0867.111.333

Icon Icon Icon
NVIDIA sẵn sàng ứng phó tình hình căng thẳng an ninh mạng

Tin Công Nghệ

NVIDIA sẵn sàng ứng phó tình hình căng thẳng an ninh mạng

393 05/03/2022

Theo các báo cáo thì những công ty công nghệ lớn như NVIDIA có thể trở thành mục tiêu từ các cuộc tấn công mạng. Vậy hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu về vấn đề này nhé!

NVIDIA thực hiện một số hoạt động để đề phòng sự tấn công từ tin tặc

NVIDIA sẵn sàng ứng phó tình hình căng thẳng an ninh mạng

Chiến sự tại miền Đông Ukraine đang diễn ra ngày càng căng thẳng, điều này đã khiến cho nhiều công ty công nghệ lo ngại về vấn đề an ninh mạng.

NVIDIA đã thực hiện một số hoạt động nhằm đề phòng sự tấn công từ tin tặc sau việc hệ thống nội bộ có dấu hiệu bị xâm nhập. Tuy nhiên, các nhà điều tra vẫn chưa tìm ra mối liên kết nào liên quan đến xung đột Nga và Ukraine.

“Chúng tôi đang điều tra một sự cố. Chúng tôi vẫn chưa có bất kỳ thông tin bổ sung nào để chia sẻ vào lúc này”, theo phát ngôn viên của hãng NVIDIA.

>> Tiết lộ NVIDIA mất 1,25 tỷ USD khi từ bỏ thương vụ thâu tóm Arm

Sản phẩm từ NVIDIA đều rất quan trọng với an ninh quốc gia

NVIDIA sẵn sàng ứng phó tình hình căng thẳng an ninh mạng

Bên cạnh việc sản xuất phần cứng đồ họa, NVIDIA còn là tập đoàn hàng đầu trong việc nghiên cứu về công nghệ chipset cho các máy tính, thiết bị di động. Do đó, các sản phẩm từ NVIDIA đều rất quan trọng với an ninh quốc gia vì chúng đều là những thành phần không thể nào thiếu trong lĩnh vực AI.

Theo các diễn đàn của NVIDIA, nhiều người dùng Ukraine khó chịu khi bị cấm chơi trò chơi trên server (máy chủ) thuộc Liên minh Châu u của công ty và buộc phải sử dụng máy chủ tại nước Nga.

Vào năm 2021, CEO NVIDIA – Jensen Huang đã gây chú ý khi đưa ra bài phát biểu quan trọng dài đến 14 giây bằng phiên bản CGI chân thực của chính mình.

Tại thời điểm báo cáo về vụ hack, NVIDIA đang giao dịch ở mức giá khoảng 238 USD/cổ phiếu với vốn hóa thị trường gần 600 tỷ USD. Hơn nữa, cổ phiếu đã có xu hướng giảm vào năm 2022 sau một thời gian ngắn đạt mức 300 USD/cổ phiếu vào cuối năm 2021 vừa rồi.

>> Truy cập ngay NVIDIA lập đội nghiên cứu CPU ngay “sân sau” của Intel

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333