0867.111.333

Icon Icon Icon
ASUS ra mắt bo mạch chủ Pro WS TRX50-SAGE WIFI

Tin Công Nghệ

ASUS ra mắt bo mạch chủ Pro WS TRX50-SAGE WIFI

118 28/10/2023

ASUS vừa cho ra mắt Mainboard Pro WS TRX50-SAGE WIFI hàng đầu của mình với VRM 36 pha cực đỉnh, dành cho CPU AMD Threadripper 7000 OC và hỗ trợ TB DDR5. Dòng Mainboard này có gì đặc sắc? Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu ngay trong bài viết này nha.

Giới thiệu chung về WS TRX50-SAGE WIFI bản Pro

ASUS vừa trình làng bo mạch chủ được thiết kế để hỗ trợ bộ xử lý pin AMD TR5, được phát hành ngay sau khi AMD ra mắt bộ vi xử lý dòng Ryzen Threadripper 7000/7000 Pro, nhắm đến thị trường Workstation chuyên nghiệp và máy tính để bàn cao cấp (HEDT).

ASUS ra mắt bo mạch chủ Pro WS TRX50-SAGE WIFI

Bo mạch chủ bản Pro WS TRX50-SAGE WIFI của Asus có kích thước lớn, có thiết kế PCB phi tuyến tính trong đó phần trên rộng hơn phần dưới. Asus tận dụng tỷ lệ rộng của bo mạch để xoay socket CPU 90 độ, cho phép hệ thống cấp nguồn bao quanh mặt trên, bên trái và bên phải của bo mạch. Ngoài ra, hướng ổ cắm CPU khác thường cũng cho phép bốn khe DIMM DDR5 có thể xoay 90 độ, cải thiện hiệu suất làm mát (thông qua quạt khung hút gió phía trước).

Cách bố trí độc đáo của Asus cho phép bo mạch đi kèm hệ thống cấp nguồn 36 tầng mạnh mẽ để hỗ trợ việc ép xung CPU. Làm mát hệ thống phân phối điện là ba bộ tản nhiệt màu đen và bạc, với hai tản nhiệt màu bạc (nằm cạnh ổ cắm CPU) được làm mát bằng hai quạt bên trong để tăng hiệu suất làm mát.

>>> Một vài CPU Server có thể bạn sẽ quan tâm

Đặc điểm nổi bật Pro WS TRX50-SAGE WIFI

Nhằm hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, trước tiên cần điểm qua những thông số kỹ thuật với các con số và tính năng mang lại. Về hệ số dạng CEB có ổ cắm AMD SP6 (LGA 4844). Ổ cắm này được cấp bởi 36 nguồn bằng phích cắm 8 chân kép và được làm mát bằng giải pháp VRM ớn có nhiều cánh tản nhiệt bằng nhôm và dãy ống dẫn nhiệt lớn. Ổ cắm được bao quanh bởi 4 khe DIMM DDR5 hỗ trọ bộ nhớ ECC R-DIMM (1DPC) lên đến 1TB.

ASUS ra mắt bo mạch chủ Pro WS TRX50-SAGE WIFI

Một số đặc điểm và tính năng bo mạch chủ Pro WS TRX50-SAGE WIFI hiện có:

  • Ổ cắm AMD SP6 hỗ trợ CP lên tới 96 Core: Sẵn sàng cho bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper 7000 Series và Pro 7000 Series.
  • Ép xung CPU và bộ nhớ: Hỗ trợ các mô đun bộ nhớ DDR5 ECC R-DIMM DDR5 lên đến 1TB (1DPC)
  • Thiết kế tản nhiệt và nguồn điện mạnh mẽ: 36 giai đoạn cấp nguồn với hai đầu nối nguồn 8 chân cho CPU, hệ thống làm mát VRM quy mô lớn, bộ tản nhiệt chipset và M.2 cũng như tấm tản nhiệt M.2.
  • Pro WS TRX50-SAGE WIFI có Khả năng kết nối cực nhanh: ba khe cắm PCIe ®5.0×16, cổng LAN 10 Gb và 2,5 Gb, ba khe cắm M.2, hỗ trợ USB 20Gbps Type-C® và SlimSAS NVMe phía trước và phía sau.
  • Quản lý từ xa IPMI cấp máy chủ: Hỗ trợ phần cứng và phần mềm cho thẻ mở rộng ASUS IPMI, cùng với phần mền ASUS Control Center Express để giám sát và quản lý theo thời gian thực.
  • Độ ổn định đáng tin cây: Đã được xác thực để có khả năng tương thích rộng rã với các công nghệ mới nhất, danh sách QVL mở rộng và đã được thử nghiệm để hoạt động 24.7.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến bo mạch chủ Pro WS TRX50-SAGE WIFI, tuy nhiên về giá cả cũng như những tính sẵn có chi tiết vẫn chưa được cập nhật. Chính vì vậy, cả nhà đừng quên theo dõi các bài viết thường xuyên để không bỏ qua bất kỳ tin tức đáng chú ý nào nhé!

Xem thêm các sản phẩm Workstation tại đây!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333