0867.111.333

Icon Icon Icon
Workstation AI là gì?

Kiến Thức

Workstation AI là gì?

494 05/04/2022

Trong công nghệ ngày càng phát triển như ngày nay, Workstation AI đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra ứng dụng AI. Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu cụ thể về WS AI nhé!

Nhu cầu tạo những ứng dụng AI

Khi công nghệ càng ngày càng phát triển như ngày nay, Trí tuệ nhân tạo – AI (Deep Learning) đóng một vai trò quan trọng, giúp con người thực hiện những thứ tưởng chừng như bất khả thi trong cuộc sống. Vì vậy, đây chính là mảng công nghệ đang rất phát triển hiện nay. Tuy nhiên, để tạo ra những ứng dụng AI cần phải có những bộ PC chuyên dụng phục vụ nhu cầu Deep Learning hoặc Machine Learning chất lượng, đảm bảo chuẩn mực cho khả năng Deep Learning hoặc nhúng tậm lệnh.

Tức là mỗi loại trí tuệ nhân tạo hiện nay đang sử dụng Workstation AI chuyên xử lý một loại công việc nào đó như điều khiển một ngôi nhà, nghiên cứu nhận diện hình ảnh, xử lý dữ liệu của bệnh nhân nhằm đưa ra phác đồ điều trị, xử lý dữ liệu để tự học hỏi, khả năng trả lời các câu hỏi về chẩn đoán bệnh, trả lời khách hàng về các sản phẩm của công ty.

>> Khám phá các dòng máy trạm AI

Workstation AI dùng để làm gì?

Workstation AI (AI 1)

Trí Tuệ Nhân Tạo (tiếng Anh là Artificial Intelligence – được viết tắt là AI) là một bước tiến vượt trội trong lĩnh vực khoa học máy tính, nhằm tạo những cỗ máy thông minh hoạt động, phản ứng như con người, nhưng với tốc độ và khả năng xử lý siêu nhanh. Một trong số đó bao gồm: Nhận dạng giọng nói, Học tập, Lập kế hoạch và Giải quyết vấn đề,… và để giải quyết các vấn đề đó cần đến những Workstation siêu khủng và siêu mạnh để xử lý những vấn đề vô cùng tinh vi cũng như phức tạp.

Những bộ máy tính xử lý AI luôn làm việc trong môi trường khắc nghiệt và khả năng xử lý tính toán vô cùng cao. Do đó, lượng tiêu thụ điện năng cũng như các linh kiện đi kèm phải đáp ứng được độ bền, độ ổn định và tính tương thích với các phần mềm như: Operating System: Ubuntu 18.04 + Lambda Stack – Software: TensorFlow, PyTorch, Caffe, Keras, CUDA, cuDNN …

>> Xem ngay Workstation AI (AI 1)

Vậy cấu hình Workstation AI gồm những gì?

Workstation AI (AI 1)

Trí tuệ nhân tạo – AI (Deep Learning) là mảng công nghệ đang rất phát triển ngày nay để tạo những ứng dụng AI cần phải có những bộ PC chuyên dụng phục vụ cho nhu cầu Deep Learning.

Khi xây dựng một bộ Workstation AI phục vụ Trí tuệ nhân tạo AI bao gồm: GPU (Card đồ họa), CPU, RAM, Ổ cứng giá rẻ, Tản nhiệt, Bo mạch chủ, Nguồn và Case thì chúng ta cần chú ý những điểm sau:

  • Bộ vi xử lý – CPU: Đủ mạnh và Lanes PCIe để cung cấp cho GPU.
  • GPU (Card đồ họa): Càng mạnh càng tốt và có VRam lớn
  • Bộ nhớ RAM: Càng lớn càng tốt nhằm chứa được nhiều dữ liệu mà không bị nén nên lựa chọn RAM DDR4, bộ nhớ từ 64G trở lên.
  • Ổ cứng: Lựa chọn ổ cứng có dung lượng đủ lớn (SSD M.2).

Hiện nay, các ứng dụng AI đang ngày càng ngốn tài nguyên một cách khủng khiếp. Với một số cấu hình trang bị như CPU i7 8700k và GTX 1080 Ti của 2018 không thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của máy học và học sâu nữa. AI – Machine cần phải sử dụng rất nhiều tài nguyên, CPU nhiều nhân kết hợp với GPU RTX 3080 Ti hoặc mới đây là RTX 3090 sẽ là lựa chọn cần thiết.

>> Truy cập thêm Workstation AI (AI 2)

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333