0867.111.333

Icon Icon Icon
Huong Dan Ket Noi Dau 16chan

Tin Công Nghệ

Hướng dẫn kết nối cáp NVIDIA 16 chân cho RTX 4090 & RTX4080

336 18/11/2022
Với tất cả các vấn đề xung quanh cáp 16-Pin 12VHPWR của NVIDIA , chúng tôi quyết định rằng chúng tôi cũng có thể thử và giúp mọi người bằng một hướng dẫn nhỏ có thể giúp tránh mọi sự cố khi sử dụng cạc đồ họa GeForce RTX 4090 hoặc GeForce RTX 4080.

Hướng dẫn nhỏ để giúp bạn đảm bảo rằng cáp NVIDIA 16 chân 12VHPWR của bạn dành cho GeForce RTX 4090 hoặc RTX 4080 không bị chảy

Mặc dù chúng tôi chưa biết bản chất chính xác của vấn đề, nhưng chúng tôi biết rằng có ít nhất ba nguồn tin đã chỉ ra rằng lực tiếp xúc kém là lý do hợp lý nhất đằng sau việc cáp 12VHPWR 16 chân bị nóng chảy. Chúng tôi đã làm việc với một số nhà sản xuất để tập hợp một hướng dẫn nhỏ cho bạn biết cách lắp đặt cáp vào cạc đồ họa đúng cách.
  • Có hai cách bạn có thể cắm cáp. Bạn có thể thực hiện với cạc đồ họa trên bàn của mình hoặc bạn có thể thực hiện với cạc đồ họa được cắm vào PC.
  • Nếu bạn đang đi tuyến đường đầu tiên, hãy lấy cáp 12VHPWR 16 chân và cắm đầy đủ.
  • Cáp sẽ phát ra âm thanh *click* nhẹ sau khi bạn đã nhấn hết cỡ.
  • Đảm bảo không có khe hở giữa các đầu nối 16 chân trên bộ chuyển đổi và cáp.
  • Khẽ ngọ nguậy hoặc kéo cáp ra cho chắc chắn, nếu có khe hở thì ấn mạnh lại (kiểm tra lại vài lần trước và sau khi lắp card vào PC).
  • Bây giờ hãy cài đặt card đồ họa bên trong khe cắm PCIe trên PC của bạn.
  • Sau khi cài đặt, uốn cong cáp theo ý thích của bạn nhưng đảm bảo rằng nó nằm ngoài khoảng trống khoảng trống 35 mm. (uốn dưới khoảng hở 35mm có thể dẫn đến tăng điện trở cao hơn & có thể kéo cáp ra khỏi ổ cắm).
  • Sau khi đảm bảo rằng cáp của bạn được cắm đúng cách, hãy cắm bốn hoặc ba phích cắm nguồn 8 chân vào bộ chuyển đổi.
  • Bây giờ hãy đóng bảng điều khiển bên của PC của bạn và đảm bảo rằng nó không xung đột với cáp 12VHPWR 16 chân. (Trong trường hợp đúng như vậy, hãy kiểm tra lại kết nối của cáp để xem có bất kỳ khoảng trống nào có thể nhìn thấy được không).
  • Sắp xếp lại các dây cáp và khi bạn chắc chắn rằng mọi thứ đều ổn, hãy khởi động PC của bạn.

Tham khảo mainboard giá rẻ bán tại khoserver

Chúng tôi cũng đã gặp sự cố với những người lắp cùng một cáp trên PSU ATX 3.0 và chúng tôi phải chỉ ra rằng sự cố tương tự có thể xảy ra ở phía PSU cũng như phía GPU. Kết nối lỏng lẻo có thể xuất hiện ở cả hai đầu và trong trường hợp bạn đang chạy PSU ATX 3.0 gốc bằng cáp Gen 5, bạn nên làm theo các bước tương tự như chúng tôi đã đề cập đối với GPU ở trên.
Hướng dẫn kết nối cáp NVIDIA 16 chân cho RTX 4090 & RTX4080
Sau đây là một số ví dụ về cách nhìn của cáp ở các góc độ khác nhau khi được đặt hoàn toàn hoặc kéo sang hai bên.
Hướng dẫn kết nối cáp NVIDIA 16 chân cho RTX 4090 & RTX4080
Hướng dẫn kết nối cáp NVIDIA 16 chân cho RTX 4090 & RTX4080
Lý do tại sao việc kiểm tra kết nối ở cả hai đầu lại rất quan trọng so với đầu nối 8 chân là vì cáp 12VHPWR 16 chân mới có thiết kế không khóa có khả năng chịu lực kéo và uốn cong cao. Thêm vào đó, nó bám chắc vào mỏ neo và không bung ra. Cáp 16 chân có một cơ chế chốt nhỏ bên dưới neo dường như không hoạt động tốt. Nó rất dễ tuột ra và ngay cả khi được cắm hoàn toàn, kết nối có thể bị lỏng trong một số trường hợp nhất định.
Xem thêm một vài cpu cũ giá rẻ bán tại đây
Hướng dẫn kết nối cáp NVIDIA 16 chân cho RTX 4090 & RTX4080
Điều này cho thấy rằng bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn, đôi khi vẫn có khả năng xảy ra kết nối không đúng cách và trong trường hợp đó, tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra đầu nối của mình theo định kỳ. Nó cũng cho thấy rằng thiết kế của cáp nói chung không thân thiện với người dùng như phích cắm 8 chân hiện có và thiết kế lại hoặc sửa đổi là lựa chọn tốt nhất mà chúng tôi có thể hy vọng.
Hướng dẫn kết nối cáp NVIDIA 16 chân cho RTX 4090 & RTX4080

Chúng tôi muốn nói với độc giả của chúng tôi và bất kỳ ai đang đọc bài đăng này rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn giải quyết và giảm thiểu vấn đề. Chúng tôi không nói rằng điều này sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề vì NVIDIA vẫn chưa xác nhận nguyên nhân gốc rễ là gì nhưng vì hầu hết các cửa hàng công nghệ đã chỉ ra điều này nên chúng tôi chỉ có thể cung cấp giải pháp mà chúng tôi thấy phù hợp vào lúc này.

Nguồn : wccftech

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý

KHO SERVER phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333