0867.111.333

Icon Icon Icon
Lỗi 501 Not Implemented - Nguyên nhân và cách khắc phục

Kiến Thức

Lỗi 501 Not Implemented – Nguyên nhân và cách khắc phục

309 31/03/2022

Lỗi 501 Not Implemented là một trong những lỗi thường gặp phải; do đó, Máy Chủ Việt sẽ cung cấp thông tin về Nguyên nhân và cách khắc phục của 501 Error.

Lỗi 501 Not Implemented là gì?

Lỗi 501 Not Implemented - Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi 501 Not Implemented xuất hiện khi yêu cầu của bạn được gửi đến server nhưng server lại không đáp ứng yêu cầu đặc biệt đó của bạn cũng như không có thông tin phản hồi lại cho bạn. Hoặc chúng ta có thể hiểu cách khác, HTTP không được triển khai sẽ nhanh chóng hiển thị 501 Not Implemented Error, đây chính là mã trạng thái nhận khi máy chủ web không hỗ trợ được phương tiện cần thiết.

Nguyên nhân gây ra lỗi 501 Not Implemented

Lỗi 501 Not Implemented - Nguyên nhân và cách khắc phục

  • Do máy chủ web quá tải
  • Do lỗi máy chủ web
  • Do hết hạn máy chủ web

>> Xem ngay 14 lỗi máy chủ thường gặp phải

Cách khắc phục lỗi 501 Not Implemented

Lỗi 501 Not Implemented - Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Trường hợp server web quá tải

Nếu máy chủ của bạn đang cố tải thì có thể không thể hoàn thành yêu cầu của bạn được và gây ra lỗi 501 Not Implemented. Nếu bạn gặp phải lỗi 501 Not Implemented trên một trang mà bạn biết là có chức năng, bạn hãy thử tải lại trang web sau vài phút nữa để xem có thể truy cập không. Nếu điều đó không thành công thì bạn hãy có thể thử tải lại trang sau ngày hôm sau đó hay tải lại trang vào ngày hôm sau.

2. Trường hợp lỗi server web

Khách truy cập cũng có thể gặp lỗi 501 Not Implemented khi máy chủ web không thể đáp ứng đúng yêu cầu của trình duyệt hay chương trình đưa ra yêu cầu nào đó. Trong trường hợp server bị lỗi hay hết hạn thì bạn hãy liên hệ ngay với đơn vị cho thuê server hay nơi bạn mua máy chủ để yêu cầu hỗ trợ khắc phục lỗi 501 một cách nhanh nhất và hiệu quả.

3. Trường hợp máy chủ web đã lỗi thời

Cuối cùng, trong một số tình huống hiếm gặp có thể xảy ra đó chính là máy chủ web đã lỗi thời. Trong trường hợp này, bạn nên nâng cấp phần mềm nhằm có thể giao tiếp đúng với trình duyệt web cũng như chương trình của bạn.

>> Tiết lộ Tuyệt chiêu fix lỗi 502 Bad Gateway nhanh nhất

Trên đây là một vài thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi 501 Not Implemented. Máy Chủ Việt hy vọng bài viết này có thể giúp bạn khắc phục thành công 501 Not Implemented Error. Hãy theo dõi Máy Chủ Việt để được cập nhật những bài viết hay về công nghệ nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333