0867.111.333

Icon Icon Icon
Ra mắt Microsoft Copilot - Trợ lý AI trên Windows 11

Tin Công Nghệ

Ra mắt Microsoft Copilot – Trợ lý AI trên Windows 11

154 28/09/2023

Windows 11 với bản cập nhật cùng 150 tính năng mới và tích hợp Copilot (một chatbot AI, có cả trên Microsoft 365, trình duyệt Edge và công cụ tìm kiếm Bing). Người dùng sẽ được trải nghiệm mua sắm AI và cập nhật cho Bing Chat Enterprise đã được tích hợp. Cũng như sử dụng các thiết bị Surface mới cũng được cung cấp trải nghiệm AI đặc biệt từ Microsoft.

Update Windows 11 – 150 tính năng, kết hợp Copilot

Copilot bắt đầu đầu được triển khai từ ngày 26/09/2023, là một bản cập nhật miễn phí mà Microsoft dành cho Windows 11. Bao gồm các tính năng mới mà bạn có thể tìm hiểu như sau:

 • Copilot trong Windows (bản xem trước): Giúp tạo tác vụ nhanh hơn
 • Paint: Được cải tiến kết hợp AI để sáng tạo và vẽ, bổ sung thêm tính năng xóa nền.
 • Ảnh: Có thêm làm mờ nền tự động, tự nhận diện chủ thể làm nổi bật. Hỗ trợ tìm kiếm ảnh trong OneDrive nhanh chóng.
 • Snipping: Có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh để dán vào ứng dụng khác, bổ sụng phần thu âm trong việc hỗ trợ micro và âm thanh, giúp việc dựng video và nội dung từ màn hình dễ hơn. Chẳng hạn như việc sử dụng ảnh đồ ăn – Copilot sẽ cung cấp cho bạn công thứ nấu ăn.

Images 6 Kwzw.1920

 • Clipchamp: Có khả năng tự động soạn, đề xuất cảnh để chỉnh sửa, tường thuật hình ảnh và cảnh quay.
 • Notepad: Tự động khôi phục các Tab mà bạn đã mở, cũng như những nội dung và thao tác khi chưa được lưu trên các Tab đó.
 • Outlook: Có thể kết nối các tài khoản khác nhau trong một ứng dụng như: Gmail, iCloud, Yahoo,…
 • Ngoài ra, các file Explorer cũng được hiện đại hóa, người dùng có thể trải nghiệm trình soạn thảo văn bản thành giọng nói trong trình tường thuật. Cũng như Windows Backup giúp chuyển đổi các tệp, ứng dụng từ PC này sang PC khác liền mạc, chính xác hơn.

Bing, Edge cập nhật tính năng mới

Đây là ứng dụng chắc không còn xa lạ với nhiều người. Hiện Bing, Edge cũng đang triển khai cùng với các chức năng AI tiên tiến nhất hiện có. Đem lại trải nghiệm dành cho người dùng một cách tốt nhất bao gồm:

 • Câu trả lời được cá nhân hóa dựa trên lịch sử trò chuyện.
 • Mô hình DALL.E 3 từ OpenAI trong Bing Image Creator mang lại hình ảnh đẹp và chính xác hơn, tương lai sẽ có thể kết hợp thêm Microsoft Designer để dễ dàng chỉnh sửa.

Re59bld

 • Bing, Edge hỗ trợ mua sắm – Khi bạn cần thông tin về một mục nào đó, Bing sẽ giúp bạn đưa ra đề xuất phù hợp nhất. Dự kiến, sau này sẽ có thêm việc sử dụng hình ảnh để tìm kiếm sản phẩm.

Re59oqf

 • Hỗ trợ xác thực nội dung dành cho Paint, Microsoft Designer.
 • Bản Update Bing Chat Enterprise – Hiện 160 triệu người dùng đều có quyền truy cập mà không cân phải trả thêm phí. Phiên bản này cũng đang có trên Edge.

Inspire Hero Image 3840x2160 Full Frame Alpha 071323 1920x1080

Microsoft 365 Copilot – Chuyển đổi công việc

Theo như thông tin Máy Chủ Việt cập nhật, đối với bản dành cho doanh nghiệp, sẽ chính thức có từ ngày 1/11/2023. Kèm theo đó là Microsoft 365 Chat hỗ trợ công việc hiệu quả hơn thông qua một trợ lý AI.

Rw1bwb5

Microsoft 365 Copilot dành cho người dùng cá nhân, sẽ có ứng dụng Designer chuyển tài liệu thành đồ họa, hình ảnh độc đáo,…cũng với các tác vụ khác liên quan đến AI.

Ngoài ra, Các thiết bị Surface mới hiện cũng đã có sẵn và người dùng, doanh nghiệp có thể đặt mua với kiểu dáng bắt mắt, cùng các tính năng đầy ưu việt

Kết luận

Cùng với sự cải tiến và kết hợp AI, Microsoft Copilot hứa hẹn sẽ đem đến người dùng những trải nghiệm tốt, cùng với các tính năng vượt trội.

Để hiểu rõ hơn về từng tính năng đến từ AI Copilot, các bạn đừng quên theo dõi trang tin tức công nghệ Máy Chủ Việt nha.

Bạn muốn cập nhật phần mềm, liên hệ ngay với chúng tôi!

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333