết họ đã ký thỏa thuận đầu tư tới 4 tỷ USD vào công ty khởi nghiệp AI Anthropic.

>>>Xem thêm thông tin về ChatGPT bản mới!

Trong đấu trường đông đúc, với nhiều gã khổng lồ như Google, Mircosoft và OpenAi đang tranh giành quyền thống trị. Đây chắc chắn sẽ là một thách thức rất lớn đối với Meta.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan được đưa ra về một chatbot – Meta AI mới, mà Máy Chủ Việt vừa cập nhật được. Cùng với việc mạng xã hội ngày càng được nhiều người ưa chuộng, việc Meta có thêm chatbox mới chắc chắn sẽ khiến cho đông đảo người dùng mong chờ.

Để biết thêm những tin tức về Meta AI nói riêng và tin công nghệ nói chung, đừng quên theo dõi trang web thường xuyên nha.

Nếu bạn muốn mua máy chủ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333