0867.111.333

Icon Icon Icon
Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server? Bạn nên biết

Kiến Thức

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server? Bạn nên biết

13 07/06/2024

Cloud server có thấy chính là giải pháp được nhắc đến và sử dụng nhiều trong thời gian hiện nay, khi internet phát triển thì đây cũng sẽ trở thành thời kỳ đỉnh cao đối với những giải pháp đám mây. Vậy làm sao để có thể chọn được một cơ sở, nhà cung cấp uy tín? Tất cả sẽ được giải đáp ngay tại bài viết dưới đây!

Cloud Server là gì?

Cloud Server là một dịch vụ cung cấp tài nguyên máy chủ thông qua internet, cho phép người dùng truy cập và sử dụng tài nguyên máy tính như CPU, Ram server, ổ đĩa và băng thông mà không cần phải sở hữu và quản lý phần cứng vật lý. Máy chủ đám mây thường hoạt động trên nền tảng ảo hóa, nơi mà tài nguyên từ nhiều máy chủ vật lý được kết hợp lại và phân phối cho nhiều người dùng khác nhau.

Cloud Server La Gi Loi Ich Cua Cloud Server Cho Doanh Nghiep 3

Lợi ích khi sử dụng Cloud Server có thể kể đến như:

 • Không cần phải đầu tư vào phần cứng vật lý đắt tiền, thay vào đó, bạn chỉ trả tiền cho những tài nguyên bạn sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí hơn
 • Dễ dàng sao lưu và khôi phục dữ liệu trong trường hợp có sự cố
 • Có thể quản lý máy chủ từ bất kỳ đâu có kết nối internet
 • Dễ dàng chia sẻ tài nguyên, cho phép cộng tác và truy cập trong, giữa nhóm với nhau
 • Thân thiện với môi trường, ít tiêu thụ điện năng so với việc vận hành máy chủ vật lý riêng lẻ

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server

Để công việc không bị gián đoạn và diễn ra một cách trơn tru hơn, thì việc chọn một nhà cung cấp máy chủ đám mây cũng rất quan trọng, chính là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến hầu hết mọi quyết định mua hàng của bạn từ giá thành, chất lượng sản phẩm, đến cả dịch vụ trong và sau sử dụng.

Độ uy tín và kinh nghiệm trong ngành

Tất nhiên là bạn không thể giao phó dữ liệu của mình cho một một cơ sở không có giấy cấp phép, cũng như chưa được khẳng định về khả năng thực hiện rồi đúng không nào. Chính vì vậy, tiêu chí đầu tiên để bạn chọn đúng nhà cung cấp là phải được mọi người biết đến, cũng như được đánh giá tốt.

Những đơn vị càng được công nhận, thì hiệu quả mang lại lại sẽ càng cao hơn bởi đằng sau là đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, mới có thể hỗ trợ được những yêu cầu mà bạn đưa ra, cũng như giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề gặp phải. Thêm vào là khả năng cung cấp dịch vụ mà họ mang lại cũng sẽ phụ thuộc rất lớn vào độ uy tín, quy mô thương hiệu. Giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng Cloud Server, qua đó cũng sẽ khẳng định được chất lượng dịch vụ mà họ đem lại, cũng chính là điều mà bạn cần cân nhắc đầy cẩn trọng.

What Is A Cloud Server

>>> Xem thêm: máy chủ R750 chính hãng dành cho bạn

Khả năng cung cấp và mở rộng dịch vụ

Bạn phải cần đặt ra cho họ những câu hỏi, với tâm thế xem họ có thực sự làm được hay không như:

 • Cloud server có thể xử lý được vấn đề của bạn hay không?
 • Khả năng mở rộng có nhanh chóng và dễ dàng?
 • Dung lượng có đủ lớn để lưu trữ dữ liệu?

Hãy thử liệt kê ra những điều bạn muốn, để so sánh xem nhà cung cấp có thực sự phù hợp hay không, bởi chúng rất quan trọng trong những trường hợp doanh nghiệp cần phải update thông tin liên tục, nếu hệ thống bị giật, lag, hay thậm chí là không đủ không gian lưu trữ thì rất nhanh sẽ làm trì trệ tiến độ công việc của bạn

Độ bảo mật dữ liệu

Các biện pháp bảo vệ vật lý tại trung tâm dữ liệu và các giải pháp tường lửa, mã hóa có được đảm bảo an toàn hay không là điều vô cùng cấp thiết. Hãy chắc chắn một điều là nhà cung cấp cloud server có tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn bảo mật quốc tế và trong nước, có chứng nhận ISO 27001, HIPAA, GDPR,…

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Có nhiều cơ sở hiện nay vẫn chưa trú trọng trong việc thực hiện chăm sóc khách hàng hiệu quả, từ khâu tư vấn, lắp đặt và kiểm tra, cho đến cả sau khi đã ký kết hợp đồng, dẫn đến trải nghiệm của người dùng không được tốt.

Bạn cần để ý xem đơn vị đó có tư vấn cho bạn đúng dịch vụ mà bạn đang cần hay không, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định kí và sử dụng cloud server của họ, đặc biệt hơn sau khi mua, có vấn đề sự cố thì nhà cung cấp có hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời để không làm gián đoạn công việc của bạn lại vô cùng quan trong hơn bao giờ hết.

Chí phí, giá thành dịch vụ

Chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng những bản quá rẻ ở trên thị trường, mà nên dùng các sản phẩm giá cả hợp lý kèm chất lượng tốt. “Rẻ quá thì không tốt, mắc quá thì chẳng ai mua” đấy là điều mà bạn nên xem xét để tránh bị lừa, đánh cắp dữ liệu.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể so sánh giá cả ở nhiều cơ sở để chọn đúng dịch vụ và đáp ứng phù hợp với yêu cầu mà doanh nghiệp mình mong muốn.

>>> Gợi ý cho bạn ổ cứng HDD tăng thêm không gian lưu trữ  

Máy Chủ Việt – Nhà cung cấp Cloud Server uy tín

Công ty cổ phần Giải pháp Máy Chủ Việt được thành lập vào năm 2008, đã trải qua hơn 15 năm với nhiều kinh nghiệm trong ngành, lĩnh vực công nghệ thông tin, sản phẩm máy chủ, linh kiện và nhiều dịch vụ chất lượng cao.

 • Hạ tầng hiện đại: Sử dụng công nghệ ảo hóa tiên tiến và phần cứng chất lượng cao.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7: Đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề kỹ thuật.
 • Tính bảo mật cao: Áp dụng các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt để bảo vệ dữ liệu khách hàng.
 • Giá cả hợp lý: Cung cấp các gói dịch vụ với giá cả cạnh tranh và linh hoạt.
 • Khả năng mở rộng: Dễ dàng nâng cấp tài nguyên khi cần thiết mà không gây gián đoạn dịch vụ.

Nhờ những yếu tố này, Cloud Máy Chủ Việt được đánh giá cao về khả năng cung cấp dịch vụ và là lựa chọn tin cậy cho nhiều doanh nghiệp.

Kết luận

Có thể thấy Cloud Server mang lại nhiều lợi ích to lớn dành cho người dùng, chính vì vậy việc chọn đúng nhà cung cấp sẽ giúp hỗ trợ công việc một các hiệu quả nhất, đem lại hiệu suất cao hơn dành cho doanh nghiệp. Với những thông tin mà chúng tôi cập nhật trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được dịch vụ và giải pháp phù hợp.

Đặc biệt, đừng quên chia sẻ bài viết, cũng như thường xuyên theo dõi bài viết tin tức liên quan đến công nghệ, được cập nhật hằng ngày trong tuần bạn nhé!

Liên hệ chúng tôi để sắm máy chủ giúp bạn quản lý dễ dàng hơn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333