0867.111.333

Icon Icon Icon
Những lưu ý khi sử dụng máy chủ

Kiến Thức

Những lưu ý khi sử dụng máy chủ

583 05/03/2022

Hiện nay, nhu cầu sở hữu một máy chủ hiệu năng đang rất phổ biến với các doanh nghiệp hiện nay bởi sự phát triển nhanh chóng của CNTT nên nhu cầu sở hữu một hệ thống dữ liệu thông tin không còn đơn thuần chỉ dựa vào máy tính mà là một máy chủ. Tuy nhiên, Máy chủ là gì? Và các điểm cần lưu ý bao gồm những gì? Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu nhé!

Máy chủ là gì?

may-chu-la-gi-nhung-luu-y-khi-su-dung-may-chu

Trước đây, máy chủ (hay còn gọi là server) đơn thuần chỉ là một CPU, nhưng với những chức năng, cấu hình, tính chất khác, lớn hơn CPU, sử dụng hệ điều hành riêng. Nó dùng để làm trung tâm kết nối các loại máy tính trong một văn phòng, công ty, cơ quan với nhau… và nó chính là nơi trao đổi dữ liệu, điều hành chung của mạng máy tính, dùng chung một máy in, làm server cho website, webmail,…

>> Tiết lộ Máy Chủ Là Gì? Có Những Loại Máy Chủ Nào?

Những lưu ý khi sử dụng máy chủ

may-chu-la-gi-nhung-luu-y-khi-su-dung-may-chu

Windows hay Linux

Một điều các bạn cần lưu ý là hệ điều hành của máy chủ. Trong đó Windows và Linux chính là hai hệ điều hành phổ biến của loại máy chủ VPS. Linux là một phần mềm mã nguồn mở, rẻ hơn Windows. Máy chủ trên nền tảng Linux cũng rất linh hoạt và hỗ trợ nhiều loại ứng dụng hơn. Do đó, Linux là một lựa chọn tốt trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nó vẫn có một số ứng dụng được hỗ trợ tốt hơn trên Windows. Vì vậy, nếu bạn có ý định cài đặt hay sử dụng những ứng dụng đó thì bạn nên lựa chọn sử dụng VPS trên nền tảng Windows.

Cấu hình Máy chủ

Cấu hình của máy chủ đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến tốc độ của Website hay ứng dụng của bạn. Bao nhiêu RAM sẽ được sử dụng, nên chọn loại bộ vi xử lý nào, dung lượng ổ cứng sẽ được dùng là bao nhiêu,… Tất cả yếu tố này đều rất quan trọng. Một điều bạn cần biết đó chính là việc nâng cấp một VPS là một điều cực kỳ khó khăn và một điều đặc biệt là máy chủ có phần cứng mạnh hơn, CPU hiện đại hơn nhiều… và không có nghĩa là VPS của bạn sẽ chạy nhanh hơn. Tùy theo chính sách chia sẻ tài nguyên từ nhà cung cấp, bạn nên quan tâm đến tính dự phòng và số nhân (core) CPU cùng tốc độ tối đa được cấp phát (tính bằng GHz).

>> Bật mí Server cần bao nhiêu RAM và HDD?

Dự phòng và mở rộng

Khả năng dự phòng được xem như một nguồn tài nguyên dự trữ có sẵn, đặc biệt là ở trung tâm dữ liệu. Nếu nguồn điện xảy ra sự cố sập nguồn thì máy phát cùng hệ thống UPS nên được chuẩn bị sẵn sàng, nếu dịch vụ của ISP bị gián đoạn thì một số giải pháp thay thế phải luôn luôn chuẩn bị, nếu máy chủ bị quá tải thì những máy chủ khác nên được chuẩn bị sẵn trước đó,… trường hợp tăng đột biến lưu lượng trên máy chủ. Cả hai yếu tố này kết hợp với nhau sẽ góp phần làm tăng hiệu suất hệ thống, ổn định hơn và tránh sập web.

Lưu lượng băng thông cho phép

Hầu hết nhà cung cấp dịch vụ VPS đều áp đặt một lượng băng thông nhất định cho máy chủ của người dùng, và nếu muốn thêm thì phải thêm chi phí. Nếu bạn chọn một VPS lưu trữ website, hãy chắc chắn rằng bạn không trả quá nhiều tiền trong khi gói dịch vụ cơ bản đã có thể đáp ứng được nhu cầu.

>> Xem ngay Lỗi kết nối máy chủ và cách khắc phục

MUA MÁY CHỦ (SERVER) UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?

Máy Chủ Việt là đối tác đáng tin cậy của Dell, HP, Lenovo, IBM, Supermicro ,…, chuyên cung cấp, phân phối, bán các dòng sản phẩm máy chủ, máy trạm và các linh kiện uy tín, chất lượng với chính sách giá rẻ và cạnh tranh. Máy Chủ Việt luôn hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm thông tin sản phẩm, báo giá, đặt hàng sản phẩm chính hãng ngay:

Website: https://maychuviet.vn

Hotline: 0867.111.333

Email: kinhdoanh@maychuviet.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333