0867.111.333

Icon Icon Icon
Thiết Bị Mạng Aruba

Kiến Thức

Tất tần tật về thiết bị mạng Aruba bạn cần biết

461 26/12/2022
Aruba được biết đến với tên tuổi thương hiệu nổi tiếng của các thiết bị wifi được nhiều người ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Không chỉ sản xuất wifi mà Aruba còn có chuỗi danh mục các sản phẩm khác. Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu ngay tại bài viết hôm nay các bạn nhé!

Lịch sử bắt đầu của Aruba đến WiFi

Công Ty Aruba

Aruba là nhà cung cấp hàng đầu các thiết bị mạng thông minh, an toàn, mang lại trải nghiệm kỹ thuật số tuyệt vời. Trong kỷ nguyên của di động, loT và đám mây, Aruba đang thay đổi các quy tắc mạng để đơn giản hóa cho công nghệ thông tin và các tổ chức để kết nối thế giới vật lý, kỹ thuật và kỹ thuật số tại biên (Edge).
Aruba có tên gọi đầy đủ là Aruba Networks, trước đây gọi là Aruba Wireless Networks. Đây là một công ty con về mạng không dây có trụ sở tại Santa Clara, California của công ty Hewlett Packard Enterprise. Công ty được thành lập tại Sunnyvale, California vào năm 2002 bởi Keerti Melkote và Pankaj Manglik.
Ngoài ra, Aruba còn phát triển dòng Instant On, gồm thiết bị phát WiFi như Aruba AP11, AP12, AP15, AP11D, AP17, AP22 và thiết bị chuyển mạch switch, đáp ứng cho nhiều phân khúc khách hàng. Vì sự tín nhiệm của nhiều khách hàng mà Aruba ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

Quá trình phát triển của Aruba

Được xây dựng dựa trên AIOps, bảo mật mạng Zero Trust và cơ sở hạ tầng hợp nhất cho khuôn viên, trung tâm dữ liệu, chi nhánh đảm bảo chất lượng dịch vụ. Với nguồn lực khổng lồ từ tập đoàn công nghệ hàng đầu HP, Aruba được hậu thuẫn mạnh mẽ cả về tài chính lẫn công nghệ quản lý. Vốn dĩ thương hiệu này không thuộc tập đoàn HP mà được HP mua lại vào năm 2015 với tổng giá trị gần đến 3 tỷ USD. Nhờ đó Aruba không ngừng phát triển và từng bước chiếm lĩnh được thị trường. Từ đó trở thành thương hiệu Networks số 1 hiện nay. Đồng thời hợp tác với nhiều khách hàng, công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn cầu.

Danh mục sản phẩm thiết bị mạng hãng Aruba

Aruba Networks tự hào được khách hàng tin tưởng và hợp tác trong nhiều năm qua nhờ cung cấp các sản phẩm chất lượng, giải pháp công nghệ tiên tiến được kiểm nghiệm thực tế. Các sản phẩm của Aruba Networks tại Việt Nam bao gồm:
  • WiFi Aruba Indoor, Outdoor
  • Switch Access, Switch Core HPE
  • Controller, Gateway, Firewall
Nhắc đến Aruba, người dùng sẽ biết đến ngay dòng sản phẩm nổi bật, được ứng dụng cho mọi khách hàng chính là các thiết bị mạng wifi Aruba wireless Access Points (AP). Đây là dòng sản phẩm thiết bị mạng AP Aruba sẽ hỗ trợ người dùng kết nối mạng wifi nhanh chóng, tối ưu hóa.
Công Ty Aruba
Với dòng sản phẩm thiết bị wifi Aruba wireless Access points thì được thiết kế với 3 mẫu sản phẩm chính:
  • Access Points trong nhà (Indoor AP): Các sản phẩm này được thiết kế với khả năng hỗ trợ AI, tiêu chuẩn Wifi 6 mới nhất và nhiều hệ số để có thể triển khai trong mọi điều kiện phát sóng wifi trong nhà. Đồng thời đảm bảo hoạt động tốt, chống chịu các điều kiện khắc nghiệt về độ ẩm và nhiệt độ.
  • Access Points ngoài trời (Outdoor AP): Đây là các sản phẩm wifi chuyên phù hợp với nhu cầu lắp đặt tại các vị trí đòi hiệu suất cao ở ngoài trời, nhà kho, các vị trí nguy hiểm. Không giống như trong nhà, điều kiện môi trường bên ngoài rất khắc nghiệt, đòi hỏi thiết bị wifi không chỉ đảm bảo đáp ứng môi trường khắc nghiệt bên ngoài mà còn khả năng phủ sóng tốt.
  • Access Points truy cập từ xa (Remote AP): Mẫu sản phẩm wifi chuyên dụng này cực kỳ phù hợp cho các công ty, doanh nghiệp triển khai hoạt động làm việc từ xa cho nhân viên. Các điểm truy cập Aruba được định cấu hình tự động, thế nên các nhân viên công ty chỉ cần cắm kết nối thiết bị này với các Internet hiện có. Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng để hoạt động, đảm bảo nhân viên làm việc và doanh nghiệp dễ dàng quản lý.
Vì vậy với 3 loại thiết bị mạng wifi Access Points chuyên dụng này, Aruba hỗ trợ kết nối mạng wifi cho đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
>>> Aruba nhà sản xuất các thiết bị mạng sau: Switch, Router, Firewall, Wifi,…

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333