0867.111.333

Icon Icon Icon
Tuyệt chiêu fix lỗi 502 Bad Gateway nhanh nhất

Kiến Thức

Tuyệt chiêu fix lỗi 502 Bad Gateway nhanh nhất

456 30/03/2022

Lỗi 502 Bad Gateway sẽ khiến khách hàng không thể truy cập được trang web, dẫn đến tổn thất không hề nhỏ: khách bỏ đi, doanh số, uy tín của web bị ảnh hưởng. Vậy hãy cùng Máy Chủ Việt khám phá Tuyệt chiêu fix lỗi 502 Bad Gateway nhanh nhất!

Lỗi 502 Bad Gateway là gì?

Tuyệt chiêu fix lỗi 502 Bad Gateway nhanh nhất

Lỗi 502 là một mã trạng thái HTTP xuất hiện như một thông báo lỗi khi bạn không thể truy cập vào một website nhất định. 502 Error xảy ra khi server gateway nhận được một phản hồi không hợp lệ (invalid response) từ server gốc. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là gateway là một server trung gian tiếp nhận dữ liệu từ máy tính của bạn và chuyển tiếp dữ liệu đến máy chủ gốc (server chạy web hay còn được gọi là web server).

Mỗi khi có vấn đề về xử lý dữ liệu giữa chúng, bạn sẽ nhận được một mã trạng thái 502 Bad Gateway. Lỗi 502 này thường không xảy ra nhiều như lỗi 500 internal server, nhưng nó cũng khiến khách hàng của bạn không thể nào truy cập vào web dẫn đến lượng traffic giảm, kết quả SEO không tốt và trải nghiệm khách hàng tồi tệ,… Lỗi này tồn tại càng lâu thì thiệt hại càng nghiêm trọng.

Cách nhận biết lỗi 502 Bad Gateway

Tuyệt chiêu fix lỗi 502 Bad Gateway nhanh nhất

Mỗi trang web sẽ có lỗi Bad Gateway khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải lỗi 502 Bad Gateway, bạn có thể nhìn thấy một trong những thông báo lỗi sau đây:

 • “502 Bad Gateway”
 • “502 Service Temporarily Overloaded”
 • “502 bad gateway cloudflare”
 • “Error 502”
 • “Request failed with status code 502”
 • “Temporary Error (502)”
 • “502 Proxy Error”
 • “502 bad gateway nginx”
 • “502 Server Error: The server encountered a temporary error and could not complete your request.”
 • “HTTP 502”
 • “502. That’s an error.”
 • “Bad Gateway: The proxy server received an invalid response from an upstream server.”
 • “HTTP Error 502 – Bad Gateway”

Khi mắc phải 502 Bad Gateway Error hiển thị ở trong cửa sổ trình duyệt mạng Internet và giống trên trang web. Khi dịch vụ của google xảy ra lỗi, thường nó sẽ hiển thị Server Error hay một số trường hợp đơn giản khác chỉ hiển thị lỗi 502 trên màn hình.

>> Truy cập ngay Điểm danh 14 lỗi máy chủ thường gặp phải

Nguyên nhân gây ra lỗi 502 Bad Gateway là gì?

Tuyệt chiêu fix lỗi 502 Bad Gateway nhanh nhất

Lỗi 502 Bad Gateway thường xảy ra bởi sự cố giao tiếp giữa các server với nhau hay cũng có thể do chính trình duyệt của bạn. Cụ thể lỗi 502 Bad Gateway bao gồm những nguyên nhân như: server bị cấu hình sai hoặc bị quá tải do lượng traffic lớn, xuất hiện sự cố với DNS, plugin hoặc bộ nhớ cache của trình duyệt,… Mỗi nguyên nhân sẽ có cách giải quyết khác nhau. Do đó, rất khó để xác định nguyên nhân gây ra lỗi Error 502 nên bạn hãy cố gắng thử nhiều cách nhé.

Tuyệt chiêu fix lỗi 502 Bad Gateway nhanh nhất

Tuyệt chiêu fix lỗi 502 Bad Gateway nhanh nhất

1. Tải lại trang web

Server có lượng truy cập quá tải sẽ dẫn đến lỗi 502 Bad Gateway. Do đó, lỗi 502 có thể chỉ là tạm thời nên bạn hãy chờ vài phút và refresh (tải lại) trang web. Ngoài ra, bạn có thể thử mở trang web đó trên trình duyệt hoặc thiết bị khác xem có lỗi đó hay không. Nếu vẫn còn thì bạn hãy thử tiếp các cách bên dưới nhé.

2. Xóa cache trình duyệt

Có thể Browser cache gây 502 Bad Gateway Error nên bạn có thể xóa chúng đi để khắc phục lỗi này. Tùy vào trình duyệt web sẽ có cách xóa cache khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome thì bạn có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng dấu 3 chấm dọc trên Menu và click vào mục History và chọn History.

Bước 2: Click vào Clear browsing data, chọn khoảng thời gian dữ liệu duyệt bị xóa và sau đó chọn loại dữ liệu bị xóa (trong đó có cache).

Bước 3: Ấn Clear data để xóa dữ liệu cache và có thể lỗi 502 Bad Gateway đã được giải quyết.

Nếu bạn dùng trình duyệt Firefox thì bạn cũng vào mục Library và History rồi tiến hành tương tự như trên.

3. Xóa Cached DNS trên máy

Có thể do Cached DNS bị sai hay cũ, gây ra lỗi 502 Bad Gateway, bạn chỉ cần flush DNS là được. Mỗi hệ điều hành có cách Flush DNS khác nhau, chẳng hạn trên máy tính Windows, bạn có thể tiến hành bằng cách mở Windows command prompt và gõ lệnh: “ipconfig /flushdns”, sau đó ấn Enter. Nếu bạn dùng MacOS, bạn hãy mở Terminal và nhập dscacheutil – flushcache.

4. Vô hiệu hóa plugin

Có thể plugin của bạn bị lỗi thời hay không phù hợp dẫn đến 502 Bad Gateway Error, nên việc thực hiện tắt plugin có thể sẽ giải quyết vấn đề. Nếu trang web của bạn được xây dựng trên nền tảng WordPress thì bạn có thể làm theo các bước sau:

Truy cập vào thư mục gốc code website thông qua FTP.

Lúc này bạn sẽ thấy mục /wp-content/, trong thư mục này có mục plugins. Hãy đổi tên thư mục này thành một tên khác bất kỳ. Nếu thấy lỗi này không còn thì đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi 502 Bad Gateway.

Bạn đổi lại tên file plugin trở lại như ban đầu, vô hiệu từng plugin một (bằng cách đổi tên như trên) để xác định plugin nào đang bị lỗi. Khi đã xác định được plugin bị lỗi, bạn có thể tìm plugin thay thế hay cài đặt lại file đó.

5. Vô hiệu hóa mạng phân phối nội dung CDN

Cấu hình CDN không chính xác có thể dẫn đến 502 Bad Gateway Error. Bạn chỉ cần tạm dừng CDN, tải lại trang web xem lỗi 502 có được khắc phục hay chưa.

6. Khởi động lại trình duyệt

Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi 502, bạn cần phải đóng tất cả các cửa sổ trình duyệt đang dùng. Sau đó, bạn có thể mở lại các trình duyệt và thử mở trang web bạn muốn truy cập lại lần nữa. Lỗi này có thể do máy của bạn gặp phải sự cố khi duyệt web trên trình duyệt. Cách đơn giản nhất giúp khắc phục lỗi lúc này chính là khởi động lại trình duyệt.

7. Xóa cookies trên trình duyệt

Những file đã lỗi thời hay các file bị lỗi được lưu trữ trong trình duyệt của bạn có thể chính là nguyên nhân gây ra lỗi 502. Trong trường hợp nếu bạn đã xóa các file bộ nhớ cache mà vẫn chưa thể khắc phục được lỗi thì bạn có thể nghĩ đến giải pháp xóa cookies trên trình duyệt.

8. Chạy trình duyệt ở chế độ Safe Mode

Trình duyệt chạy ở chế độ Safe Mode sẽ chạy cùng các thiết lập mặc định, khi đó không có add-on, tiện ích mở rộng, toolbar. Nếu chạy trình duyệt ở chế độ Safe Mode không xảy ra lỗi 502 Bad Gateway thì có thể thấy nguyên nhân gây lỗi này bởi các tiện ích mở rộng hay cài đặt trình duyệt gây ra. Bạn chỉ cần reset lại cài đặt về lại chế độ mặc định hay tìm vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng và nguyên nhân gây lỗi là xong.

9. Dùng các trình duyệt thay thế khác

Có thể dùng các phần mềm khác thay thế như trình duyệt Chrome, Firefox, Internet Explorer, Microsoft Edge hay Safari. Khi áp dụng những trình duyệt nêu trên mà vẫn không thể khắc phục lỗi 502, bạn có thể dùng các trình duyệt khác để duyệt web. Trong trường hợp không xuất hiện lỗi ở các trình duyệt thay thế thì điều đó chứng tỏ rằng trình duyệt gốc của bạn đang gặp vấn đề.

10. Software Update 1 for Microsoft Forefront Threat Management Gateway (TMG) 2010 Service Pack 1

Khi đã cài đặt MS Forefront TMG SP1 và khi truy cập bạn nhận được lỗi Error Code: 502 Proxy Error. The network logon failed. (1790) hay những thông báo lỗi tương tự khác.

11. Khởi động lại máy tính

Một số sự cố xảy ra khi máy tính kết nối với mạng Internet, đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 502. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là được.

12. Liên hệ với trang web

Có khá nhiều trường hợp lỗi 502 Bad Gateway xảy ra do các admin trang web chưa fix lỗi. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần liên hệ tới các admin của website giúp khắc phục lỗi này nhanh nhất.

13. Liên hệ tới nhà cung cấp dịch vụ mạng

Giải pháp cuối cùng sau khi áp dụng tất cả phương pháp xử lý lỗi 502 nêu trên mà không hiệu quả. Bạn có thể liên hệ trực tiếp nhà cung cấp mạng Internet của mình để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Nếu đã thử hết các cách mà bạn vẫn không sửa được lỗi này thì hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật – nơi cung cấp dịch vụ hosting cho bạn để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

>> Bật mí Tuyệt chiêu khắc phục lỗi 408 Request Timeout nhanh chóng

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về tuyệt chiêu fix lỗi 502 Bad Gateway nhanh nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục thành công 502 Bad Gateway Error, hãy theo dõi Máy Chủ Việt để được cập nhật những bài viết hay về công nghệ nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333