0867.111.333

Icon Icon Icon
Idrac

Kiến Thức

Username & mật khẩu mặc định của Dell iDRAC

1306 30/09/2022
iDRAC là trình quản lý từ xa được tích hợp trên các dòng máy chủ Dell EMC, nó hỗ trợ cho bạn và doanh nghiệp truy cập vào hệ thống server qua app trên các thiết bị Smartphone của mình.
Nhưng để có thể sử dụng và cấu hình cho iDRAC thì bạn cần biết username và mật khẩu mặc định (iDRAC default password) ban đầu của nó và dưới đây là các thông tin bạn đang cần.

iDRAC default password & username

 • Username: root
 • Password: calvin

Idrac Server Dell

>>> Bạn muốn tìm hiểu về iDRAC là gì?

Tính năng mật khẩu an toàn (Secure Password)

Đối với phiên bản iDRAC9, một tính năng mới được gọi là mật khẩu an toàn (Secure Password) thường có sẵn theo máy server khi mua.
Nếu bạn chọn truy cập mặc định an toàn vào iDRAC, thì mật khẩu bảo mật iDRAC có sẵn ở mặt sau của thẻ thông tin hệ thống (Service Tag) ngay dòng “iDRAC Default Password” – như hình minh họa phía dưới.
Idrac
Ghi chú:
 • Information tag (Top view)
 • Information tag (Bottom view)
 • OpenManage Mobile (OMM) label
 • iDRAC MAC address and iDRAC secure password label
Còn nếu bạn không chọn truy cập mặc định an toàn vào iDRAC, thì mật khẩu mặc định sẽ để trống. Trong trường hợp này, tên người dùng và mật khẩu mặc định (root/calvin) sẽ được áp dụng.

Lưu ý với mật khẩu mặc định của Dell iDRAC

Thường thì tên người dùng và mật khẩu iDRAC mặc định sẽ được biết đến rộng rãi và bất kỳ người dùng nào cũng có thể truy cập vào máy chủ và thực hiện các thay đổi bằng thông tin đăng nhập mặc định. Tính năng cảnh báo mật khẩu mặc định (Default Password Warning) trong iDRAC sẽ cảnh báo bạn nếu thông tin đăng nhập mặc định vẫn còn nguyên.
Bất cứ khi nào người dùng có đặc quyền định cấu hình người dùng đăng nhập vào iDRAC hoặc SSH/Telnet hoặc thực hiện các lệnh racadm từ xa bằng thông tin đăng nhập mặc định, hệ thống sẽ hiển thị thông báo cảnh báo (SEC0701). Vì người dùng GUI và SSH/Telnet đăng nhập một lần mỗi phiên, họ sẽ thấy một thông báo cảnh báo cho mỗi phiên. Bởi vì người dùng racadm từ xa đăng nhập cho mọi lệnh, họ sẽ thấy thông báo cảnh báo cho mọi lệnh.
Một iDRAC với thông tin xác thực đăng nhập mặc định thậm chí còn kém an toàn hơn nếu hệ thống có thể truy cập Internet hoặc một phần của mạng lớn có ranh giới tin cậy khác nhau. Nếu bất kỳ mục nào sau đây được định cấu hình, thì vẫn có khả năng iDRAC có thể truy cập được trên Internet.
>>> Tham khảo thêm một số dòng Server Dell 14G hỗ trợ trình quản lý iDRAC9:
 1. Dell T40 iDRAC
 2. Dell T140 iDRAC
 3. Dell R340 iDRAC
 4. Dell R440 iDRAC
 5. Dell R640 iDRAC
 6. Dell R740 iDRAC
Bất cứ khi nào người dùng có đặc quyền định cấu hình người dùng (Configure User) đăng nhập vào iDRAC qua Web GUI bằng thông tin xác thực đăng nhập mặc định, Thông báo Cảnh báo Mật khẩu Mặc định (Default Password Warning Message) sẽ hiển thị. Từ trang này, người dùng có thể thay đổi mật khẩu cho người dùng root hoặc họ không thể thay đổi gì và tiếp tục đăng nhập vào iDRAC. Tùy chọn vô hiệu hóa Thông báo cảnh báo mật khẩu mặc định xuất hiện trên trang này nếu người dùng không thay đổi mật khẩu.
Có thể bật hoặc tắt Cảnh báo mật khẩu mặc định từ trang iDRAC Overview -> iDRAC Settings -> User Authentication -> Local Users, trong phần có tiêu đề ‘Default Password Warning’.

Kết luận

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về phần cài đặt trình quản lý iDRAC hoặc các lỗi máy chủ. Vui lòng liên hệ với Máy Chủ Việt để được hướng dẫn chi tiết. Follow website để xem thêm nhiều tin tức công nghệ server hấp dẫn hơn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333