0867.111.333

Icon Icon Icon
Samsung chính thức công bố RAM 512GB DDR5 DIMM

Tin Công Nghệ

Samsung chính thức công bố RAM 512GB DDR5 DIMM

620 18/01/2022

Samsung chính thức công bố sản xuất thành công RAM 512GB DDR5 DIMM, đây chính là sản phẩm đánh dấu bước đột phá lớn trong công cuộc chế tạo SDRAM DDR5. Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu thêm về dòng RAM 512GB này nhé!

RAM là một linh kiện quan trọng

Samsung chính thức công bố RAM 512GB DDR5 DIMM

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ và đang là xu hướng, các thế hệ máy chủ (server) được các hãng nổi tiếng sản xuất như Dell EMC, HPe và Supermicro,… liên tục tung ra thị trường với cấu hình cực khủng cùng hiệu năng vô song. Đặc biệt là trong hệ thống server, bộ nhớ RAM là một trong những linh kiện quan trọng nhất tạo nên máy chủ hiệu suất cao. Chính vì vậy mà nhãn hàng nổi tiếng Samsung chính thức công bố sản xuất thành công RAM 512GB DDR5 DIMM, đánh dấu bước đột phá lớn trong công cuộc chế tạo SDRAM DDR5.

>> Xem thêm về Sự khác biệt giữa bộ nhớ RAM và ROM

Samsung chính thức công bố RAM 512GB

Samsung chính thức công bố RAM 512GB DDR5 DIMM

Cuối tháng 3 năm 2021, nhãn hàng Samsung đã công bố việc chính thức sản xuất thành công thanh bộ nhớ RAM 512GB DDR5 DIMM, đánh dấu bước đột phá lớn trong công cuộc chế tạo SDRAM DDR5 hiện nay. Để tạo ra thanh bộ nhớ RAM 512GB, Samsung đã sử dụng công nghệ TSV (viết tắt của Through Silicon Via) để có thể xếp chồng 8 lớp chip lên nhau. Qua đó, nhãn hàng Samsung đã tạo ra được mức dung lượng cao chưa từng có trên một thanh bộ nhớ RAM 512GB DDR5 DIMM. Bên cạnh đó, vật liệu High-K Metal Gate (HKMG) vốn chỉ dùng cho sản xuất chip xử lý cũng đã được đưa vào với vai trò thay thế các lớp cách nhiệt thông thường trên chip. Chính điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng rò rỉ về điện, vốn thường xảy ra khi các lớp cách nhiệt bị bào mòn do mật độ chip tăng lên.

RAM 512GB DDR5 DIMM

Samsung chính thức công bố RAM 512GB DDR5 DIMM

RAM 512GB không chỉ gây ấn tượng với dung lượng cực lớn, RAM 512GB còn sở hữu tốc độ băng thông đánh kinh ngạc với 7200Mbps – đủ xử lý hai bộ phim 30GB cùng độ nét cực cao chỉ trong một giây. Nền tảng phần cứng đầu tiên hỗ trợ DDR5 khả năng cao sẽ là thế hệ CPU Alder Lake của Intel và dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu năm 2022. Với việc tiêu hao năng lượng tiết kiệm hơn 13%, mẫu RAM 512GB mới này sẽ phù hợp với một số nền tảng đặc thù như các trung tâm dữ liệu, máy chủ đám mây, xe tự hành, v.v… Về phần cứng tương thích, line-up vi xử lý Sapphire Rapids Xeon Scalable của Intel đang là cái tên đầu tiên được nhãn hàng Samsung xác nhận.

>> Bạn có thể quan tâm về Ram Server

RAM 512GB DDR5 DIMM mang đến một tin vui cho cộng đồng công nghệ

Samsung chính thức công bố RAM 512GB DDR5 DIMM

Mặc khác, sự phát triển phiên bản RAM DDR5 này chính là một tin vui cho cộng đồng công nghệ trong tương lai gần. Và rất có thể loại RAM 512GB này sẽ được thương mại hóa và rẻ hơn nhiều, giúp người dùng có thể sở hữu những thanh RAM phù hợp với nhu cầu cùng mức giá tốt nhất. Phía Samsung cho biết rằng công ty đang lấy mẫu DDR5 14nm đáp ứng lịch trình ra mắt CPU mới hỗ trợ DDR5 và PC. DDR5 dự kiến sẽ là sản phẩm mật độ cao dựa trên 16 GB, vì vậy công ty tin rằng DDR5 sẽ là sản phẩm mang lại hiệu quả đáng kể giúp kích thích xu hướng sử dụng mật độ cao và bộ nhớ cao.

>> Truy cập ngay SK Hynix Ra Mắt DRAM DDR5 Đầu Tiên Trên Thế Giới

Từ khóa:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333