0867.111.333

Icon Icon Icon
Nas Synology

Thủ Thuật

Kích hoạt các tiện ích cơ bản trên NAS Synology

647 13/01/2023
NAS Synologythiết bị lưu trữ dữ liệu ngoài được sản xuất bởi hãng Synology. Thiết bị NAS này có những tiện ích gì vượt trội hơn so với phương pháp lưu trữ như: ổ cứng di động, thẻ nhớ rời, usb…Bài viết hôm nay mình sẽ hương dẫn các bạn “Kích hoạt các tiện ích cơ bản trên NAS Synology”
>>> Tham khảo ngay một số model NAS Synology bán chạy tại TP.HCM

Hướng dẫn kích hoạt các tiện ích cơ bản trên NAS Synology

Tự động khởi động lại khi mất điện

Trường hợp điện mất đột ngột, khi có lại, thay vì bạn phải nhấn nút nguồn để khởi động thiết bị thì giờ đây bạn chỉ cần cài đặt một lần và sau này sẽ không phải làm gì khi gặp vấn đề này.
Vào Control Panel -> Chọn Hardware & Power, tích vào ô Restart automatically after a power failure.
Hướng Dẫn Kích Hoạt Các Tiện Ích Cơ Bản Trên Nas Synology
Một lưu ý nhỏ: nếu hiện tượng cúp điện đột ngột diễn ra quá thường xuyên, hoặc nguồn điện vào thiết bị không ổn định có thể gây ra hư hỏng ổ cứng hoặc thiết bị. Trong trường hợp đó, tốt nhất bạn nên trang bị UPS có khả năng tắt NAS khi gần hết nguồn điện dự trữ, và bật NAS khi có điện lưới trở lại.

Kích hoạt tính năng ghi log trong File Station

Một trong những mục tiêu quan trọng của NAS Synology là chia sẻ dữ liệu, nên việc quản lý việc sử dụng dữ liệu (thêm, xóa, sửa file,…) của users là việc rất nên làm.
Kích hoạt ghi log trong File Station:
Kích hoạt ghi log của Windows file service: Control Panel -> File Services, tại tab Win/MAC/NFS, tick vào Enable Transfer log
Thử thực hiện 1 số thao tác trên dữ liệu, xem lại log dữ liệu đã xuất hiện tại Log Center, tab Log Search

Kích hoạt tính năng Recycle Bin cho thư mục và tự động xóa Recycle Bin định kỳ

Dù là 1 quản trị viên hay người dùng bình thường, chắc hẳn bạn đã từng phải đau đầu khi dữ liệu bị mất đi, do vô tình xóa nhầm hoặc người nào đó cố ý xóa dữ liệu.
Chỉ bằng cách đơn giản là kích hoạt tính năng “Thùng Rác” (Recycle Bin), bạn có thể loại bỏ được nỗi lo đó ra khỏi đầu. Vào Control Panel -> Shared Folder, kích hoạt “Enable Recycle Bin” khi tạo folder mới hoặc edit trên shared folder đã có sẵn.
Cach Kich Hoat Tinh Nang Thung Rac Trong Dsm Nas Synology 2

Kích hoạt dịch vụ cho Windows, MAC, Linux (Windows, MAC file service, NFS)

Kích hoạt các dịch vụ phù hợp với nền tảng của end-devices mà bạn muốn chia sẻ. Control Panel -> File Services
Tắt tự động cập nhật DSM, nếu không cần thiết
Trong trường hợp không cần thiết (ví dụ như NAS không kết nối Internet) bạn có thể tắt các tính năng thừa như tự động download và install DSM.
>>> HĐH DSM là gì? Tìm hiểu thêm thông tin ngay tại bài viết.
Trong điều kiện bình thường, bạn có thể cho phép download DSM mới nhưng để bạn quyết định việc có cài đặt hay không, Để đưa ra quyết định, bạn nên check kỹ thông tin bản cập nhật mới có cải tiến gì so với bản hiện tại, hoặc có phát triển thêm tính năng nào mà bạn quan tâm. Control Panel -> Update & Restore, tại tab DSM Update chọn Update Settings
Chú ý:
– Newest DSM and all updates (Cập nhận tất cả các phiên bản DSM mới nhất): Kiểm tra các phiên bản mới nhất của DSM và cập nhật nó bao gồm các tính năng, nâng cấp, bản cập nhật quan trọng và sửa chữa các lỗi bảo mật.
– Important updates only (Chỉ cập nhật phiên bản quan trọng): Duy nhất kiểm tra các bản cập nhật quan trọng và việc bảo mật, trong khi duy trì phiên bản DSM cũ.
– Check for DSM updates automatically: Tính năng giúp kiểm tra các phiên bản cập nhật mới từ đó bạn có thể quyết định xem có nên cập nhật hay không.

Cài đặt các package thông dụng

Bạn có thể lựa chọn các gói ứng dụng để cài đặt tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Việc cài đặt được thực hiện trong Package Center.
Ví dụ một số gói mở rộng được sử dụng rộng rãi:
Giải trí: Video Station, Photo Station, Music Station, Itunes Server, Media Server, Download Station.
Ghi hình (Camera IP): Surveillance Station.
Chia sẻ, đồng bộ dữ liệu: Cloud Syns, Cloud Station.
4 sản phẩm thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology được lựa chọn nhiều nhất năm 2022 tại Máy Chủ Việt:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333