0867.111.333

Icon Icon Icon
Intel Amt La Gi

Kiến Thức

Intel AMT là gì? Intel Active Management Technology là gì?

1126 06/10/2022
Chắc hẳn người dùng công nghệ máy chủ ai cũng khá quen thuộc với trình quản lý iDARC là gì rồi đúng không nào? Và không chỉ có iDRAC hỗ trợ người dùng quản lý từ xa mà còn có cả trình quản lý Intel AMT cũng giúp bạn và doanh nghiệp truy cập vào hệ thống máy chủ dù ở bất kỳ nơi đâu. Nhưng các bạn đã am hiểu về Intel AMT này là gì và cách thức hoạt động của chúng ra sao chưa? Hãy cùng mình khám phá về chúng ngay tại bài viết này nhé!
Vào thời gian ngày 12/08/2021 Intel Corporation cam kết bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Tuyên bố này mô tả những chức năng và khả năng nhạy cảm với quyền riêng tư mà Công nghệ quản lý chủ động Intel® (Intel® AMT) cho phép, những gì Intel® AMT cho phép và không cho phép các quản trị viên CNTT thực hiện và cho biết những loại dữ liệu mà Intel AMT lưu trữ trên hệ thống của người dùng. Tuyên bố này được bổ sung vào Thông báo về quyền riêng tư trực tuyến của Intel và chỉ áp dụng cho Intel AMT.

Giải thích khái niệm Intel AMT là gì?

Intel Amt

AMT là từ viết tắt của tên tiếng anh Intel Active Management Technology và Intel AMT cho phép các quản trị viên CNTT hỗ trợ từ xa bằng phương pháp Out-Of-Band (OOB – sử dụng một kênh truyền tín hiệu riêng biệt để truy cập đến thiết bị) và quản lý các hệ thống máy tính được kết nối trong doanh nghiệp.

Cách thức hoạt động của Intel AMT

AMT có thể được sử dụng để bật nguồn, cấu hình, điều khiển hoặc xóa máy tính từ xa bằng bộ xử lý Intel. Không giống như các giải pháp quản lý thông thường, cách này hiệu quả ngay cả khi máy tính không chạy hệ điều hành. Intel AMT hoạt động như một phần của Công cụ quản lý Intel, vì vậy các tổ chức có thể quản lý hệ thống từ xa mà không cần hệ điều hành Windows hoạt động.
>>> Mách bạn tìm ra máy chủ Dell nào hỗ trợ trình quản lý Intel AMT

Các vấn đề có khả năng liên quan đến quyền riêng tư do Intel AMT là gì?

Chức năng quản lý từ xa là dịch vụ sẵn có của các nhà cung cấp phần mềm và đã được các bộ phận CNTT ở nhiều tổ chức sử dụng trong một thời gian đáng kể.
Tuy nhiên, Intel AMT cho phép các quản trị viên CNTT hỗ trợ từ xa và quản lý máy tính của người dùng, ngay cả khi người dùng không có mặt hoặc đã tắt máy.

Intel AMT cho phép quản trị viên CNTT đã xác thực làm những gì?

Intel Amt

  • Tăng nguồn điện, hạ nguồn điện và khởi động lại hệ thống để xử lý sự cố và sửa chữa từ xa.
  • Xử lý sự cố hệ thống từ xa ngay cả khi hệ điều hành của máy chủ tắt hoặc bị hỏng.
  • Xem và thay đổi cài đặt cấu hình BIOS trên hệ thống từ xa. Intel AMT có một lựa chọn cho phép quản trị viên CNTT vượt mật khẩu BIOS, nhưng không phải tất cả OEM tích hợp tính năng này.
  • Cấu hình các bộ lọc lưu lượng mạng để bảo vệ hệ thống.
  • Quản lý các ứng dụng đã đăng ký đang chạy trên hệ thống (ví dụ: phần mềm diệt virus có đang chạy không).

>>> Một vài dòng server máy chủ hỗ trợ trình quản lý iDRAC bạn có thể lựa chọn:

Máy chủ Dell PE R340

Máy chủ Dell PE R440

Máy chủ Dell PE R540

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333